Thũ thuật chỉnh sửa lại đuôi file

Chia sẻ: phuongphuongphuong

Đôi khi một số file thuyết trình hay tài liệu được lưu dưới dạng file trình chiếu PPS, nó là viết tắt của PowerPoint Show, khi chạy các file dạng này thì chúng ta chỉ có thể xem thôi chứ không được chỉnh sửa hay copy lại nội dung.

Nội dung Text: Thũ thuật chỉnh sửa lại đuôi file

 

  1. Đôi khi một số file thuyết trình hay tài liệu được lưu dưới dạng file trình chiếu PPS, nó là viết tắt của PowerPoint Show, khi chạy các file dạng này thì chúng ta chỉ có thể xem thôi chứ không được chỉnh sửa hay copy lại nội dung. Để có thể copy lại nội dung trong file PPS thì chúng ta sẽ chuyển file PPS thành file PPT, có nhiều cách để làm, sau đây tôi xin giới thiệu 2 cách đơn giản nhất: • Cách thứ nhất rất đơn giản, chỉ cần đổi tên file có đuôi PPS thành PPT là xong. Ví dụ file có tên là baocao.pps thì chúng ta sẽ đổi thành baocao.ppt bằng cách vào My Computer, chọn file cần đổi tên và nhấn chuột phải -> Rename. Trong trường hợp nếu bạn không thấy được file có đuôi là gì thì ở trong My Computer vào menu Tools -> Option -> sang tab View và bỏ chọn Hide
  2. extensions for known file types -> Ok. • Cách thứ hai là hãy mở PowerPoint lên, sau đó vào menu File -> Open và chọn file PPS cần chuyển -> Ok. Lúc này vào lại menu File -> chọn Save as và lưu lại thành file khác có đuôi PPT là xong.
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản