Thay icon hệ thống

Chia sẻ: Tuan Nghia | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
76
lượt xem
8
download

Thay icon hệ thống

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chúng ta sẽ chia ra làm từng phần một. Đầu tiên bạn chép toàn bộ nội dung CD cài đặt XP vào ổ cứng. I. Thay toàn bộ ICON của hệ thống. Bạn thử để ý trong thư mục cài đặt của 1 số soft như Vista tranfomation pack

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thay icon hệ thống

  1. Chúng ta sẽ chia ra làm từng phần một. Đầu tiên bạn chép toàn bộ nội dung CD cài đặt XP vào ổ cứng. I. Thay toàn bộ ICON của hệ thống. Bạn thử để ý trong thư mục cài đặt của 1 số soft như Vista tranfomation pack, Crystal xp… dùng để cài trong win, sau khi cài xong nó sẽ thay toàn bộ các biểu tượng trong hệ thống và 1 số cái khác nữa… Dưới đây là hình ảnh của thư mục PackFiles trong bộ cài Crystal xp, tôi đã lọc ra các file cần phải thay ICON, bạn chỉ cần thay hết các ICON của các file trong hình là vấn đề “Thay toàn bộ ICON của hệ thống” được giải quyết. Những file quan trọng nhất thiết phải thay ICON đó là: shell32.dll, explorer.exe, mydocs.dll,sndrec32.exe, sndvol32.exe và những file có đuôi “.cpl”
  2. The image part with relationship ID rId4 was not found in the file. Để thay ICON cho các file trong hình, bạn dùng soft ResHacker hoặc Resource Tuner . Theo tôi thì dùng ResHacker là đơn giản nhất.
  3. The image part with relationship ID rId5 was not found in the file. Sau khi thay hết ICON cho các file trên rồi, ta tiến hành nén lại. VD: Nén file shell32.dll thành shell32.dl_ Vào menu Startè Runègõ cmd vào. 1 bảng mới hiện ra, bạn gõ vô: cd\ Khi nó chuyển về C:\> thì bạn gõ vô: makecab c:\temp\shell32.dll d:\temp\shell32.dl_ Giải thích: Nó sẽ nén file shell32.dll ở thư mục temp trong ổ C thành file shell32.dl_ và lưu vào thư mục temp ở ổ D. Hai thư mục temp ở ổ C và D bạn phải tạo sẵn, và file shell32.dll phải đặt trong thư mục temp ở ổ C. Các file còn lại bạn nén tương tự, vd: .cpl è .cp_ còn .exe è .ex_ Sau đó bạn lưu toàn bộ những file này đè lên những file có sẵn trong thư mục I386 trong bộ cài XP mà bạn đã chép vào ổ cứng. Lưu ý: Bạn muốn thay ICON bằng những file ICON dạng file PNG down trên mạng thì bạn dùng chương trình Axialis IconWorkshop (có đính kèm trong link down) để chuyển file PNG thành file ICO(có rất nhiều dạng 32x32,48x48,….128x128)….tôi đã đính kèm file hướng dẫn soft này, bạn tự tìm hiểu nhé.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản