Thôi quốc tịch Việt Nam đối với công dân thường trú trong nước

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
40
lượt xem
2
download

Thôi quốc tịch Việt Nam đối với công dân thường trú trong nước

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'thôi quốc tịch việt nam đối với công dân thường trú trong nước', biểu mẫu - văn bản, thủ tục hành chính phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thôi quốc tịch Việt Nam đối với công dân thường trú trong nước

  1. Thôi quốc tịch Việt Nam đối với công dân thường trú trong nước. Thông tin Lĩnh vực thống kê:Hành chính tư pháp Cơ quan có thẩm quyền quyết định:Chủ Tịch nước Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Tư pháp Cơ quan phối hợp (nếu có): Công an tỉnh Cách thức thực hiện:Trụ sở cơ quan hành chính Thời hạn giải quyết:120 ngày làm việc. Đối tượng thực hiện:Cá nhân TTHC yêu cầu trả phí, lệ phí: Tên phí Mức phí Văn bản qui định Lệ phí thôi quốc tịch Việt 2.000.000 Thông tư liên tịch số 1. Nam: đồng. 08/1998... Kết quả của việc thực hiện TTHC: Quyết định hành chính
  2. Các bước Tên bước Mô tả bước Cá nhân hoàn thành hồ sơ theo hướng dẫn tại mục 7 của biểu 1. mẫu này và nộp tại Sở Tư pháp. Sở Tư pháp tiếp nhận hồ sơ và cho phiếu hẹn ngày cá nhân đến nhận kết quả. Sở Tư pháp kiểm tra tính hợp lệ của các giấy tờ có trong hồ sơ, 2. yêu cầu bổ sung hoàn chỉnh nếu chưa đầy đủ, chưa hợp lệ. Sở Tư pháp chuyển 01 bộ hồ sơ cho công an tỉnh để thẩm tra xác minh về nhân thân (cơ quan công an trả lời kết quả xác minh bằng văn bản trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày nhận được công văn của Sở Tư pháp). Sau khi nhận kết quả trả lời việc xác minh của công an tỉnh, Sở Tư pháp dự thảo văn bản trình Ủy ban nhân 3. dân tỉnh xem xét (trong trường hợp Ủy ban nhân dân tỉnh kết luận cá nhân chưa có đủ điều kiện về việc thôi quốc tịch thì Sở Tư pháp thông báo cho cá nhân biết, nếu cá nhân không nhất trí với kết luận đó thì có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật). 4. Trong thời gian 30 ngày, kể từ khi nhận được văn bản đề nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh. Bộ Tư Pháp có trách nhiệm kiểm tra
  3. Tên bước Mô tả bước hồ sơ và trình Chủ tịch nước xem xét quyết định. Sau khi có quyết định của Chủ tịch nước về việc thôi quốc tịch. 5. Sở Tư pháp thông báo cho cá nhân đến nhận kết quả. Hồ sơ Thành phần hồ sơ 1. Đơn xin thôi quốc tịch của công dân Việt Nam thường trú ở trong nước. 2. Bản khai lý lịch theo mẫu do Bộ Tư pháp quy định; Bản sao giấy tờ tùy thân, hộ chiếu hoặc giấy tờ khác chứng minh cá nhân đang có quốc tịch nước ngoài (đối với người đang có quốc tịch nước ngoài); 3. giấy xác nhận hoặc bảo đảm về việc người đó sẽ được nhập quốc tịch nước ngoài (đối với người đang xin nhập quốc tịch nước ngoài), trừ trường hợp pháp luật nước đó không quy định về việc cấp giấy này;
  4. Thành phần hồ sơ Giấy xác nhận không nợ thuế đối với Nhà nước do Cục thuế, nơi cá nhân 4. thường trú, cấp; Đối với người trước đây là cán bộ, công chức hoặc phục vụ trong lực lượng vũ trang nhân dân đã về hưu, thôi việc, nghỉ công tác hoặc giải ngũ chưa quá 5. 05 năm, thì còn phải nộp giấy của cơ quan đã quyết định hưu trí, thôi việc, nghỉ công tác hoặc giải ngũ, xác nhận việc thôi quốc tịch Việt Nam của người đó không phương hại đến lợi ích quốc gia của Việt Nam; Phiếu xác nhận lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, nơi 6. cá nhân thường trú, cấp; Giấy xác nhận của Sở Giáo dục và Đào tạo, nơi cá nhân thường trú, về việc đã bồi hoàn chi phí đào tạo cho Nhà nước, nếu cá nhân đã được đào tạo đại 7. học, trung học chuyên nghiệp hoặc sau đại học bằng kinh phí của Nhà nước, kể cả kinh phí do nước ngoài tài trợ. Số bộ hồ sơ: 04
  5. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản qui định 1. Đơn xin thôi quốc tịch Việt Nam Quyết định số 60/1999/QĐ-TP-Q... Yêu cầu Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC: Nội dung Văn bản qui định Công dân Việt Nam có đơn xin thôi quốc tịch Việt Luật Quốc Tịch số 1. Nam để nhập quốc tịch nước ngoài, thì có thể được 07/1998/QH1... thôi quốc tịch Việt Nam Người xin thôi quốc tịch Việt Nam chưa được thôi quốc tịch Việt Nam, nếu thuộc một trong những trường hợp sau đây: Luật Quốc Tịch số 2. - Đang nợ thuế đối với Nhà nước hoặc nghĩa vụ tài 07/1998/QH1... sản đối với cơ quan, tổ chức hoặc công dân Việt Nam; - Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự. - Chưa chấp hành xong bản án, quyết định của Tòa
  6. Nội dung Văn bản qui định án Việt Nam Người xin thôi quốc tịch Việt Nam không được Luật Quốc Tịch số 3. thôi quốc tịch Việt Nam, nếu việc đó làm phương 07/1998/QH1... hại đến lợi ích quốc gia của Việt Nam. Cán bộ, công chức và những người đang phục vụ Luật Quốc Tịch số 4. trong các lực lượng vũ trang nhân dân không được 07/1998/QH1... thôi quốc tịch Việt Nam.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản