Thức ăn chống cúm cho bà Bầu

Chia sẻ: hatde_2305

Một trong những chứng bệnh nguy hiểm và thường gặp nhất ở bà Bầu chính là cảm cúm. Bệnh thường gặp nhất trong giai đoạn đầu mang thai (google image) Bệnh thường gặp nhất trong giai đoạn đầu mang thai, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và có thể gây nên những dị tật bẩm sinh.

Nội dung Text: Thức ăn chống cúm cho bà Bầu

Thức ăn chống cúm cho bà Bầu

Một trong những chứng bệnh nguy hiểm và thường gặp
nhất ở bà Bầu chính là cảm cúm.




Bệnh thường gặp nhất trong giai đoạn đầu mang thai
(google image)

Bệnh thường gặp nhất trong giai đoạn đầu mang thai, ảnh
hưởng đến sự phát triển của thai nhi và có thể gây nên
những dị tật bẩm sinh. Để phòng ngừa và loại trừ cúm hiệu
quả, bạn cần bổ sung những loại đồ ăn có tác dụng như
kháng sinh dưới đây.


Ớt chuông đỏ: Vị ngọt và thơm, thường dùng cùng những
thực phẩm khác trong các món xào, salat... Đặc biệt, ớt
chuông đỏ chứa rất nhiều vitamin C, một loại chất kháng
thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp bạn giảm thiểu
được nguy cơ mắc các chứng bệnh do vi rút, vi khuẩn tấn
công, điển hình là cảm cúm.



Cà rốt chứa nhiều vitamin A, có tác dụng giúp tăng cường
các tế bào T
(google image)

Cà rốt: Chứa nhiều vitamin A, có tác dụng giúp tăng
cường các tế bào T và giúp cơ thể cải thiện hệ miễn dịch.
Cà rốt là loại thực phẩm không chỉ giúp bạn phòng ngừa
nguy cơ mắc cảm cúm mà còn cải thiện thị lực, giúp mắt
sáng và tinh tường hơn.
Quả hạnh: Rất giàu vitamin E và nhiều chất chống oxy
hóa. Do vậy, hạnh nhân luôn được chọn là đồ ăn của các bà
Bầu với mục đích phòng tránh bệnh ung thư và những bệnh
thường gặp khi giao mùa như cảm cúm.


Khoai lang: Chứa nhiều beta carotene, một dạng của
vitamin A trong cơ thể, có vai trò chống lại những bệnh
viêm nhiễm, cảm cúm.Với loại củ này, bạn có thể sử dụng
trong món súp, salat, snack….


Tỏi: Chứa thành phần chất sulfur, loại chất có tác dụng tiêu
diệt vi khuẩn và phòng ngừa bệnh cảm cúm. Bạn có thể ăn
tỏi sống, tỏi nước hoặc thêm vào các món ăn. Ngoài lợi ích
phòng ngừa cảm cúm, tỏi còn có thể chống ung thư, đầy
bụng, khó tiêu…



Bạn có thể uống trà gừng hay thêm gừng vào các món ăn
(google image)

Gừng: Trong gừng chứa chất gingerol có vai trò chống
viêm nhiễm và phòng ngừa cảm cúm.Với gừng, bạn có thể
uống trà gừng hay thêm gừng vào các món ăn hoặc có thể
làm mứt. Trà gừng còn rất có lợi cho ba Bầu bởi tác dụng
chống nôn nghén.


Cá hồi: Chứa rất nhiều omega – 3 acid. Đây là chất béo
không có khả năng tự tổng hợp mà phải thu nạp bên ngoài
qua các loại thực phẩm. Nó có lợi cho tim mạch nói chung
và cải thiện hệ miễn dịch, giúp phòng ngừa chứng cảm lạnh
và cảm cúm hữu hiệu.


Nấm: Là loại thực phẩm rất bổ dưỡng cho sức khỏe và đem
lại cảm giác ngon miệng. Trong thành phần của nấm có
chứa chất beta – glucan, một loại đường chống viêm nhiễm
và giảm nguy cơ mắc cúm. Với nguyên liệu này, bạn có thể
chế biến món súp, salay, các món xào….
Sữa chua: Trong sữa chua có chứa nhiều vi khuẩn sống
nên uống một ly sữa chua mỗi ngày không chỉ đem lại cho
bạn làn da mịn màng mà còn giúp các vùng của dạ dày
khỏe mạnh hơn, từ đó tránh được cảm cúm.

Khổng Thu Hà (dịch)
Đề thi vào lớp 10 môn Toán |  Đáp án đề thi tốt nghiệp |  Đề thi Đại học |  Đề thi thử đại học môn Hóa |  Mẫu đơn xin việc |  Bài tiểu luận mẫu |  Ôn thi cao học 2014 |  Nghiên cứu khoa học |  Lập kế hoạch kinh doanh |  Bảng cân đối kế toán |  Đề thi chứng chỉ Tin học |  Tư tưởng Hồ Chí Minh |  Đề thi chứng chỉ Tiếng anh
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản