Thực phẩm kháng bệnh trong mùa đông

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
59
lượt xem
3
download

Thực phẩm kháng bệnh trong mùa đông

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mùa đông, thời tiết lạnh giá sẽ làm cho nhiều loại vi khuẩn phát triển và gây bệnh, đặc biệt là virus gây cảm cúm, thậm chí virus này có thể gây thành dịch bệnh. Để giúp mọi người có được sức khỏe tốt và tránh được các mầm mống gây bệnh, các nhà khoa học thuộc trung tâm nghiên cứu kháng bệnh Paris (Pháp) đã liệt ra một số thực phẩm có khả năng chống bệnh mùa đông rất tốt.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thực phẩm kháng bệnh trong mùa đông

  1. Thực phẩm kháng bệnh trong mùa đông Mùa đông, thời tiết lạnh giá sẽ làm cho nhiều loại vi khuẩn phát triển và gây bệnh, đặc biệt là virus gây cảm cúm, thậm chí virus này có thể gây thành dịch bệnh. Để giúp mọi người có được sức khỏe tốt và tránh được các mầm mống gây bệnh, các nhà khoa học thuộc trung tâm nghiên cứu kháng bệnh Paris (Pháp) đã liệt ra một số thực phẩm có khả năng chống bệnh mùa đông rất tốt. Nước cam nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng.
  2. Uống một cốc nước cam ép hoặc ăn một nửa quả bưởi mỗi ngày: Cả 2 loại trái cây này đều rất giàu vitamin C, chất có khả năng rút ngắn thời gian của bệnh cảm cúm. Trà đen: Trong trà đen có chứa những chất giúp thúc đẩy hoạt động của các tế bào ở mũi, giúp chúng đẩy lùi những vi trùng gây bệnh. Hạt điều: Là thực phẩm có chứa nhiều khoáng chất như: kẽm, selen và sắt - chất tăng cường hệ miễn dịch. Hạt điều cũng chứa nhiều protein. Hạt điều có chứa rất nhiều chất béo nhưng hầu hết là chất béo không bão hòa - chất có lợi cho sức khỏe. Bánh mì: Đây là loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, bao gồm cả kẽm và vitamin E - yếu tố giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh. Cháo thịt gà: Các nhà khoa học ở Trung tâm Y học Nebraska cho biết, cháo thịt gà có khả năng chống bệnh
  3. cảm cúm rất tốt. Thành phần của cháo thịt gà gồm hành, củ cải, cà rốt cùng với thịt gà. Để tăng khả năng hiệu quả hơn nữa, bạn cho thêm một hoặc hai nhánh tỏi vào cháo. Cải xoong và cải đắng: Ngoài khả năng chống ung thư tốt, chúng còn có khả năng chống virus rất hiệu quả. Cải đắng (cải ngồng) đặc biệt có khả năng làm dịu sự xung huyết phổi, sổ mũi và ho. Cả 2 loại cải trên cũng rất giàu vitamin C, chất xơ và folate, thành phần tăng cường chất chống sinh ung thư glucosinolate. Hành và tỏi: Vị cay và đắng của hành và tỏi là một trong những thực phẩm có khả năng chống bệnh hiệu quả nhất và bạn nên ăn chúng hàng ngày. Để nhận được lợi ích tối đa, bạn nên ăn tỏi sống.
  4. Gừng là loại củ có chứa rất nhiều chất chống virus. Trà gừng: Gừng là loại củ có chứa rất nhiều chất chống virus, bao gồm cả những chất mà có khả năng chống lại virus một cách trực tiếp, trong đó có chất gingerol có thể chống lại ho. Để làm trà gừng, bạn cần đun sôi nước, sau đó rót vào gừng tươi đã được đập nát, để khoảng 2 - 3 phút thì bỏ ra uống. Ăn nhiều thực phẩm màu đỏ: Các loại thực phẩm như: cà rốt, cà chua, đu đủ, ớt... sẽ cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe vì chúng có chứa nhiều chất vitamin A, -caroten - các chất tăng sức đề kháng cảm cúm cho cơ thể.
  5. Mật ong: Theo các nhà khoa học, mỗi ngày ăn khoảng 30 - 60g mật ong sẽ giúp cho bạn chống lại được bệnh tăng lên 3 - 4 lần và giúp cho người cảm cúm dễ phục hồi nhờ lượng glucose và fructose tự nhiên. Hít hơi nước nóng: Trước tiên, bạn rót nước sôi vào chiếc cốc, sau đó đưa mũi lên gần thành cốc và hít khí nóng bốc lên. Chú ý là cần giữ một khoảng cách nhất định để cho mũi không chịu quá nóng, bạn nên hít cho đến khi nước bay hết hơi nóng và mỗi ngày làm như vậy khoảng 5 lần. Mọi người đều biết, virus gây cảm cúm có khả năng chịu được lạnh nhưng không chịu được nóng. Do vậy khi hít hơi nóng, nó sẽ làm virus bám ở khoang mũi bị tiêu diệt. Nho đen: Có khoảng 2.000mg vitamin C trong 100g nho đen, nhận đủ vitamin C là điều vô cùng quan trọng, bởi vì nó ngăn chặn sự lây nhiễm cảm cúm và giúp duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Khoai tây: Khoai tây là một trong những thực phẩm giàu vitamin. Khoai tây cũng chứa nhiều kali và chất xơ. Vỏ
  6. khoai tây là phần chứa nhiều chất xơ nhất, phần cùi dưới vỏ chứa nhiều vitamin C. Ăn khoai tây còn tươi (khi chúng mới được dỡ) là tốt nhất, vì nó vẫn giữ được nhiều chất vitamin C so với khoai tây đã để lâu trong nhà. Bạn không nên ngâm nhiều khoai tây trong nước khi cạo vỏ, bởi vì nó sẽ mất nhiều vitamin C.
Đồng bộ tài khoản