Thủ thuật khi đá PES

Chia sẻ: Nguyen Van Chung Chung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:6

0
110
lượt xem
14
download

Thủ thuật khi đá PES

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Động tác ngã giống hệt ngã thật. Đây là các tình huống 5 ăn 5 thua, có lúc bạn được phạt, có lúc sẽ bị phạt thẻ vàng vì tội ăn vạ. Cách hiệu quả nhất: đi bóng chéo vào khu cấm địa đối phương, nếu bị tì quá chặt thì đổi hướng và ngã.ngã giả vờ là một trong những đặc điểm mới nhất của PES.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thủ thuật khi đá PES

  1. Thủ thuật khi đá PES Được đăng bởi ChelVN vào lúc 5/09/2009 . MAY 09 Các thủ thuật thi đấu (chuẩn nhất là với PES 09) 1. Giả vờ ngã: L1+L2+R1 Động tác ngã giống hệt ngã thật. Đây là các tình huống 5 ăn 5 thua, có lúc b ạn đ ược ph ạt, có lúc s ẽ b ị phạt thẻ vàng vì tội ăn vạ. Cách hiệu quả nhất: đi bóng chéo vào khu c ấm địa đ ối ph ương, n ếu b ị tì quá chặt thì đổi hướng và ngã.ngã giả vờ là một trong những đặc điểm mới nh ất của PES. 2. Rê bóng ngang: chạy + (L1 + R1) Cầu thủ sẽ rê ngang bóng 3. Kéo áo: nháy R2+X
  2. Chiêu này có hiệu quả thấp vì vừa kéo xong lại thả, kéo rồi thả, không h ữu d ụng b ằng kèm tr ực ti ếp. 4. Giật bóng, hất chéo: giữ R2, ấn R2+lùi rồi R2+ti ến thật nhanh Cầu thủ sẽ giật bóng lại ( kiểu R2 lùi nhưng chân trụ vẫn đứng yên) rồi h ất bóng chéo qua l ườn đ ối phương và chạy qua. Kỹ thuật này chỉ nên dùng lúc m ột chọi một và ở t ốc độ th ấp, không có ai sau l ưng (chỉ dùng lúc sát biên dọc và đối mặt hậu vệ). Sử dụng cách này, bạn rất hay bị h ậu vệ ph ạm l ỗi c ản người. 5. Kỹ xảo qua người: (R1+R2)+(R1+R2)x2 (2 lần) Kỹ thuật trụ một chân, chạy nghiêng người che bóng, rê bóng t ừ t ừ b ằng lòng chân còn l ại, ch ỉ áp d ụng ở tốc độ thấp và dùng để giữ bóng chờ đồng đội lên. 6. Khống chế bóng ở tốc độ cao: L1+R2x3 Bóng sẽ lao thẳng, cầu thủ lách người , rồi lao tiếp khống chế bóng l ại, đặc bi ệt hi ệu qu ả khi dùng ở t ốc độ cao và đón đối phương lao vào cũng với tốc độ cao. Khó th ực hi ện nh ưng th ực hi ện đ ược thì r ất hi ệu quả. 7. Đổi hướng bóng hai lần: (R1+L1)+(L1x2) Dù chạy nhanh hay chậm, cầu thủ vẫn chỉnh hướng hai lần rất chính xác, hiệu quả cao ngay c ả khi lao vào hàng hậu vệ đày đặc vì ngoạt 3 lần ở tốc độ thấp, thăng bằng vẫn gi ữ đ ược và đây d ường nh ư là một tuyệt chiêu mới và có thể là bước ngoạt của trận đấu.
