Thiết kế Logo nhà xuất bản thống kê với Corel 13

Chia sẻ: Vong Phat | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:15

0
767
lượt xem
260
download

Thiết kế Logo nhà xuất bản thống kê với Corel 13

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài tập thiết kế Logo nhà xuất bản Thống Kê với CorelDraw 13 là bài tập cơ bản. Ờ bài tập này giúp bản làm quen với công cụ Interractive Envelope. Từ bài tập này bạn có thể áp dụng công cụ Interractive Envelope đối với một số hình bitmap. Độ khó: 2/10 Về mặt kỹ thuật nếu bạn thiết kế với các phiên bản CorelDraw cũ vẫn không ảnh hưởng nhiều đến việc thực hành. Đây là mẫu Logo tương đối đơn giản, nhằm mục làm quen với các công cụ và lệnh cơ bản, khả năng sử dụng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thiết kế Logo nhà xuất bản thống kê với Corel 13

 1. THIẾT KẾ LOGO NHÀ XUẤT BẢN THỐNG KÊ VỚI COREL 13 Bài tập thiết kế Logo nhà xuất bản Thống Kê với CorelDraw 13 là bài tập cơ bản. Ờ bài tập này giúp bản làm quen với công cụ Interractive Envelope. Từ bài tập này bạn có thể áp dụng công cụ Interractive Envelope đối với một số hình bitmap. Độ khó: 2/10 Về mặt kỹ thuật nếu bạn thiết kế với các phiên bản CorelDraw cũ vẫn không ảnh hưởng nhiều đến việc thực hành. Đây là mẫu Logo tương đối đơn giản, nhằm mục làm quen với các công cụ và lệnh cơ bản, khả năng sử dụng thành thạo các lệnh trong CorelDraw hơn: Break Curve Apart, Weld, Trim... Trong bài tập này sẽ hướng dẫn bạn thiết kế Logo của nhà xuất bản Thống kê. Các thao tác thực hiện: Khởi động chương trình Coreldraw 13, chọn Start > All Programs > CorelDRAW 13. Trước tiên bạn cần định dạng trang vẽ theo yêu cầu của nội dung thiết kế. Trong bài tập này bạn định dạng trang vẽ với khổ giấy A4 đứng và đơn vị đo là millimeters cách thực hiện như sau: Trên thanh Properties Bar : Nhấp chuột vào nút tam giác nhỏ bên trái để hiển thị danh mục các loại khổ giấy và nhấp chọn khổ A4 và bạn nhấp chuột chọn tiếp vào biểu tượng hình chữ nhật đứng để chọn chiều của trang vẽ là khổ giấy đứng (Portrait). Nhấp chuột tiếp vào nút tam giác nhỏ biểu tượng của Drawing Units để hiển thị danh mục các đơn vị đo chiều dài và chọn millimeters Để giúp bạn thiết kế dễ dàng hơn bạn vào menu chọn View > Grid để hiển thị các đường lưới trên trang vẽ.
 2. Trang vẽ của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình như sau : Bước kế tiếp là những thao tác cụ thể để thiết kế Logo : Vẽ khung logo: Dùng công cụ Rectangle Tool, đặt biểu tượng chữ thập lên giao điểm của hai đường lưới. Nhấp kéo rê theo đường chéo để tạo thành một hình tứ giác bất kỳ. Khi kéo nhớ theo dõi các thông số trên hộp Object(s) Size, khi thấy xuất hiện kích thước 24 mm x 32 mm thì dừng.
 3. Hoặc bạn có thể nhập trực tiếp thông số 24 mm x 32 mm, trên hộp Object(s) Size rồi nhấn phím Enter, xong dùng các phím mũi tên di chuyển hình vào vị trí như hình dưới: Để dễ dàng quan sát khi thiết kế, nên phóng to hình vẽ lên. Để phóng to hình vẽ dùng chuột nhấp chọn công cụ Zoom Tool, kéo một đường bao quanh hình chữ nhật để phóng to đến khi đạt độ lớn theo mong muốn. Hình dưới đây là hình được phóng to: Dùng công cụ Rectangle Tool, đặt biểu tượng chữ thập lên góc phải phía trên của hình chữ nhật. Xong bạn kéo chéo để tạo thành một hình chữ nhật, khi kéo nhớ theo dõi các thông số trên hộp Object(s) Size. Khi thấy xuất hiện kích thước 3 mm x 2 mm thì bạn ngưng kéo.
