Thủ Thuật Internet part 1

Chia sẻ: Qdasdasdasd Dasdasdsd | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
35
lượt xem
5
download

Thủ Thuật Internet part 1

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cách ghi lại 1 bài Viết (trang HTML) trên Diễn Đàn: Nếu nhu bạn bỏ thời gian ra để đọc hàng chục bài viết trên diễn đàn thì bạn sẽ tốn rất nhiều tiền ,

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thủ Thuật Internet part 1

  1. Cách ghi lại 1 bài Viết (trang HTML) trên Diễn Đàn: Nếu nhu bạn bỏ thời gian ra để đọc hàng chục bài viết trên diễn đàn thì bạn sẽ tốn rất nhiều tiền , mà chua chắc đã hiểu đuợc nó, vì vậy bạn nên download bài viết đó rồi copy vào đia mềm và về nhà đọc.Bằng cách này bạn sẽ tiết kiệm đuợc khá nhiều $ mà lại đọc bài viết đuợc tốt hon, kỹ hon.Cách này rất hiệu quả, bạn làm nhu sau: 1-Mở bài viết hay/ quan trọng bạn muốn ghi lại.( VD tôi chọn bài Huớng dẫn nâng cấp BIOS trong box Phần Cứng http://www.diendantinhoc.com/showthread.htm?t=45004 ) 2-Trong IE chọn Menu FILE-> SAVE AS. 3- Trong cửa sổ Save As Webpage ta chỉ việc gõ tên File Muốn Ghi vào truờng File Name, chỉ định noi luu file là C:\ chẳng hạn , chọn ghi thành dạng Web page, HTML only(*.htm) (dòng thứ 3)và Encoding là Unicode(UTF-8).Trong VD này tôi chọn file name là UpBIOS. Ấn nút SAVE. 4- Cho đia mềm vào ổ A: , vào EXPLORER, sau đó copy File Vừa ghi vào đia mềm.Trong VD này tôi copy file C:\upbios.htm vào A:\upbios.htm vậy là xong, từ giờ chúng ta có thể nghiên cứu 1 bài viết kỹ hon, và tiết kiệm hon. chỉ có điều là khi cop về máy nó bị 1 vài lỗi, tuy nhiên 0 ảnh hưởng đến bài viết. Bạn cũng nên soạn các bài viết ở nhà bằng bộ gõ Unikey 3.6 (http://unikey.sourceforge.net) và Up lên diễn đàn dễ dàng. (c) freewarez@ddth.com Chia sẻ địa chỉ Website thường dùng giữa các trình duyệt Bạn thường sử dụng Bookmarks ( hay Favourites trong trình duyệt IE) để truy xuất nhanh chóng đến các Website thường dùng. Tất cả mọi trình duyệt đều cung cấp những công cụ cơ bản để lưu trữ, xóa bỏ và sắp xếp các bookmarks này. Nếu sử dụng nhiều trình duyệt trên cùng 1 máy, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ các bookmarks này với nhau. INTERNET EXPLORER 6: Trong IE, để trích xuất Favorites ra 1 tập tin lưu trữ để chia sẻ cho các trình duyệt khác, bạn chọn File. Import and Export và nhấn Next. Trong cửa sổ Import/Export Wizard (hình 1) , chọn chức năng Export Favorites và làm theo các hướng dẫn. Bạn có thể chọn cụ thể từng nhóm (folder) hay toàn bộ Favorites hiện có để sao lưu . Kết quả sẽ là 1 tập tin có đuôi .htm, được lưu tại thư mục bạn chỉ định trong quá trình thực hiện. Freewarez(chongthamnhung.com)
