intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thịt luộc Khuê Trung

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

43
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 30 phút Mang vị nồng đượm của những món ăn miền Trung, phảng phất trong đó chút xao động của lòng người đang rạo rực. Bản thực đơn của đầu bếp Trần Thị Thanh khiến những người con xa quê nôn nóng một mùa xuân được đoàn viên. Nguyên liệu:   500g thịt heo 100g xà lách .              1 trái dưa leo 1 trái khế 300g húng cây lá quế tía tô húng lủi 1 trái chuối chát Mắm nêm:...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt luộc Khuê Trung

  1. Thịt luộc Khuê Trung Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 30 phút Mang vị nồng đượm của những món ăn miền Trung, phảng phất trong đó chút xao động của lòng người đang rạo rực. Bản thực đơn của đầu bếp Trần Thị Thanh khiến những người con xa quê nôn nóng một mùa xuân được đoàn viên. Nguyên liệu:  500g thịt heo  100g xà lách
  2.  1 trái dưa leo  1 trái khế  300g húng cây  lá quế  tía tô  húng lủi  1 trái chuối chát  Mắm nêm:  1/2 trái thơm  5 tép tỏi  4 trái ớt  1 chén mắm nêm  1 thìa súp đường  1/2 thìa cà phê bột ngọt Các bước thực hiện: 1 Thịt rửa sạch, cắt lấy phần giữa, đem luộc chín, xắt lát mỏng vừa ăn. Xà lách, rau thơm nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo nước. Dưa leo, khế, chuối chát rửa sạch, xắt lát mỏng. Ngâm chuối chát vào nước muối loãng pha chanh cho không bị thâm. 2
  3. Mắm nêm: Thơm rửa sạch, băm nhỏ. Mắm nêm lọc qua rây cho bớt xác. Ớt, tỏi giã nhỏ. Cho thơm, mắm nêm, ớt, tỏi, đường, bột ngọt vào trộn đều. 3 Cho thịt luộc lên đĩa. Ăn kèm với rau sống chấm mắm nêm. Mách nhỏ: Nên chọn mua loại thịt đùi. Lọc mắm nêm qua rây trước khi pha để bỏ bớt phần xác mắm, ăn không bị xạp.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2