Thiết lập đường thở cấp cứu (Phần 7)

Chia sẻ: Barbie Barbie | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
77
lượt xem
26
download

Thiết lập đường thở cấp cứu (Phần 7)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các phương pháp đặt NKQ: Đặt NKQ ngược dòng (Retrograde intubation) Trong đặt NKQ ngược dòng, guide wire được đưa ngược qua chọc màng nhẫn giáp, và được đưa qua miệng; sau đó ống NKQ được đưa qua miệng và đưa vào thanh môn dưới hướng dẫn của guide wire. Chỉ định khi đường thở trên bị tổn thương do chấn thương, đặt NKQ qua miệng khó khăn hoặc không thể Ít sử dụng tại phòng cấp cứu trừ khi những phương pháp khác không thực hiện được: Combitube, ống thông nòng có nguồn sáng, đặt NKQ qua...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thiết lập đường thở cấp cứu (Phần 7)

  1. VI. CÁC PP ĐẶT NKQ Đặt NKQ ngược dòng (Retrograde intubation)  Trong đặt NKQ ngược dòng, guide wire được đưa ngược qua chọc màng nhẫn giáp, và được đưa qua miệng; sau đó ống NKQ được đưa qua miệng và đưa vào thanh môn dưới hướng dẫn của guide wire.  Chỉ định khi đường thở trên bị tổn thương do chấn thương, đặt NKQ qua miệng khó khăn hoặc không thể  Ít sử dụng tại phòng cấp cứu trừ khi những phương pháp khác không thực hiện được: Combitube, ống thông nòng có nguồn sáng, đặt NKQ qua nội soi.
  2. VI. CÁC PP ĐẶT NKQ Đặt NKQ ngược dòng (Retrograde intubation)
  3. VI. CÁC PP ĐẶT NKQ Đặt NKQ qua nội soi phế quản Thường được sử dụng trong phòng mổ trong trường hợp đường thở khó khăn. Qua nội soi, có thể đưa ống NKQ vào khí quản. Ích lợi của phương pháp này là đánh giá đồng thời đường thở nhất là tổn thương đường thở do hít, Bn đang bất động cột sống cổ khó soi thanh quản trực tiếp bằng laryngoscope.
  4. VI. CÁC PP ĐẶT NKQ Đặt NKQ qua nội soi phế quản
  5. VI. CÁC PP ĐẶT NKQ Video laryngoscope Hình ảnh video cho phép thấy thanh môn mà không cần tạo trục thẳng của trục miệng, hầu, và thanh quản.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản