Thận trọng khi dùng bao bì bằng chất nhựa tổng hợp để đựng thực phẩm

Chia sẻ: Doremon Map | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
83
lượt xem
24
download

Thận trọng khi dùng bao bì bằng chất nhựa tổng hợp để đựng thực phẩm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Không nên đưa những dụng cụ đựng thức ăn bằng nhựa tổng hợp vào lò vi sóng Không nên ướp đông nước trong chai nhựa Không bọc thức ăn bằng nhựa tổng hợp để nấu nướng trong lò vi sóng Chất dioxine hoá học có thể gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Chu Trình Dioxin trong tự nhiên: Từ nhà máy giấy, lò thiêu, đốt rác, thuốc trừ sâu, lửa từ nhà cao tầng, sản xuất và phế thải chất PVC, khói xe hơi, Dioxin vào không khí, nhiễm vào nguồn nước, đất, cây cỏ, phiêu sinh vật, cá, động...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thận trọng khi dùng bao bì bằng chất nhựa tổng hợp để đựng thực phẩm

  1. Thận trọng khi dùng bao bì bằng chất nhựa tổng hợp để đựng thực phẩm Phát Hiện mới về ung thư của BV John Hopkins: Không nên đưa những dụng cụ đựng thức ăn bằng nhựa tổng hợp vào lò vi sóng Không nên ướp đông nước trong chai nhựa
  2. Không bọc thức ăn bằng nhựa tổng hợp để nấu nướng trong lò vi sóng Chất dioxine hoá học có thể gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú.
  3. Chu Trình Dioxin trong tự nhiên: Từ nhà máy giấy, lò thiêu, đốt rác, thuốc trừ sâu, lửa từ nhà cao tầng, sản xuất và phế thải chất PVC, khói xe hơi, Dioxin vào không khí, nhiễm vào nguồn nước, đất, cây cỏ, phiêu sinh vật, cá, động vật ăn cỏ và người.
  4. Mô hình phân tử Dioxin Chất dioxines rất nguy hại đối với tất cả các loại tế bào trong cơ thể chúng ta. Đừng ướp đông nước đựng trong chai nhựa, vì các dioxines từ nhựa tổng hợp sẽ bị phóng thích vào nước . Mới đây, Edward Fujimoto, Giám Đốc Chương Trình “Sống Khoẻ” của BV Castle đã giải thích về nguy cơ này đối với cơ thể. Ông trình bày về tác hại của các dioxines đối với cơ thể chúng ta.
  5. Mô hình 3D của phân tử dioxin Ông khuyên chúng ta không dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn đựng trong các dụng cụ bằng nhựa tổng hợp. Điều này đặc biệt áp dụng cho các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo.
  6. Tác hại của dioxin trên trẻ em Sự kết hợp giữa chất béo trong thực phẩm với các loại nhựa tổng hợp khiến dioxines thấm vào thức ăn rồi sau đó xâm nhập các tế bào trong cơ thể chúng ta.
  7. Tác hại trên da của dioxin Thay vào đó, các nhà khoa học khuyên nên dùng thuỷ tinh, như các dụng cụ thuỷ tinh Pyrex chẳng hạn, hoặc các dụng cụ chứa thực phẩm bằng sành sứ, để hâm nóng thức ăn...Khi đó, các thức ăn sẽ không còn chứa dioxin nữa. Đối với các thức ăn nhanh như súp, mì ăn liền v.v. chứa trong bao bì nhựa, nên sang qua một dụng cụ chứa bằng thuỷ tinh hoặc sành sứ trước khi hâm nóng bằng lò vi sóng. Giấy gói tự bản thân nó không độc hại, nhưng thực sự ta không rõ thành phần chính xác của giấy có gì nguy hại không. Do đó, để yên tâm, ta nên chứa thức ăn bằng các loại thuỷ tinh chịu nhiệt.
  8. Ngoài ra, ông cũng lưu ý rằng gần đây một số của hàng thức ăn nhanh đã thay đổi bao bì chứa, từ loại bao bì bằng nhựa tổng hợp polystirène sang bao bì bằng giấy. Vấn đề các chất dioxins là một trong những lý do của việc thay đổi này. Mặt khác, những bao bì bằng nhựa dẻo như các loại phim mỏng kéo dãn cũng rất nguy hiểm khi dùng bọc mặt trên đĩa thức ăn để nấu nướng trong lò vi sóng. Khi đĩa thức ăn chịu tác động của các vi sóng, nhiệt độ cao sẽ làm các lớp phim mỏng này tan chảy và chất dioxines nguy hiểm sẽ nhỏ giọt xuống thức ăn của bạn. Hãy đậy các dĩa chén đựng thức ăn bằng khăn giấy khi nấu nướng bằng lò vi sóng. Hãy gửi thông tin này cho những người thân thương của bạn! BS. ĐỒNG NGỌC KHANH - BV Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn
Đồng bộ tài khoản