Vui lòng download xuống để xem tài liệu đầy đủ.

Thức ăn chống cúm cho bà Bầu

Chia sẻ: Nguyen Phuong Ha Linh Linh | Ngày: | Loại File: pdf | 5 trang

0
56
lượt xem
14
download

Một trong những chứng bệnh nguy hiểm và thường gặp nhất ở bà Bầu chính là cảm cúm. Bệnh thường gặp nhất trong giai đoạn đầu mang thai (google image) Bệnh thường gặp nhất trong giai đoạn đầu mang thai, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và có thể gây nên những dị tật bẩm sinh.

Lưu

Thức ăn chống cúm cho bà Bầu
Nội dung Text

  1. Thức ăn chống cúm cho bà Bầu Một trong những chứng bệnh nguy hiểm và thường gặp nhất ở bà Bầu chính là cảm cúm. Bệnh thường gặp nhất trong giai đoạn đầu mang thai (google image) Bệnh thường gặp nhất trong giai đoạn đầu mang thai, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và có thể gây nên
  2. những dị tật bẩm sinh. Để phòng ngừa và loại trừ cúm hiệu quả, bạn cần bổ sung những loại đồ ăn có tác dụng như kháng sinh dưới đây. Ớt chuông đỏ: Vị ngọt và thơm, thường dùng cùng những thực phẩm khác trong các món xào, salat... Đặc biệt, ớt chuông đỏ chứa rất nhiều vitamin C, một loại chất kháng thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp bạn giảm thiểu được nguy cơ mắc các chứng bệnh do vi rút, vi khuẩn tấn công, điển hình là cảm cúm. Cà rốt chứa nhiều vitamin A, có tác dụng giúp tăng cường các tế bào T (google image) Cà rốt: Chứa nhiều vitamin A, có tác dụng giúp tăng cường các tế bào T và giúp cơ thể cải thiện hệ miễn dịch. Cà rốt là loại thực phẩm không chỉ giúp bạn phòng ngừa nguy cơ mắc cảm cúm mà còn cải thiện thị lực, giúp mắt sáng và tinh tường hơn.
  3. Quả hạnh: Rất giàu vitamin E và nhiều chất chống oxy hóa. Do vậy, hạnh nhân luôn được chọn là đồ ăn của các bà Bầu với mục đích phòng tránh bệnh ung thư và những bệnh thường gặp khi giao mùa như cảm cúm. Khoai lang: Chứa nhiều beta carotene, một dạng của vitamin A trong cơ thể, có vai trò chống lại những bệnh viêm nhiễm, cảm cúm.Với loại củ này, bạn có thể sử dụng trong món súp, salat, snack…. Tỏi: Chứa thành phần chất sulfur, loại chất có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và phòng ngừa bệnh cảm cúm. Bạn có thể ăn tỏi sống, tỏi nước hoặc thêm vào các món ăn. Ngoài lợi ích phòng ngừa cảm cúm, tỏi còn có thể chống ung thư, đầy bụng, khó tiêu… Bạn có thể uống trà gừng hay thêm gừng vào các món ăn (google image) Gừng: Trong gừng chứa chất gingerol có vai trò chống viêm nhiễm và phòng ngừa cảm cúm.Với gừng, bạn có thể
  4. uống trà gừng hay thêm gừng vào các món ăn hoặc có thể làm mứt. Trà gừng còn rất có lợi cho ba Bầu bởi tác dụng chống nôn nghén. Cá hồi: Chứa rất nhiều omega – 3 acid. Đây là chất béo không có khả năng tự tổng hợp mà phải thu nạp bên ngoài qua các loại thực phẩm. Nó có lợi cho tim mạch nói chung và cải thiện hệ miễn dịch, giúp phòng ngừa chứng cảm lạnh và cảm cúm hữu hiệu. Nấm: Là loại thực phẩm rất bổ dưỡng cho sức khỏe và đem lại cảm giác ngon miệng. Trong thành phần của nấm có chứa chất beta – glucan, một loại đường chống viêm nhiễm và giảm nguy cơ mắc cúm. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến món súp, salay, các món xào…. Sữa chua: Trong sữa chua có chứa nhiều vi khuẩn sống nên uống một ly sữa chua mỗi ngày không chỉ đem lại cho bạn làn da mịn màng mà còn giúp các vùng của dạ dày khỏe mạnh hơn, từ đó tránh được cảm cúm. Khổng Thu Hà (dịch)
Đồng bộ tài khoản