Tất tần tật về bánh ga tô

Chia sẻ: Trần Thảo | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:49

2
918
lượt xem
577
download

Tất tần tật về bánh ga tô

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trước tiên chúng ta phải tập bóp kem trên giấy sao cho thật đều đã nhé! - Đặt đui nghiêng 45 độ về phía bên phải, cách mặt bánh 0,2cm rùi bóp nhẹ kem ra.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tất tần tật về bánh ga tô

  1. Tất tần tật về bánh ga tô Có nghĩa là bóp kem sao cho bánh giống như chiếc giỏ hoa í! ]Chuẩn bị những nguyên liệu sau Kem bơ (xem lại cách làm tại đây) - - Túi bóp kem Đui răng cưa dẹp (giống như trong hình) - Đến phần hành động này:
  2. Bước 1: -Trước tiên chúng ta phải tập bóp kem trên giấy sao cho thật đều đã nhé! - Đặt đui nghiêng 450 về phía bên phải, cách mặt bánh 0,2cm rùi bóp nhẹ kem ra. Bước 2: - Tạo 1 đường dọc và 3 đường ngang sao cho khoảng cách giữa các đường bằng chính bề rộng của đường kem vừa tạo. Bước 3: - Phủ nốt kem vào chỗ trống giữa 2 đường ngang vừa xong và làm tương tự cho đến khi quen tay nha!
  3. Bánh khi đã hoàn thành đây Làm luôn thành một giỏ hoa nè! Thay đổi một chút về đui bóp kem cũng được đấy nhỉ? Tên gốc của loại sốt này là Dulce de Leche, một loại kẹo truyền thống của Nam Mỹ Nguyên liệu rất đơn giản! - 1 hộp sữa đặc
  4. Đến phần hành động này:
  5. Bước 1: - Đổ sữa vào 1 cái bát lớn rồi cho vào vi sóng khoảng 2 phút. Để lò ở chế độ trung bình. Nếu không có lò vi sóng thì các bạn cứ cho vào nồi và đun nhỏ lửa nhé! - Lúc này sữa đã khá nóng rồi, vào khoảng 800C. Bước 2: - Khuấy đều sữa một chút. - Rùi lại vi sóng tiếp 2 phút nữa. - Làm lặp lại như vậy cho đến khi sữa “dâng trào” lên thế này này.
  6. Đơn giản vậy mà công dụng của loại sốt này cao lắm đó! Dùng để làm kẹo caramel táo mà đã có lần kênh 14 hướng dẫn rồi í! Rưới sốt lên hoa quả, ăn ngon lém! Và cả kem nữa chứ! Công cụ décor đắc lực của các bếp trưởng Và còn để làm bánh nữa chứ!
  7. Trông thì cứ tưởng bánh kem ngọt ngào, ai ngờ ăn vào thì hoá ra là… Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
  8. Phần bánh: - 500gr thịt gà tây xay - 1 củ hành, băm nhỏ - 1 nhánh cần tây, băm nhỏ - 200gr vụn bánh mì (có thể dùng bánh mì khô rồi bóp nhỏ ra) - 1 quả trứng, đánh sơ - 2 muỗng cà phê rau mùi tây băm - 1 muỗng canh mù tạt Dijon - 3/4 muỗng cà phê muối - 1/2 muỗng cà phê tiêu - 3/4 muỗng cà phê lá sage (lá sô) - 1/2 muỗng cà phê lá thyme (húng tây) - 1 muỗng cà phê dầu ăn - 1 quả lê hay táo, xắt hạt lựu (cái này không bắt buộc) - Sốt cà chua Phần khoai tây: - 4 củ khoai to - 50ml sữa tươi - 60ml kem sữa tươi - 1/2 muỗng cà phê muối - 3/4 muỗng cà phê rau mùi tây băm nhỏ - 1 muỗng soup bơ
  9. Đến phần hành động này:
  10. Bước 1: - Gà tây, trứng, dầu ăn, mù tạt, muối, tiêu, rau mùi tây, vụn bánh mì cho vào tô và trộn lên cho đều. Bước 2: - Hành tây, cần tây, lá sage và lá thyme xào mềm với một chút dầu ăn. Nếu bạn có cho táo hay lê thì cho vào ở bước này luôn nhé! Bước 3: - Cho hỗn hợp hành vào trộn chung với thịt, cũng có thể dùng tay trộn và nhào hỗn hợp để thịt ngấm gia vị và hơn đấy! ngon - Ép chặt thịt vào khuôn. Bước 4: - Đem thịt đi nướng ở nhiệt độ 200 độ C, lửa 2 phía trong khoảng 30 phút hay tới khi thị bắt đầu rám mặt. Mách nhỏ:Trong khi nướng bạn có thể thỉnh thoảng lấy thị ra và quét lên mặt thịt một chút mật ong trộn với bơ đun chảy,thịt sẽ bóng mượt và thơm lừng. - Thịt đã nướng xong thì đem ra và để nguội một lát rồi phết sốt cà chua lên mặt. Bước 5: - Khoai tây gọt sạch vỏ rồi cắt nhỏ.
