Thực phẩm nên ăn khi chạy bộ

Chia sẻ: Kem Caphe | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
53
lượt xem
10
download

Thực phẩm nên ăn khi chạy bộ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nên ăn những thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng cho việc chạy bộ Bạn thường chạy bộ để nâng cao sức khỏe. Hãy ăn hàng tuần hoặc mang theo trong người những thực phẩm sau mỗi khi chạy bộ nhé. Hiệu quả sẽ không ngờ đấy.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thực phẩm nên ăn khi chạy bộ

  1. Thực phẩm nên ăn khi chạy bộ Nên ăn những thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng cho việc chạy bộ
  2. Bạn thường chạy bộ để nâng cao sức khỏe. Hãy ăn hàng tuần hoặc mang theo trong người những thực phẩm sau mỗi khi chạy bộ nhé. Hiệu quả sẽ không ngờ đấy. Hạnh nhân Rất giàu chất chống ôxy hóa vitamin E, loại hạt này giúp ngăn ngừa tình trạng đau nhức cơ. Protein và chất xơ sẽ giúp cho dạ dày bớt “sốc” do bị lộn tùng phèo trong quá trình chạy. Bạn có thể để trong túi áo/quần để nhấm nháp khi chạy bộ mỗi sáng. Cam Chạy tác động tới các múi cơ và cam là nguồn vitamin C tuyệt vời, dưỡng chất giúp giảm đau cơ hiệu quả.
  3. Vitamin C cũng có thể giúp tăng khả năng hấp thụ chất sắt, một khoáng chất quan trọng giúp ngăn ngừa mệt mỏi và suy giảm năng lượng. Ăn cam nguyên quả hoặc uống 200g nước cam vắt mỗi ngày. Khoai lang Loại củ có vị ngon ngọt này cung cấp chất đường bột với giá trị năng lượng cao, chất beta-caroten, các khoáng chất như kẽm, magie, giúp người chạy bớt mất nước qua đường mồ hôi. Một củ khoai lang cỡ vừa sẽ cung cấp khoảng 100 calo, nên ăn 2/3 lần/tuần, mỗi lần 1 củ. Cá ngừ Để giúp hồi phục các cơ bắp sau khi hoạt động hết mức, bạn cần bổ sung 60-90g protein mỗi ngày.
  4. Cá ngừa là một nguồn bổ sung protein hiệu quả. Chỉ khoảng 100g là đủ cung cấp một nửa nhu cầu protein hằng ngày (tương đương với 2 cốc đỗ đen) và lại còn rất tốt cho sức khỏe của tim. Ăn 100g cá ngừ/lần, 2 lần/tuần.
Đồng bộ tài khoản