Thủ tục đăng ký công dân

Chia sẻ: Ba Toan | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
87
lượt xem
3
download

Thủ tục đăng ký công dân

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Qua bưu điện Thành phần hồ sơ: 1- Đăng ký công dân: + Phiếu đăng ký công dân (theo mẫu số 19/NG-LS), Người đăng ký phải điền đầy đủ các chi tiết trong Phiếu đăng ký công dân (nếu người khai còn có hộ chiếu nước ngoài thì mục hộ chiếu ghi thêm nước cấp hộ chiếu). + Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hợp lệ (đương sự xuất trình hộ chiếu để đối chiếu). + Nếu không có hộ chiếu Việt Nam còn giá trị (hoặc giấy tờ thay hộ chiếu)...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thủ tục đăng ký công dân

  1. Thủ tục đăng ký công dân, cấp giấy xác nhận đã đăng ký công dân Trình tự thực hiện 1- Nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở của cơ quan đại diện hoặc qua bưu điện 2- Nhận kết quả trực tiếp tại trụ sở của cơ quan đại diện hoặc qua bưu điện (Xem Danh sách các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để biết thông tin về địa chỉ, lịch làm việc để nộp hồ sơ và nhận kết quả). Cách thức thực hiện: - Trực tiếp tại trụ sở cơ quan đại diện - Qua bưu điện Thành phần hồ sơ: 1- Đăng ký công dân: + Phiếu đăng ký công dân (theo mẫu số 19/NG-LS), Người đăng ký phải điền đầy đủ các chi tiết trong Phiếu đăng ký công dân (nếu người khai còn có hộ chiếu nước ngoài thì mục hộ chiếu ghi thêm nước cấp hộ chiếu). + Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hợp lệ (đương sự xuất trình hộ chiếu để đối chiếu). + Nếu không có hộ chiếu Việt Nam còn giá trị (hoặc giấy tờ thay hộ chiếu) thì nộp một trong các giấy tờ sau để chứng minh quốc tịch Việt Nam (nộp bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu): Giấy chứng nhận quốc tịch Việt Nam, Quyết định cho nhập hoặc cho trở lại quốc tịch Việt Nam, Giấy chứng minh nhân dân, giấy tờ về hộ tịch. Hộ chiếu, các giấy tờ, chứng nhận về quốc tịch, hộ tịch do chính quyền Sài Gòn trước kia cấp cũng được tiếp nhận để xem xét. +Trường hợp người xin đăng ký công dân không có giấy tờ để chứng minh quốc tịch Việt Nam, hoặc qua các giấy tờ đã nộp chưa khẳng định được quốc tịch Việt nam của người đó thì cần làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận có quốc tịch Việt Nam. 2- Sau khi đăng ký công dân nếu có nhu cầu xin cấp giấy chứng nhận đã đăng ký công dân thì nộp Tờ khai xin cấp giấy xác nhận đăng ký công dân (Mẫu 22/NG-LS). Số lượng hồ sơ: 01 (bộ) Thời hạn giải quyết:
  2. - 01 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ đối với người có đủ giấy tờ chứng minh có quốc tịch Việt Nam. - 01 ngày kể từ khi nhận được kết quả xác minh đối với trường hợp phải xác minh có quốc tịch Việt Nam. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy xác nhận đã đăng ký công dân. Lệ phí: - Đăng ký công dân : miễn phí - 05 USD/ Giấy chứng nhận đã đăng ký công dân Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: - Phiếu đăng ký công dân: mẫu 19/NG-LS - Đơn xin xác nhận đã đăng ký công dân: Mẫu 22/NG-LS Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính : Không Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính: 1-Luật Quốc tịch 1998 có hiệu lực từ 01/01/1999 - Luật Quốc tịch 2008 có hiệu lực từ 01/7/2009 2- Thông tư số 134/2004/TT-BTC ngày 31/12/ 2004 của Bộ Tài chính có hiệu lực từ 01/3/2005. 3- Quyết định số 713/NG-QĐ ngày 17/5/1997 của Bộ trưởng Bộ ngoại giao có hiệu lực từ 17/5/1997; 4 -Quyêt đinh số 05/2002/QĐ-BNG của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao ngày 30 tháng 7 năm ̣́ 2002 có hiệu lực 30/8/2002

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản