Thủ tục xin thôi quốc tịch Việt Nam

Chia sẻ: Ba Toan | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
230
lượt xem
6
download

Thủ tục xin thôi quốc tịch Việt Nam

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giấy xác nhận đã bồi hoàn chi phí đào tạo cho Nhà nước, nếu đương sự đã được đào tạo Đại học, trung học chuyên nghiệp, sau đại học bằng kinh phí của nhà nước, kể cả kinh phí do nước ngoài tài trợ theo thoả thuận giữa Nhà nước ta với nước đó. Đối với người VN thường trú ở nước ngoài, giấy tờ này do Cơ quan ngoại giao, Lãnh sự Việt Nam phụ trách địa bàn, nơi đương sự thường trú cấp. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thủ tục xin thôi quốc tịch Việt Nam

  1. Thủ tục xin thôi quốc tịch Việt Nam (đối với cá nhân) Trình tự thực hiện 1- Nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở của cơ quan đại diện 2- Nhận kết quả trực tiếp tại trụ sở của cơ quan đại diện hoặc qua bưu điện (Xem Danh sách các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để biết thông tin về địa chỉ, lịch làm việc để nộp hồ sơ và nhận kết quả) Cách thức thực hiện: - Trực tiếp tại trụ sở cơ quan đại diện - Qua bưu điện Thành phần hồ sơ: 1- Đơn xin thôi quốc tịch Việt Nam (theo mẫu) 2- Bản khai lý lịch (theo mẫu); 3- Bản sao giấy tờ tuỳ thân, Hộ chiếu hoặc giấy tờ khác chứng minh đương sự đang có quốc tịch nước ngoài (đối với người đang có quốc tịch nước ngoài); Giấy xác nhận hoặc bảo đảm về việc người đó sẽ được nhập quốc tịch nước ngoài (đối với người đang xin nhập quốc tịch nước ngoài), trừ trường hợp pháp luật nước đó không quy định về việc cấp giấy này; 4- Các giấy tờ khác chứng minh đương sự sinh ra và lớn lên ở nước ngoài, hoặc đã được xuất cảnh theo diện đoàn tụ gia đình (nếu có). 5- Giấy xác nhận đã bồi hoàn chi phí đào tạo cho Nhà nước, nếu đương sự đã được đào tạo Đại học, trung học chuyên nghiệp, sau đại học bằng kinh phí của nhà nước, kể cả kinh phí do nước ngoài tài trợ theo thoả thuận giữa Nhà nước ta với nước đó. Đối với người VN thường trú ở nước ngoài, giấy tờ này do Cơ quan ngoại giao, Lãnh sự Việt Nam phụ trách địa bàn, nơi đương sự thường trú cấp. 6- Những giấy tờ do cơ quan nước ngoài cấp thì phải có bản dịch ra tiếng Việt và được cơ quan đại diện hợp pháp hoá. Số lượng hồ sơ: 03 (bộ) Thời hạn giải quyết: - Tối thiểu 140 ngày kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân
  2. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính : Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: - Quyết định cho phép thôi quốc tịch Việt Nam Lệ phí: - 150USD / người xin thôi quốc tịch Việt Nam Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: - Đơn xin thôi quốc tịch Việt Nam (Dùng cho cá nhân) mẫu TP/QT-1999-C.1a - Bản khai lý lịch (Kèm theo Đơn xin thôi quốc tịch Việt Nam) mẫu TP/QT-1999-C.2 Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính : Người xin thôi quốc tịch Việt Nam chưa được thôi quốc tịch Việt Nam, nếu thuộc một trong những trường hợp sau đây : a) Đang nợ thuế đối với Nhà nước hoặc một nghĩa vụ tài sản đối với cơ quan, tổ chức hoặc công dân Việt Nam; b) Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; c) Chưa chấp hành xong bản án, quyết định của Toà án Việt Nam. d) Nếu việc đó làm phương hại đến lợi ích quốc gia của Việt Nam. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính: 1- Luật Quốc tịch 1998 ngày 20/5/1998 có hiệu lực thi hành từ 01/01/1999 - Luật Quốc tịch 2008 ngày 13/11/208 có hiệu lực thi hành từ 01/7/2009 2- Nghị định 104/1998/NĐ-CP ngày 31-12-1998 của Chính phủ có hiệu lực từ 01/01/1999. 3-Thông tư số 134/2004/TT-BTC ngày 31/12/ 2004 của Bộ Tài chính có hiệu lực từ 01/3/2005. 4-Quyêt đinh số 60/QĐ-TP-QT ngay 07/4/1999 cua Bộ Tư phap có hiệu lực từ ngày ̣́ ̀ ̉ ́ 06/5/1999

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản