Thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông

Chia sẻ: Ba Toan | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
637
lượt xem
80
download

Thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thành phần hồ sơ: 1- Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu; 2- 03 ảnh giống nhau, cỡ 4x6 cm, chụp trên nền mầu trắng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, mặc thường phục, chụp không quá 1 năm; trong đó 1 ảnh dán vào Tờ khai , 2 ảnh đính kèm. 3- Xuất trình hộ chiếu đã được cấp, nếu chưa có hộ chiếu (cấp lần đầu) thì nộp - Bản sao giấy tờ chứng minh có quốc tịch Việt Nam ; - Bản sao giấy tờ chứng nhận nhân thân, có ảnh...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông

  1. Thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông Trình tự thực hiện 1- Nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở của cơ quan đại diện 2- Nhận kết quả trực tiếp tại trụ sở của cơ quan đại diện hoặc qua bưu điện (Xem Danh sách các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để biết thông tin về địa chỉ, lịch làm việc để nộp hồ sơ và nhận kết quả) Cách thức thực hiện: - Trực tiếp tại trụ sở cơ quan đại diện - Qua bưu điện Thành phần hồ sơ: 1- Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu; 2- 03 ảnh giống nhau, cỡ 4x6 cm, chụp trên nền mầu trắng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, mặc thường phục, chụp không quá 1 năm; trong đó 1 ảnh dán vào Tờ khai , 2 ảnh đính kèm. 3- Xuất trình hộ chiếu đã được cấp, nếu chưa có hộ chiếu (cấp lần đầu) thì nộp - Bản sao giấy tờ chứng minh có quốc tịch Việt Nam ; - Bản sao giấy tờ chứng nhận nhân thân, có ảnh đóng dấu giáp lai do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp; Khi nộp bản sao các giấy tờ trên thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu. 4- Trường hợp không có giấy tờ chứng minh quốc tịch Việt Nam hoặc giấy tờ chứng nhận nhân thân, có ảnh đóng dấu giáp lai do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp thì nộp sơ yếu lý lịch theo quy định. 5- Đối với người đã được nước sở tại cho cư trú thì nộp kèm theo giấy phép cư trú hợp lệ. Trường hợp chưa được nước sở tại cho cư trú thì trong tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu cần ghi rõ nguồn gốc, thời gian, lý do và mục đích đến cư trú ở nước sở tại, kèm theo các giấy tờ chứng minh (nếu có). 6- Bản sao giấy khai sinh nếu người đề nghị cấp hộ chiếu dưới 14 tuổi.
  2. Số lượng hồ sơ: 01 (bộ) Thời hạn giải quyết: - 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. - 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được kết quả xác minh hoặc điện đồng ý của cơ quan chức năng trong nước (Đối với trường hợp không đủ giấy tờ chứng minh có quốc tịch Việt Nam). Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Hộ chiếu phổ thông Lệ phí: 50 USD/hộ chiếu Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: - Sơ yếu lý lịch : Mẫu M.01/LS - Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu, giấy thông hành Mẫu M.02/LS (Số tay công tác lãnh sự ngoài nước – Cục Lãnh sự 2003) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Người Việt Nam đang ở nước ngoài chưa được cấp hộ chiếu nếu thuộc một trong những trường hợp sau: 1. Không có giấy tờ chứng minh có quốc tịch Việt Nam. 2. Vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính: 1-Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17/8/2007 của Chính phủ có hiệu lực từ 01/10/2007 2-Thông tư số 134/2004/TT-BTC ngày 31/12/2004 của Bộ Tài chính có hiệu lực từ 01/3/2005. 3- Quyết định 01/08 Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao ban hành mẫu tờ khai

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản