Thịt Xiên Cam Nướng

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
147
lượt xem
19
download

Thịt Xiên Cam Nướng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cho xiên ra đĩa, dùng kèm với tương ớt. Nguyên liệu: - 300gr thịt nạc dăm. - 1 quả cam. - 1 củ hành tây. - 1 thìa cà phê ngũ vị hương. - 1 thìa cà phê bột nêm. - 2 thìa cà phê dầu ăn. - 1 thìa súp tương ớt.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt Xiên Cam Nướng

  1. Thịt Xiên Cam Nướng Cho xiên ra đĩa, dùng kèm với tương ớt. Nguyên liệu: - 300gr thịt nạc dăm.
  2. - 1 quả cam. - 1 củ hành tây. - 1 thìa cà phê ngũ vị hương. - 1 thìa cà phê bột nêm. - 2 thìa cà phê dầu ăn. - 1 thìa súp tương ớt. Thực hiện: - Rửa thịt, cắt miếng vuông vừa ăn, ướp với ngũ vị hương, bột nêm, dầu ăn. - Thái mỏng cm, hành tây, cho vào ướp cùng thịt. - Trong quá trình ướp, nên trở thịt liên tục, để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị. - Xiên xen kẽ thịt, cam, hành tây, nướng chín. - Thỉnh thoảng, rưới nước sốt lên để thịt mềm và thơm.
  3. Bưởi Trộn Cho nguyên liệu trộn vào đĩa, rưới nước bưởi lên, dùng ngay.
  4. Nguyên liệu: - 100gr ớt Đà Lạt. - 100gr đậu Hà Lan. - 100gr bông cải. - 50gr tôm khô. - 1/2 quả bưởi. - 100gr xà lách. - 3 củ hành tím. - 2 thìa súp giấm. - 1 thìa súp đường. - 2 thìa cà phê bột nêm. - 1/2 thìa súp dầu trộn salad. Thực hiện: - Thái hạt lựu ớt Đà Lạt, hành tím. - Tước sơ đậu Hà Lan, cắt bông cải, chần qua nước sôi. - Cắt khúc salad.
  5. - Ngâm tôm khô với nước ấm 10 phút. - Xé tơi bưởi, giữ lại 3 múi ép lấy nước. - Hòa tan giấm, đường, bột nêm, dầu trộn salad, nước bưởi.
Đồng bộ tài khoản