Thay đổi vốn điều lệ của doanh nghiệp

Chia sẻ: Nguyễn Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
257
lượt xem
75
download

Thay đổi vốn điều lệ của doanh nghiệp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Do nhu cầu kinh doanh, công ty mình có kế hoạch thay đổi vốn điều lệ đã đăng ký với sở Kế hoạch và Đầu tư. Mình có tìm hiểu được thông tin về hồ sơ cần chuẩn bị và thủ tục cần làm. Xin chia sẻ cùng các bạn và mong được trao đổi. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI VỐN ĐIỀU LỆ CÔNG TY (Theo Thông tư 03/2006/TT-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư) 1. Thông báo thay đổi vốn điều lệ ( theo mẫu). 2. Quyết định về việc thay đổi vốn điều lệ của:...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thay đổi vốn điều lệ của doanh nghiệp

  1. Thay đổi vốn điều lệ của doanh nghiệp Do nhu cầu kinh doanh, công ty mình có kế hoạch thay đổi vốn điều lệ đã đăng ký với sở Kế hoạch và Đầu tư. Mình có tìm hiểu được thông tin về hồ sơ cần chuẩn bị và thủ tục cần làm. Xin chia sẻ cùng các bạn và mong được trao đổi.
  2. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI VỐN ĐIỀU LỆ CÔNG TY (Theo Thông tư 03/2006/TT-BKH ngày 19/10/2006 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư) 1. Thông báo thay đổi vốn điều lệ ( theo mẫu). 2. Quyết định về việc thay đổi vốn điều lệ của: - Hội đồng thành viên ( đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên); - Chủ sở hữu công ty (đối với công ty TNHH một thành viên); - Đại hội đồng cổ đông (đối với công ty cổ phần); - Các thành viên hợp danh (đối với công ty hợp danh). 3. Biên bản họp về việc thay đổi vốn điều lệ của: - Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên); - Đại hội đồng cổ đông (đối với công ty cổ phần); - Các thành viên hợp danh (đối với công ty hợp danh). 4. Giấy tờ xác nhận việc góp vốn của thành viên mới tiếp nhận vào công ty (nếu có tiếp nhận thành viên mới). 5. Báo cáo tài chính của công ty tại kỳ gần nhất với thời điểm quyết định giảm vốn điều lệ (đối với trường hợp giảm vốn điều lệ) 6. Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của thành viên mới góp vốn vào công ty theo quy định như sau:
  3. - Đối với công dân Việt Nam ở trong nước: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực - Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài: Bản sao hợp lệ hộ chiếu, các giấy tờ xác nhận nguồn gốc Việt Nam theo quy định. - Đối với người nước ngoài thường trú tại Việt Nam: Bản sao hợp lệ hộ chiếu, Thẻ thường trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp. 7. Xuất trình bản chính và nộp bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Lưu ý: - Quyết định và biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong điều lệ công ty - Không thực hiện việc giảm vốn đối với công ty TNHH một thành viên. - Số bộ hồ sơ phải nộp: 01 bộ (trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày quyết định thay đổi vốn điều lệ công ty) - Thời hạn hẹn cấp Giấy CN ĐKKD là 10 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ Ghi chú: Trường hợp giảm vốn điều lệ đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề phải có vốn pháp định thì cơ quan đăng ký kinh doanh chỉ đăng ký giảm vốn đầu tư hoặc vốn điều lệ, nếu mức vốn đăng ký sau khi giảm không thấp hơn mức vốn pháp định áp dụng đối với ngành, nghề đó.
  4. Tham khảo mẫu thông báo thay đổi nội dung Đăng ký kinh doanh ở file gửi kèm.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản