Thịt Ba Chỉ Bọc Cá Ngừ

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
91
lượt xem
9
download

Thịt Ba Chỉ Bọc Cá Ngừ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dọn cá ngừ ra đĩa, chấm kèm với mù tạt. Nguyên liệu: - 150gr cá ngừ. - 100gr thịt ba chỉ xông khói. - 5 cọng hành lá. - 1 thìa bột chiên giòn. bột nêm, dầu ăn. - 4 thìa súp mù tạt.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt Ba Chỉ Bọc Cá Ngừ

  1. Thịt Ba Chỉ Bọc Cá Ngừ Dọn cá ngừ ra đĩa, chấm kèm với mù tạt.
  2. Nguyên liệu: - 150gr cá ngừ. - 100gr thịt ba chỉ xông khói. - 5 cọng hành lá. - 1 thìa bột chiên giòn. bột nêm, dầu ăn. - 4 thìa súp mù tạt. Thực hiện: - Cá ngừ để nguyên khứa, rửa sạch, ướp chút bột nêm. - Trụng sơ hành lá. - Thái chỉ nhuyễn 1 lát thịt ba chỉ xông khói, trộn với dầu ăn, mù tạt. - Lấy từng lát thịt ba chỉ xông khói còn lại quấn quanh khúc cá, dùng tăm giữ chặt miếng thịt vào miếng cá, sau đó buộc bằng cọng hành lá. - Dùng cọ quết bột chiên giòn lên cá, thả vào chảo dầu nóng, rán vàng.
  3. Cá Ngừ Satế Dọn cá ra đĩa, dùng nóng kèm với xà lách.
  4. Nguyên liệu: - 150gr cá ngừ. - 100gr ớt Đà Lạt xanh. - 1/4 quả dứa. - 2 thìa súp sa tế. - Gia vị: 1 thìa súp bột nêm, 1/2 thìa nước mắm, cây xà lách, 1 thìa súp tỏi băm, 2 củ sả, 1 thìa súp dầu ăn. Thực hiện: - Cá ngừ cắt miếng vuông vừa ăn, ướp gia vị. - Dứa cắt miếng vuông vừa ăn.
  5. - Ớt Đà Lạt cắt miếng tam giác. - Bào mỏng sả. - Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi và sả, cho cá vào xào, cho tiếp ớt Đà Lạt, dứa vào xào đều tay. - Cuối cùng, cho sa tế vào đảo khoảng 10 phút, tắt bếp.
Đồng bộ tài khoản