  3. Tạt cánh chuẩn sẽ giúp bạn có nhiều bàn thắng bằng đầu hơn. 8. Tạt cánh chuẩn hơn: (R1+L1)+O Chiêu này giúp tạt cánh chuẩn hơn. Giờ đây khi chạy biên, nếu b ạn ấn nút O nhi ều l ần, bóng d ễ đ ập đ ối phương và đi ra ngoài biên do đó hiệu quả lật không còn cao nh ư trước. 9. Sút uy lực, chính xác: thay vì ấn sút (vuông) một l ần, ta ấn hai l ần v ới cùng l ực đó, bóng s ẽ đi m ạnh hơn và chính xác hơn. 10. Đối mặt thủ môn trong góc hẹp: lách nhẹ ng ười và ấn nhẹ sút (vuông) – c ầu th ủ s ẽ đ ẩy bóng về góc xa. 11. Dứt điểm trong sự kèm sát của đối phương: nháy sút nhanh, ngắn l ực: tiền đ ạo s ẽ rướn ng ười và chích bóng. Đặc biệt hiệu quả trong khu vực 5m50. 12. Trượt băng nghệ thuật: (R1+L1)+ nhấn R2:
  4. Cầu thủ “múa” bằng một chân liên tục. Đặc biệt hiệu quả với các cầu th ủ nh ư C.Ronaldo (MU), Ronaldinho (Barca) hoặc Ronaldo (AC Milan). 13. Di chuyển thân mình, bóng đứng im: giữ R1 + ấn 2 lần phím lên (hoặc xu ống) Cầu thủ nghiêng người về một bên. Khi hậu vệ chạy hướng đó thì ta có thể tăng t ốc. Kỹ năng dứt điểm 1.Giữ R1 rồi vuông: Tùy vào thời điểm sút mà độ căng và bổng của bóng khác nhau, tuy nhiên khi đang ch ạy nhanh, cú sút sẽ căng hơn. 2. Vuông rồi R1: Đối mặt thủ môn sẽ khiến thủ môn ngã ra nếu ấn đúng lúc.
  5. Kỹ năng sút đã phức tạp hơn trong PES 2008. 3. L1+ vuông hoặc vuông rồi L1: Bấm bóng qua đầu thủ môn , động tác khó so với PES 6 , nên dùng khi đang đ ứng yên, đi ngang khung thành đối phương hoặc vừa tiếp bóng. 4. Vuông rồi L1 (special): Tuyệt chiêu chỉ có Rooney và Henry làm dễ nhất, hiệu quả và đẹp mắt. Đây là kỹ thuật khi ến bóng đi thành 1 nửa vòng tròn .Chỉ sút được khi đứng song song với khung thành, nên sút sát vòng c ấm và ấn đầy lực. 5. Vuông rồi R2: Không thể sút xa và căng như vuông do đây là cú vuốt bằng má , tuy nhiên có đ ộ hi ểm và xoáy , thích hợp trong 1 số trường hợp mà vuông không làm được trong vòng cấm. 6. R2 + vuông khi bóng bổng: Hiệu suất vô lê sẽ rất cao, tránh tình trạng muốn vô lê l ại cúi ng ười đánh đ ầu ... R ất nhi ều bàn th ắng đẹp được ghi bằng phương pháp này. 7. Nháy đồng thời R1 + L1 và vuông: Thực ra kỹ thuật nháy R1+L1 là đẩy bóng ra 1 nhịp , khi ến khi sút sẽ có đà. Chiêu này dùng khi đang đứng im và có khoảng trống. 8. Vuông rồi nháy R2: Tùy vào số lần nháy mà cú sút sẽ khác nhau, chủ yếu động tác nhắp R2 đ ể gi ật chân 1 l ần và ki ềm
  6. chân lại ...sử dụng ở những trường hợp nếu sút vuông thông th ường sẽ vọt lên trời. 9. Giữ R2 để dừng lại rồi vuông: Động tác này đáng được tham khảo nếu tiền đạo được vào vòng cấm. Gi ữ R2 khiến c ầu th ủ d ừng bóng và tự động xoay đến khung thành đối phương vì vậy chỉ vi ệc bấm sút đ ủ lực thôi là s ẽ có cú d ứt đi ểm làm lỡ nhịp hậu vệ đội bạn. Ngoài ra còn có các kỹ thuật ghép như R2 dừng rồi vuông rồi R2 đ ể t ạo thành th ế sút v ẩy má đ ứng im, hay vuông +X rồi vuông +R2 , chủ yếu làm các động tác phụ để đưa cầu th ủ mình vào t ư th ế "t ủ".
Đồng bộ tài khoản