Thiết kế bình trà với Photoimpact P2

Chia sẻ: A Ly | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:1

0
68
lượt xem
13
download

Thiết kế bình trà với Photoimpact P2

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vẽ một đường thẳng nhỏ vào bên dưới đáy bình và di chuyển sát vào đáy bình như hình dưới: Cách vẽ vòi bình: Chọn công cụ Path Drawing Tool, trên mục Shape chọn Rectangle. Vẽ vào trong vùng làm việc một hình chữ nhật. Chọn công cụ Transform Tool. Trên thanh Attribute Toolbar, chọn công cụ Perspective. Nhấp chọn góc trái dưới và kéo cho phần phía sau của hình chữ nhật biến dạng như hình dưới:

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thiết kế bình trà với Photoimpact P2

 1. THIẾT KẾ BÌNH TRÀ VỚI PHOTOIMPACT 5 Vẽ một đường thẳng nhỏ vào bên dưới đáy bình và di chuyển sát vào đáy bình như hình dưới: Cách vẽ vòi bình: Chọn công cụ Path Drawing Tool, trên mục Shape chọn Rectangle. Vẽ vào trong vùng làm việc một hình chữ nhật. Chọn công cụ Transform Tool. Trên thanh Attribute Toolbar, chọn công cụ Perspective.
 2. Nhấp chọn góc trái dưới và kéo cho phần phía sau của hình chữ nhật biến dạng như hình dưới: Chọn công cụ Path Edit Tool. Nhấp chọn vào công cụ Toggle mode để chuyển đổi một đối tượng thành một đường path. Nhấp vào các đường path này sẽ xuất hiện các nút (handle) điều khiển.
 3. Trên thanh Attribute Toolbar, chọn nút Non-free edit mode. Nhấp vào đường thẳng đứng bên trái để cho đường này trở thành màu đỏ. Chọn Convert path to curve segment để chuyển sang chế độ hiệu chỉnh đường cong. Nhấp chuột tiếp vào một nút handle tại góc trái dưới. Lúc này nút sẽ trở thành một nút rỗng, con trỏ xuất hiện mũi tên bên cạnh. Di chuyển các nút tạo đường cong như hình dưới:
 4. Tiếp tục, chọn đường thẳng nằm ngang như hình dưới: Chọn công cụ Add Point trên thanh Attribute Toolbar và nhấp vào hai điểm trên đường thẳng. Kéo nút handle tại góc trên bên phải để có một góc nhọn như hình dưới: Tương tự, tạo đường cong theo biên dạng như hình dưới:
 5. Nhấp nút Toggle mode để chuyển đổi đối tượng từ một đường path thành một đối tượng bình thường. Chọn công cụ Transform Tool để thu nhỏ kích thước của đối tượng trên còn lại khoảng 78 x 39 pixel như hình dưới: Chọn công cụ Rotate freely và xoay đối tượng một góc khoảng 250.
 6. Di chuyển đối tượng vào trong thân của bình. Cách tạo bóng đổ cho bình trà: Chọn công cụ Ellipse trên mục Shape. Vẽ đối tượng hình ellipse. Nhấp nút EasyPalette trên thanh Attribute Toolbar.
 7. Nhấp nút Layer Manager trên thanh công cụ của bảng EasyPalette. Di chuyển Layer obj-84 nằm kế bên layer Obj-4 như hình dưới: Di chuyển đối tượng đến vị trí như hình dưới: Chọn công cụ Path Drawing Tool và nhấp nút Material. Nhấp chuột vào tab Color/Texture để chọn màu cho đối tượng bóng đổ. Nhấp ô màu trong mục One Color.
 8. Hộp thoại Ulead Color Picker xuất hiện, chọn màu xám ứng với giá trị R:196, G: 196, B: 196, nhấp nút OK chấp nhận. Di chuyển độ bóng trên đối tượng như hình dưới, nhấp nút OK.
 9. Chọn công cụ Transform Tool. Sau đó, chọn công cụ Resize để thu nhỏ bóng đổ. Kích thước bóng đổ còn lại khoảng 135 x 30 pixel. Di chuyển bóng đổ xuống bên dưới chân bình. Chọn công cụ Text Tool. Trên thanh Attribute Toolbar thiết đặt các giá trị như hình dưới: Nhập ký tự “Cà phê” lên đối tượng bình trà như hình dưới:
 10. Cách tạo đám mây: Chọn công cụ Path Drawing Tool. Nhấp vào mục Shape chọn Bezier/Polygon. Vẽ đối tượng theo biên dạng như hình dưới:
 11. Chọn công cụ Path Drawing Tool và nhấp nút Material. Nhấp chuột vào tab Color/Texture trong hộp thoại Material, nhấp ô màu trong mục Gradient color. Hộp thoại Gradient Fill xuất hiện, nhấp chọn nút bên phải trong phần Fill type. Nhấp chọn mục Two color trong phần Fill color. Nhấp chọn tiếp vào tab Lights, nhấp chọn vào mục Lights là 2, các giá trị khác giữ nguyên mặc định, nhấp nút OK chấp nhận.
 12. Kết quả hiển thị như hình dưới: Di chuyển đám mây vừa tạo đến vị trí như hình dưới: Chọn công cụ Text Tool để nhập dòng văn bản như hình dưới:
 13. Bài tập đến đây hoàn tất. Chúc các bạn thành công!  
Đồng bộ tài khoản