Thịt hấp cải bắp "đầu sư tử"

Chia sẻ: Mi Nu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
44
lượt xem
6
download

Thịt hấp cải bắp "đầu sư tử"

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thịt hấp cải bắp "đầu sư tử" Đây là món ăn của nước láng giềng Trung Quốc các bạn ạ. Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 500gr thịt xay - 100gr nấm hương - 70gr măng củ tươi - Hành tươi, gừng băm nhỏ - Bắp cải - Bột mì

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt hấp cải bắp "đầu sư tử"

  1. Thịt hấp cải bắp "đầu sư tử" Đây là món ăn của nước láng giềng Trung Quốc các bạn ạ. Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 500gr thịt xay - 100gr nấm hương - 70gr măng củ tươi - Hành tươi, gừng băm nhỏ - Bắp cải - Bột mì Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Thái nhỏ các nguyên liệu rùi trộn đều tất cả với nhau (trừ bắp cải, bột mì). Nêm nếm một chút gia vị, hạt tiêu, xì dầu và dầu vừng nữa nhé! Bước 2: - Viên thịt lại rồi lăn qua bột mì.
  2. Bước 3: - Để chảo dầu thật sôi rùi cho thịt vào rán vàng nha! Bước 4: - Xếp bắp cải vào một cái bát chịu nhiệt. Sau đó, đặt thịt vào bên trong. Bước 5: - Phi thơm một ít hành lá rùi cho vào đó 30ml xì dầu, 10gr đường, 5ml dầu vừng, 2 lát gừng, một ít mộc nhĩ thái nhỏ và 100ml nước.
  3. - Khi nào hỗn hợp nước sốt sôi thì các bạn cho vào đó khoảng 1 thìa bột ngô và đun sôi trở lại nghen. Bước 6: - Rưới đều sốt lên thịt rồi đem hấp khoảng 20' là xong. Món này phải ăn nóng nha các bạn! Trong thịt có thêm măng nên vị lạ lắm đó! (Ảnh: Jen)
  4. Không hiểu vì sao lại có tên là "đầu sư tử" nhưng chắc chắn là món này rất ngon!
Đồng bộ tài khoản