Thịt ba chỉ trộn chua

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
90
lượt xem
34
download

Thịt ba chỉ trộn chua

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đây là một món ăn với tiêu chí "ba không": không cần chuẩn bị cầu kỳ, không mất nhiều thời gian, không ngấy. Món ăn nghe có vẻ quen nhưng lại rất lạ miệng. Thời tiết mùa hè nóng nực, chỉ nghĩ đến các món ăn từ thịt, đặc biệt lại là thịt nhiều mỡ như ba chỉ, chắc hẳn không ít người cảm thấy sợ. Tuy nhiên với món ba chỉ trộn chua, bạn sẽ thấy rất ngon miệng mà không hề có cảm giác ngấy. Món ăn này nguyên liệu không cầu kỳ, cách làm cũng rất...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt ba chỉ trộn chua

  1. Thịt ba chỉ trộn chua Đây là một món ăn với tiêu chí "ba không": không cần chuẩn bị cầu kỳ, không mất nhiều thời gian, không ngấy. Món ăn nghe có vẻ quen nhưng lại rất lạ miệng. Thời tiết mùa hè nóng nực, chỉ nghĩ đến các món ăn từ thịt, đặc biệt lại là thịt nhiều mỡ như ba chỉ, chắc hẳn không ít người cảm thấy sợ. Tuy nhiên với món ba chỉ trộn chua, bạn sẽ thấy rất ngon miệng mà không hề có cảm giác ngấy. Món ăn này nguyên liệu không cầu kỳ, cách làm cũng rất đơn giản, chỉ cần từ 15 đến 20 phút là bạn đã sẵn sàng cho chồng con một món ăn ngon và lạ miệng. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ: 300 gr Chanh tươi một quả Lá chanh 5 lá
  2. Bột canh, nước mắm, mì chính… Cách làm: Thịt ba chỉ chọn loại ngon, các lớp nạc và mỡ đều, dính liền nhau, rửa sạch, cạo sạch lông trên da, sau đó cho vào nồi luộc chín tới. Khi luộc, nên cho một thìa bột canh để thịt đậm đà. Cũng có thể dập thêm một nhánh gừng vào nước luộc để thịt thơm hơn. Vớt thịt ra, để nguội rồi thái miếng thật mỏng, khổ nhỏ (khoảng 2 x 3 cm). Nêm vào thịt đã thái miếng nửa thìa bột canh, nửa thìa nước mắm, nửa thìa mì chính. Trộn đều, để 5 phút cho ngấm gia vị. Chanh vắt nước vào một bát nhỏ, vớt bỏ hạt. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.
  3. Sau khi thịt ngấm gia vị, cho tiếp nước chanh vào nếm, thấy độ chua mặn vừa miệng là được. Sau cùng, rắc lá chanh vào, trộn đều và bày ra đĩa thưởng thức. Yêu cầu thành phẩm: Thịt ăn có vị chua, mặn vừa miệng, thơm mùi lá chanh, không ngấy. Khi làm món này, bạn còn có thể tận dụng nước luộc thịt để nấu canh bí xanh, cũng rất ngon và mát mà không cần ninh thêm xương. Như vậy là bạn đã có một bữa ăn hoàn chỉnh trong thời gian ngắn kỷ lục rồi đấy!
  4. Sườn kho quế chi Chỉ thêm một hồi, quế chi, món sườn quen thuộc của bạn đã có hương vị mới thật đặc biệt. Món này dễ thực hiện, ăn cùng với dưa chua và rau luộc là phù hợp nhất. Nguyên liệu: Sườn thăn: 500g, hành khô: 5 củ, nước mắm: 30ml, nước hàng: 20ml, gia vị gồm hạt tiêu, đường, muối. Ngoài ra bạn phải chuẩn bị thêm quế chi và hoa hồi. Cách làm:
  5. - Sườn chặt miếng, hành khô thái lát, quế chi, hoa hồi rang khô. - Đun nước sôi, cho thêm chút muối, thả sườn vào chần qua, vớt ra. - Cho sườn vào nồi, cho các gia vị vừa ăn: nước mắm, nước hàng, đường, gia vị, hạt tiêu, hành khô và quế chi, hoa hồi vào xóc đều. - Đặt lên bếp đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, kho tới khi nước gần cạn, sườn ngấm đủ gia vị, săn chắc là được. Lưu ý: Thi thoảng xóc đều trong khi kho.
Đồng bộ tài khoản