  2. Hình 1: Từ cửa sổ Import/Export Wizard, bạn có thể xuất hoặc đồng bộ Favourites của IE. Để thêm vào IE danh sách Bookmarks của 1 trình duyệt khác, bạn cần phải có tập tin .htm lưu các bookmarks đó. Cả FireFox và Mozilla đều lưu các địa chỉ website thường dùng trong tập tin có tên "bookmarks.htm" . Bạn có thể tìm nhanh thư mục lưu chúng bằng cách sử dụng chức năng search của Windows. Tương tự ở trên, bạn hãy chọn File>>Import and Export và nhấn NEXT. Kế đến, chọn chức năng Import Favorites và chỉ ra nơi lưu trữ tập tin bookmarks mà bạn cần thêm vào IE. Hoàn tất các bước còn lại để kết thúc công việc. MOZILLA FIREFOX 1.0.3 : Trình duyệt Firefox cho phép bạn xuất tòan bộ bookmarks ra một tập tin .htm. Từ giao diện trình duyệt, chọn Bookmarks>>Manage Bookmarks>> Trong cửa sổ Manage Bookmarks , chọn File >> Export ( hoặc trong Mozilla chọn Tools>> Import) và thiết lập đường dẫn cần lưu tập tin. Điểm nổi bật của FireFox là bạn có thể đồng bộ toàn bộ bookmarks của một trình duyệt khác hoặc từ một tập tin lưu trữ bookmarks riêng biệt. Cũng trong cửa sổ Manage Bookmarks, chọn File >> Import, tiếp đến đánh dấu tùy chọn ứng với trình duyệt mà bạn
  3. cần đồng bộ dữ liệu hoặc tùy chọn from file để thêm vào bookmarks từ 1 tập tin .htm(hình2). Hình 2: sử dụng tính năng Import để cập nhật các bookmarks bên ngoài vào Firefox. OPERA 8.0 : Trình duyệt OPERA lưu bookmarks ở 1 định dạng riêng biệt (.adr) , qua đó các trình duyệt khác không thể sử dụng được. Tuy nhiên bạn có thể xuất các bookmarks này ra tập tin .html bằng cách chọn File >> IMport and Export >> Export Bookmarks as HTML. Để thêm bookmarks từ các trình duyệt khác vào OPERA, chọn File >> IMport and Export >> chọn Import từ trình duyệt tương ứng.
  4. Hình 3: OPERA cho phép đồng bộ bookmarks từ IE, hoặc các tập tin .htm của Firefox hay NETSCAPE. (c) Hồng Vy PC World Mỹ 04/2005 tr 129 PCW A VN 04/2005 Gọi điện thoại quốc tế không tốn tiền Hiện nay, gọi điện thoại quốc tế là nhu cầu rất cần thiết. Thông thường để gọi quốc tế với giá rẻ, chúng ta sử dụng dịch vụ internet phone. Nhưng bạn có biết trên internet cũng có những dịch vụ gọi điện thoại quốc tế miễn phí mà không cần phải mua thẻ? Tất nhiên là số phút cho phép gọi không được “thoải mái” như dịch vụ có phí, tuy nhiên nó rất thích hợp khi bạn chỉ cần gọi dăm ba phút hỏi thăm người thân, bạn bè.
  5. Mino (www.minowireless.com) là một trong những dịch vụ gọi điện miễn phí mà chúng tôi muốn đề cập ở đây. Khi đăng ký một tài khoản tại Mino, bạn sẽ được tặng 0.5 USD để gọi điện. Có thể bạn cho rằng 0.5 USD là quá ít để thực hiện cuộc gọi? Nhưng bạn yên tâm, cước phí một phút gọi tại Mino chỉ có vài cent, tùy quốc gia gọi đến và tùy nơi gọi đi. Khi bạn giới thiệu cho người khác dịch vụ Mino, bạn sẽ được tặng tiền để tiếp tục gọi miễn phí. Và còn rất nhiều cách để gọi điện thoại miễn phí dài dài... Trước tiên bạn truy cập vào địa chỉ www.minowireless.com và nhấn chuột vào mục “Sign Up NOW” để đăng ký một tài khoản mới tại Mino. Bạn lần lượt điền các thông tin cá nhân của mình vào như: họ tên (First Name, Last Name), địa chỉ e-mail của bạn (UserID), mật khẩu (Password), quốc gia (Country/Region), số điện thoại di động (Mobile Phone number)... Kinh nghiệm cho thấy, nhằm “qua mặt” Mino (một người có thể đăng ký nhiều tài khoản gọi miễn phí), bạn nên điền số điện thoại “giả” vào mục Mobile Phone number, nhưng