 4. Tiếp tục rê mũi tên chuột đặt lên thanh thước ngang. Nhấn chuột kéo xuống một đường gióng đặt lên cạnh dưới hình chữ nhật. Tiếp tục dùng mũi tên chuột đặt lên thanh thước dọc, nhấn giữ chuột kéo ra ngoài một đường gióng đặt lên cạnh phải của hình chữ nhật. Bạn dùng Pick Tool chọn lại hình chữ nhật nhỏ nhấn phím Delete để xóa đi. Dùng công cụ Rectangle Tool đặt biểu tượng chữ thập lên giao điểm của hai đường guides line. Xong kéo vẽ một hình chữ nhật bất kỳ, và nhập kích thước 2 mm x 21 mm vào hộp Object(s) Size trên thanh Property Bar rồi nhấn phím Enter trên bàn phím.
 5. Sau khi nhấn phím Enter được hình như dưới. Dùng các phím mũi tên hoặc dùng chuột trực tiếp, đưa hình chữ nhật vào góc phía dưới của hai đường guides line. Dùng Pick Tool chọn lại hình chữ nhật, rê mũi tên chuột vào nút vuông giữa hình chữ nhật, cho đến khi mũi tên biến thành đoạn thẳng có mũi tên hai đầu, lúc ấy bạn hãy nhấn chuột và kéo về phía phải, khi kéo nhớ theo dõi ô phía trên của hộp Scale Factor, khi thấy xuất hiện số 100 thì ngưng kéo. (Lưu ý : Nếu như hình bạn đã chọn đúng kích thước 2 x 21 mm thì có thể bỏ qua thao tác này). Dùng công cụ Rectangle Tool đặt biểu tượng chữ thập lên góc trên bên trái của hình chữ nhật, xong bạn kéo vẽ một hình chữ nhật bất kỳ, trong lúc kéo nhớ theo dõi các thông số trên hộp Object(s) Size, khi thấy xuất hiện kích thước 1 mm x 6 mm thì ngưng kéo. Dùng Pick Tool chọn lại hình chữ nhật, (nếu như khi hình của bạn không đúng kích thước 1 x 6 mm thì rê mũi tên chuột vào nốt vuông giữa hình chữ nhật, cho đến khi mũi tên biến thành mũi tên hai đầu và kéo chỉnh lại kích thước cho đúng).
 6. Tiếp tục rê mũi tên đặt lên thanh thước dọc, nhấn chuột kéo ra một đường gióng đặt trên cạnh phải của hình chữ nhật, xong buông chuột. Tiếp tục rê mũi tên đặt lên thanh thước ngang, nhấn giữ chuột kéo xuống một đường gióng đặt tại cạnh dưới của hình chữ nhật, kéo xong buông chuột. Dùng công cụ Rectangle Tool đặt biểu tượng chữ thập lên giao điểm của hai đường guides line. Xong bạn kéo chéo để tạo thành một hình chữ nhật bất kỳ, Hình chữ nhật vừa vẽ hãy nhập kích thước 22 mm x 0.5 mm trên hộp Object Size, sau đó bạn nhấn phím Enter trên bàn phím. Dùng các phím mũi tên, đưa nó vào vị trí như hình dưới. Chú ý cạnh trái hình chữ nhật tiếp xúc với đường guides line ngay chỗ mũi tên màu đen (xem hình minh họa).
 7. Dùng Pick Tool chọn lại hình chữ nhật, rê mũi tên vào nốt hình vuông giữa hình chữ nhật, cho đến khi mũi tên biến thành mũi tên có hai đầu nếu hình vừa vẽ quá nhỏ bạn có thể kéo để tăng kích thước lên 22 x 0.7 mm. Dùng Pick Tool chọn tất cả những guides line thừa, nhấn phím Delete xóa hết, xong chọn lại hình vừa vẽ. Sau đó vào menu chọn Arrange > Shaping > Shaping. Hộp thoại Shaping xuất hiện. Nhấp vào hình tam giác nhỏ ở góc phải chọn Weld. Nhấp chuột vào ô Source Object(s), Target Object bỏ dấu kiểm. Sau đó nhấp chuột chọn lệnh Weld To.
 8. Sau khi nhấp chọn lệnh Weld To, trên màn hình mũi tên chuột sẽ xuất hiện dưới dạng biểu tượng của lệnh Weld. Bạn rê biểu tượng chuột này nhấp vào hình mà bạn muốn Weld. Nhấp chọn công cụ Rectangle Tool khi biểu tượng mũi tên của chuột biến thành biểu tượng chữ thập bạn đặt biểu tượng chữ thập lên góc trên bên trái của hình chữ nhật kéo vẽ một hình vuông. Hình này rất nhỏ, kích thước trên hộp Object(s) Size là 0.5 x 0.5 mm rất nhỏ nên khi thực hiện có thể sẽ xê dịch kích thước chút ít nhưng không quan trọng, có thể thực hiện tiếp.
 9. Sau đó rê mũi tên chuột đặt lên thanh thước, nhấn chuột kéo một đường gióng ngang đặt tiếp xúc cạnh dưới hình vuông nhỏ, đặt xong buông chuột. Tiếp tục rê mũi tên chuột đặt lên thanh thước dọc, nhấn chuột kéo ra đặt trên cạnh phải của hình vuông nhỏ, kéo xong buông chuột. Dùng Pick Tool, chọn lại hình vuông nhỏ rồi nhấn phím Delete xóa đi. Vẽ hình tứ giác: Dùng công cụ Rectangle Tool đặt biểu tượng chữ thập lên giao điểm của hai đường guides line. Xong bạn kéo chéo để tạo thành một hình chữ nhật bất kỳ. Trong lúc kéo nhớ theo dõi các thông số trên hộp Object(s) Size, nếu thấy xuất hiện kích thước 22mm x 16 mm thì bạn ngưng kéo. Dùng công cụ Bezier Tool nhấp chuột đặc điểm đầu tiên như hình bên dưới. Sau đó nhấp đặt các điểm kế tiếp theo chiều hướng dẫn của các mũi tên
 10. Dùng Pick Tool chọn lại hình chữ nhật rồi nhấn phím Delete để xoá nó. Hình sau khi chọn Hình ảnh sau khi xoá hình chữ nhật. Dùng Pick Tool chọn tất cả những guides line thừa rồi nhấn phím Delete xoá đi. Sau đó bạn nhấp chọn công cụ Bezier Tool nhấp chọn điểm đầu tiên trên cạnh dưới của hình tứ giác vừa vẽ xong. Tiếp tục nhấp lần hai cũng trên cạnh dưới của hình tứ giác. Dùng công cụ Pick Tool, chọn lại đoạn thẳng vừa vẽ.
 11. Hộp thoại vẫn đang được mở, nhấp vào mũi tên tam giác chọn Trim. Nhấp vào ô Source Object(s) và Target Object(s) bỏ dấu kiểm. Nhấp chuột vào lệnh Trim (xem hình minh hoạ). Sau khi nhấp chọn lệnh Trim trên màn hình xuất hiện mũi tên chuột đã chuyển đổi sang biểu tượng của lệnh Trim, bạn rê mũi tên chuột vào hình muốn cắt và nhấp chuột. Sau khi cắt, hình vẫn được chọn bởi công cụ Pick Tool, tiếp tục thực hiện lệnh Arrnge > Break Curve Apart.
 12. Dùng Pick Tool chọn lại hình phía dưới và nhấp chọn màu đen để tô cho nó. Xong bạn nhấp chọn nữa phần chữ T phía trên và nhấp màu trắng để tô. Sử dụng tiếp công cụ Pick Tool, chọn lại hình tứ giác và nhấp màu đen để tô cho nó. Sau đó rê mũi tên chuột đặt lên thanh thước dọc, nhấp và giữ chuột kéo đường gióng đặt trên cạnh phải của hình tứ giác. Nhấp chọn công cụ Text Tool, nhấn phím Shift gõ chữ “K” hoa vào trong logo, với Font Lucida Sans Unicode, Size 67.859 rồi nhấn phím Enter.
 13. Trên màn hình xuất hiện chữ K, dùng Pick Tool chọn chữ K, xong dùng chuột trực tiếp đưa nó xuống dưới sao cho chân chữ K chạm đường lưới và góc nhọn chữ K tiếp xúc với guides line. (Xem hình minh hoạ) Dùng công cụ Pick Tool nhấp chọn lại hình chữ nhật bên ngoài và nhấp vào ô màu trắng trên bảng màu (nằm bên phải màn hình) tô màu cho nó. Dùng công cụ Rectangle Tool, đặt biểu tượng chữ thập lên giao điểm của hai đường guides line, xong bạn kéo vẽ một hình chữ nhật bất kỳ. Trong lúc kéo nhớ theo dõi các thông số trên hộp Object(s) Size, khi thấy xuất hiện kích thước 38mm x 44mm thì ngưng kéo.
 14. Dùng Pick Tool chọn lại hình chữ nhật và nhấp màu đen trên bảng màu tô vào. Lưu ý : Khi tô màu đen cho hình chữ nhật vừa tô, bạn phải chọn tất cả hình vẽ trước Group lại. Bằng cách dùng Pick Tool bao chọn các hình vào menu Arrange > Group. Sau khi tô hình chữ nhật mà nó nằm phía trên thì bạn phải chọn lại hình chữ nhật đó và nhấn tổ hợp phím Shift + Page Down cho nó xuống dưới. Muốn đẹp hơn, bạn hãy dùng Pick Tool nhấp chọn phần vừa Group, sau đó bạn rê mũi tên chuột vào ô màu trắng trên bảng màu nhấp chuột phải để tô luôn nét vẽ. Bài tập thiết kế Logo của nhà xuất bản Thống Kê đến đây đã hoàn tất.
 15.  

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản