Thịt bắp lợn kho gừng

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
454
lượt xem
65
download

Thịt bắp lợn kho gừng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: - 400g thịt bắp lợn. - 50g gừng tươi. - 2 nhánh hành lá. - 10g tỏi băm. - Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước tương,

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt bắp lợn kho gừng

  1. Thịt bắp lợn kho gừng Dọn món ăn ra đĩa, rắc ít tiêu. Nguyên liệu: - 400g thịt bắp lợn. - 50g gừng tươi.
  2. - 2 nhánh hành lá. - 10g tỏi băm. - Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước tương, dầu ăn. Thực hiện: - Thịt bắp lợn rửa sạch, thái khoanh theo chiều của miếng thịt, ướp với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước tương, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát. - Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho 1 thìa cà phê đường vào thắng nước màu. - Khi đường chuyển sang màu nâu, cho tỏi băm vào phi vàng. Cho thịt bắp vào xào săn, thêm 2 thìa súp nước tương rồi cho gừng vào nấu với lửa nhỏ. - Khi nước thịt sánh lại, cho thêm 100ml nước vào nấu 5 phút, rắc hành lá thái khúc, tắt bếp.
Đồng bộ tài khoản