địa chỉ e-mail phải là e-mail bạn sử dụng được để kích hoạt tài khoản. Cuối cùng đánh dấu check vào mục “I have read and agree with the Terms of Service” và nhấn Next Màn hình kế sẽ cho bạn xem lại thông tin đăng ký. Tại mục “Please input verification Code”, bạn nhập chính xác các ký tự mình thấy bên cạnh. Nhấn Submit (H.2). Sau đó bạn mở hộp thư đã khai báo ở trên để nhận thư của Mino. Trong thư có đường link cho phép bạn kích hoạt tài khoản. Hãy nhấp chuột vào đó, trong trang mới xuất hiện bạn nhập mật khẩu vào và nhấn Submit. Trang Registration Successful xuất hiện chúc mừng bạn đã đăng ký thành công. Có hai cách gọi điện là gọi trung gian từ máy tính và gọi trực tiếp trên điện thoại di động. Tuy nhiên cách gọi trực tiếp trên di động khó xài vì bạn phải tải và cài đặt chương trình Mino vào chiếc điện thoại của mình. Cách gọi điện thông qua máy tính đơn giản hơn nhiều, bạn hãy nhấn vào mục Make a MINO call Now để đăng nhập vào tài khoản của mình. Trang gọi điện Make Call xuất hiện, bạn nhập số điện thoại di động của mình vào mục Call From. Bạn cần phải nhập chính xác số điện thoại của bạn (không phải số điện thoại “giả” đã đăng ký ban đầu) theo mẫu: Mã quốc gia + số điện thoại di động (bỏ số 0 ở đầu). Ví dụ số điện thoại của bạn là 0909123456 thì bạn nhập vào 84909123456. Tại mục Call To, bạn nhập vào số điện thoại cần gọi đến theo mẫu:
  6. Mã quốc gia + Mã vùng + Số điện thoại. Nhấn nút Call Now. Đợi khoảng vài giây, máy điện thoại di động của bạn sẽ đổ chuông, sau khi nhấc máy lên bạn sẽ nghe một câu tiếng Anh, và kế đến là tiếng đổ chuông ở đầu dây bên kia. Khi đầu dây bên kia nhấc máy là lúc bạn có thể đàm thoại như đang gọi một cuộc điện thoại đường dài trên chính chiếc máy di động của bạn. Bạn hãy tranh thủ trò chuyện thật nhanh vì bạn chỉ có 0.5 USD trong tài khoản và khi gọi hết số tiền này, cuộc gọi sẽ tự động ngắt. Để xem cước phí cuộc gọi đối với từng vùng, bạn nhấn chuột vào mục Rates Khi tài khoản của bạn đã hết tiền, bạn hãy giới thiệu người khác đăng ký sử dụng dịch vụ Mino, bạn sẽ có thêm 0.25 USD để gọi điện. Trong trang quản lý tài khoản, bạn nhấn chọn mục Refer-a-Friend. Kế đến nhập địa chỉ e-mail của người bạn mình vào mục E-mail Address và nhấn Submit để gửi đi. Ngay sau khi bạn của bạn đăng ký Mino, tài khoản của bạn sẽ được tăng thêm tiền Một cách khác để tiếp tục gọi điện thoại miễn phí khi hết tiền là đăng ký một tài khoản mới. Mino chỉ cho phép mỗi số điện thoại và mỗi địa chỉ e-mail đăng ký một lần. Tuy nhiên điều đó không có gì là trở ngại. E-mail miễn phí có rất nhiều trên internet, và chỉ trong 2 phút bạn có thể đăng ký được một địa chỉ e-mail mới kia mà! Còn số điện thoại khi đăng ký bạn có thể “sáng tác” bất cứ số nào vì Mino không thể kiểm tra được. Vậy là bạn có thể sử dụng dịch vụ gọi điện thoại quốc tế không mất tiền dài dài rồi nhé! Lưu ý, bạn chỉ phải tốn cước internet khi đăng ký và đăng nhập vào tài khoản. Còn trong suốt thời gian thực hiện cuộc gọi bạn không phải tốn một đồng xu nào!
Đồng bộ tài khoản