Thịt ngựa bít tết

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
113
lượt xem
20
download

Thịt ngựa bít tết

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dùng nóng. Nguyên liệu: - 200gr phi lê thịt ngựa. - 1 củ khoai tây to. - 5 lá rau xà lách. - 1/2 thìa cà phê muối. - 1/3 thìa cà phê tỏi xay. - 1/2 thìa cà phê tiêu. - 1 thìa súp giấm. - 1 thìa cà phê đường. - 1 củ hành tím. - 50gr rau xà lách. - Dầu ăn, bánh mì, nước tương.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt ngựa bít tết

  1. Thịt ngựa bít tết Dùng nóng.
  2. Nguyên liệu: - 200gr phi lê thịt ngựa. - 1 củ khoai tây to. - 5 lá rau xà lách. - 1/2 thìa cà phê muối. - 1/3 thìa cà phê tỏi xay. - 1/2 thìa cà phê tiêu. - 1 thìa súp giấm. - 1 thìa cà phê đường. - 1 củ hành tím. - 50gr rau xà lách. - Dầu ăn, bánh mì, nước tương.
  3. Thực hiện: - Thịt ngựa để nguyên miếng, dần cho mềm. - Ướp với muối, tiêu và tỏi xay. - Cắt khoai tây thành thanh dài, vừa ăn. - Chiên vàng giòn. - Làm nước sốt dầu giấm: Hòa tan giấm, đường, một ít muối, dầu ăn. - Cho hành tím thái mỏng vào. - Đun nóng chảo với một ít dầu ăn. - Cho thịt ngựa vào trở nhanh tay đến khi vàng mặt, vừa chín tới là được. - Bày thịt ra đĩa. - Dọn kèm khoai tây, rau xà lách, bánh mì và nước tương. - Rưới nước sốt dầu giấm lên xà lách khi dùng.
  4. Thịt ngựa nướng xiên Dọn kèm với xà lách và sa tế.
  5. Nguyên liệu: - 200gr phi lê thịt ngựa. - Ớt chuông xanh, đỏ, vàng mỗi thứ 1/3 quả. - 1 củ hành tây. - 1 thìa cà phê bột nêm. - 1/2 thìa cà phê tiêu. - 1 thìa cà phê lá thơm. - 2 thìa cà phê sa tế. - 1 thìa cà phê tỏi xay. - Dầu ăn, rau xà lách. Thực hiện: - Thái thịt ngựa thành khối vuông vừa ăn. - Ướp với bột nêm, tiêu, lá thơm, tỏi và ít dầu ăn, để 15 phút cho thấm.
  6. - Ớt chuông và hành tây tím thái vuông. - Dùng que tre xiên hành, thịt ngựa và ớt chuông. - Nướng 10 phút cho thịt chín tới. - Phết nước ướp lên thịt, nướng 1 phút nửa.
Đồng bộ tài khoản