  11. Bánh này thậm chí có thể làm bánh sinh nhật lun được đấy! Lấy đĩa ra để chuẩn bị măm măm nào! Trông thật là ngon nè Bánh thơm lừng lại còn bùi bùi nhờ kem khoai tây nữa! Làm thành cupcakes cũng là một ý tưởng hay đấy! Những khoanh táo tròn vàng óng “kích thích” vị giác cực kỳ! Nguyên liệu cần “cá kiếm” nè: - 120 gr đường (đường đỏ thì càng tốt nha) - 120 gr bơ - 3 lòng đỏ trứng làm bánh và 1 để phết lên bánh tạo màu - 5 gr rượu rum - 5 gr men nở - 1 thìa nhỏ muối tinh - 200 gr bột mỳ - 1 quả táo Giờ thì cùng “nhào bột” làm bánh thui:
  12. Bước 1: - Trộn đều bơ xắt miếng nhỏ, 3 lòng đỏ trứng gà và đường. Bước 2: - Khi hỗn hợp trên quyện đều vào với nhau, cho tiếp bột mỳ, men nở và muối, nhào thật kỹ. Bước 3: - Bột đã sẵn sàng, chuẩn bị khay nướng, lót một lớp bột mỳ khô lên trên trước khi trải lớp bột đã nhào vào. Bước 4: - Dùng chổi quét lên bề mặt bột một lớp lòng đỏ trứng gà. Bước 5: - Táo gọt vỏ, bỏ lõi, thái khoanh tròn đặt lên trên mặt bột. - Cho tiếp táo tàu lên che phần lõi đã cắt bỏ.
  13. Tèn! Tén! Ten! Món bánh táo đã sẵn sàng! Một miếng bánh và 1 cốc nước táo...thực đơn quá ổn cho bữa sáng phải không nào? Hấp dẫn không? Ăn thui nào! Chính là món bánh cắt vô cùng quen thuộc với teens chúng mình đấy! Nguyên liệu cho phần bánh này:
  14. - 4 quả trứng gà - 100gr đường - 120gr bột mì - 20gr bơ Còn phần nhân bên trong thì: - Dùng kem tươi, mứt, chocolate, hoa quả tươi đều ok hết! Đến phần hành động này:
  15. Bước 1: - Đánh bông trứng với đường. Phải đánh thật là bông đấy!!! Mách nhỏ: Nên đánh trứng trước một lúc rồi mới cho đường vào đánh cùng ná! Bước 2: - Từ từ rây bột mì vào rồi trộn đều theo 1 vòng từ dưới lên trên. Bước này, teens phải làm nhanh tay lên đấy! Bước 3: - Đổ bột ra một cái khay có lót giấy thấm dầu. À mà còn phải quét một lớp bơ mỏng lên giấy trước đã chứ. - Nướng bánh ở 1800C đến khi thấy mặt bánh vàng đều như thế này này…
  16. Có biết bao nhiêu là loại bánh này Bánh cappucino thơm lừng nhá! Chocolate quen thuộc đây Điểm chút hương cốm và dâu thì sao nhỉ??? Dễ thương wá!!! Xua tan mệt mỏi bằng vị ngọt dịu và thơm mát của bánh trà xanh nhá! Những thứ cần đến này:
  17. - 4 quả trứng (để riêng lòng đỏ và lòng trắng) - 110gr đường - 110gr bột mì - 5gr bột trà xanh - 4gr bột nở - 100gr kem topping - 100gr kem whippin Mách nhỏ: bột trà xanh có trong các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh và cửa hàng đồ Nhật, khoảng 80k/1 hộp nhé! Trong trà xanh có chất Caffeine giúp bạn tỉnh táo giảm mỗi mệt, buồn ngủ… vitamin C làm giảm stress, ngừa cảm cúm… và còn rất rất nhiều lợi ích khác nữa cơ… Vào bếp thôi!
  18. Bước 1: - Đánh bông lòng trắng trứng cùng đường. Teens chú ý nè: Lòng trắng trứng là yếu tố quan trọng nhất giúp cho bánh nở và xốp đấy! Khi đánh trứng được một lúc rồi thì cho đường vào đánh cùng để trứng không bị xẹp nhá Bước 2: - Đối với lòng đỏ thì chỉ cần đánh cho tan ok rùi! Bước 3: - Trộn đều 2 hỗn hợp trứng rồi rây bột mì, trà xanh và bột nở vào. Mách nhỏ: Khi trộn bột, chỉ nên quấy theo 1 chiều thôi và phải nhanh tay không thì bánh sẽ hem xốp được đâu
  19. Yummy! Các bạn gái “pro” có thể làm bánh thành nhiều lớp như thế này này Hay chỉ “mộc mạc” với một chút đường bột Trường hợp này là khi cảm xúc thăng hoa rùi! Không thèm chấp! Ăn theo kiểu bostini cũng hay nhỉ?
  20. “.. Có 1 món mà mình không biết làm, đó là kem tươi. Mình muốn tự làm chứ không phải là ra ngoài mua. Có bạn nào biết cách làm kem tươi không chỉ giúp mình với. ...” Cách 1: Thử làm xem nhé teens. Nguyên liệu nè: - 1 lá gelatine hoặc 15 gr gelatine bột - 60 ml nước lạnh - 375 ml sữa 1% - 5 gr bột vani đường (đường dạng bột, ở cửa liệu - 55 gr icing có bán các hàng bán nguyên làm bánh) Cách làm nha:
Đồng bộ tài khoản