Thủ tục cấp giấy xác nhận không có quốc tịch Việt Nam đối với người đã thành niên

Chia sẻ: Ba Toan | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
123
lượt xem
10
download

Thủ tục cấp giấy xác nhận không có quốc tịch Việt Nam đối với người đã thành niên

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thành phần hồ sơ: 1- Đơn xin cấp Giấy xác nhận không có quốc tịch Việt Nam (theo mẫu do Bộ Tư pháp quy định), trong đó phải nêu rõ mục đích của việc xin Giấy xác nhận không có quốc tịch Việt Nam. 2- Bản chụp có chứng thực Hộ chiếu hoặc giấy tờ hợp lệ thay thế còn có giá trị sử dụng của đương sự; 3- Bản sao hoặc bản chụp có chứng thực Giấy khai sinh hoặc giấy tờ khác chứng nhận ngày tháng năm sinh của đương sự, 4- Giấy tờ chứng nhận về quốc...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thủ tục cấp giấy xác nhận không có quốc tịch Việt Nam đối với người đã thành niên

  1. Thủ tục cấp giấy xác nhận không có quốc tịch Việt Nam đối với người đã thành niên. Trình tự thực hiện: 1- Nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở của cơ quan đại diện 2- Nhận kết quả trực tiếp tại trụ sở của cơ quan đại diện hoặc qua bưu điện (Xem Danh sách các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để biết thông tin về địa chỉ, lịch làm việc để nộp hồ sơ và nhận kết quả) Cách thức thực hiện: - Trực tiếp tại trụ sở cơ quan đại diện - Qua bưu điện Thành phần hồ sơ: 1- Đơn xin cấp Giấy xác nhận không có quốc tịch Việt Nam (theo mẫu do Bộ Tư pháp quy định), trong đó phải nêu rõ mục đích của việc xin Giấy xác nhận không có quốc tịch Việt Nam. 2- Bản chụp có chứng thực Hộ chiếu hoặc giấy tờ hợp lệ thay thế còn có giá trị sử dụng của đương sự; 3- Bản sao hoặc bản chụp có chứng thực Giấy khai sinh hoặc giấy tờ khác chứng nhận ngày tháng năm sinh của đương sự, 4- Giấy tờ chứng nhận về quốc tịch của cha, mẹ của đương sự; nếu giấy tờ quy định tại điểm a và điểm b trên đây không có những thông tin đó; 5- Bản cam kết của đương sự về việc người đó chưa được nhập quốc tịch Việt Nam. Những giấy tờ trên đây, nếu do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp thì phải được hợp pháp hoá lãnh sự, dịch ra tiếng Việt và bản dịch phải được cấp hợp pháp hoá lãnh sự, dịch ra tiếng Việt và bản dịch phải được chứng thực hợp pháp. Số lượng hồ sơ: 02 (bộ) Thời hạn giải quyết: - 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ - 60 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ trong trường hợp phải xác minh
  2. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: - Cá nhân Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính : - Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: - Giấy xác nhận không có quốc tịch Việt Nam Lệ phí: - 35USD / trường hợp cấp giấy chứng nhận về quốc tịch Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: - Đơn xin cấp Giấy xác nhận không có quốc tịch Việt Nam (Dùng cho cá nhân đã thành niên- Mẫu TP/QT-1999-G.1a). Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính: 1- Luật Quốc tịch 1998 ngày 20/5/1998 có hiệu lực thi hành từ 01/01/1999. - Luật Quốc tịch 2008 ngày 13/11/208 có hiệu lực thi hành từ 01/7/2009. 2- Nghị định 104/1998/NĐ-CP ngày 31-12-1998 của Chính phủ có hiệu lực từ 01/01/1999. 3- Thông tư số 134/2004/TT-BTC ngày 31/12/2004 của Bộ Tài chính có hiệu lực từ 01/3/2005. 4- Thông tư số 09/1999/TT-BTP ngày 07/4/1999 của Bộ Tư pháp có hiệu lực từ 22/4/1999. 5- Quyêt đinh số 60/QĐ-TP-QT ngay 07/4/1999 cua Bộ Tư phap có hiệu lực từ ngày ̣́ ̀ ̉ ́ 06/5/1999.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản