Thịt gói lá sen

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
100
lượt xem
6
download

Thịt gói lá sen

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dùng nóng. Nguyên liệu: - 250g thịt ba rọi. - 50g gạo. - 50g tương ngọt. - 30g nước tương. - 1g hồi. - 10ml rượu. - 10g hành tím băm. - 10g gừng. - 3 lá sen tươi. - 1/8 thìa cà phê hoa tiêu. - 1/8 thìa cà phê bột quế, quả ớt.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt gói lá sen

  1. Thịt gói lá sen Dùng nóng.
  2. Nguyên liệu: - 250g thịt ba rọi. - 50g gạo. - 50g tương ngọt. - 30g nước tương. - 1g hồi. - 10ml rượu. - 10g hành tím băm. - 10g gừng. - 3 lá sen tươi. - 1/8 thìa cà phê hoa tiêu. - 1/8 thìa cà phê bột quế, quả ớt. Thực hiện:
  3. - Rửa thịt, thái miếng vừa ăn. - Ướp với tương ngọt, rượu, hành tím và gừng. - Rang gạo với hồi, hoa tiêu và quế trên lửa nhỏ cho vàng. - Trộn hổn hợp này với thịt, gói vào lá sen. - Đặt vào xửng, hấp chín. - Dọn kèm nước tương và ớt thái lát.
Đồng bộ tài khoản