Thực phẩm trị “ngấy” hiệu quả

Chia sẻ: Goi Xoai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
39
lượt xem
4
download

Thực phẩm trị “ngấy” hiệu quả

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lễ tết, tiệc tùng liên miên khiến bạn phát ngấy khi nhìn thấy thức ăn, từ đó cảm giác thèm ăn giảm đáng kể, cơ thể sẽ suy nhược vì không được “nạp” đủ calo. “Lấy độc trị độc” là cách làm hiệu quả, ít tốn kém mà lại có lợi cho sức khỏe.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thực phẩm trị “ngấy” hiệu quả

  1. Thực phẩm trị “ngấy” hiệu quả Lễ tết, tiệc tùng liên miên khiến bạn phát ngấy khi nhìn thấy thức ăn, từ đó cảm giác thèm ăn giảm đáng kể, cơ thể sẽ suy nhược vì không được “nạp” đủ calo. “Lấy độc trị độc” là cách làm hiệu quả, ít tốn kém mà lại có lợi cho sức khỏe. 1. Sữa chua các loại Sữa chua có hàm lượng axit oritic và canxi cao. Những chất này không những hạn chế lượng cholesterol tích tụ trong các mạch máu mà còn khống chế lượng cholesterol tổng hợp trong cơ thể, từ đó làm giảm cholesterol có hại ngăn cản máu lưu thông.
  2. Sữa chua - thực phẩm tuyệt vời để giảm ngấy. Ngoài ra, axit trong sữa sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy các protein để tổng hợp thành các chất có lợi cho sức khỏe. Hệ tiêu hóa vì thế cũng được hỗ trợ phần nào và cảm giác “ngất ngây” với những thực phẩm giàu lipit và protein sẽ qua đi nhanh chóng. 2. Nho Nước ép nho tươi và rượu nho đều chứa nhiều chất resveratrol-một loại chất tự nhiên, giúp hạn chế cholesterol sản sinh trong máu.
  3. Qua nghiên cứu thực nghiệm trên động vật cho thấy, resveratrol đặc biệt trong nho đã làm giảm lượng cholesterol, hạn chế hiện tượng máu đông vón cục tích tụ trong cơ thể. Do đó, sau những bữa ăn nhiều chất béo và chất đạm nên ăn thêm chút nho hoặc uống nước nho ép là sự lựa chọn tốt cho sức khỏe và tâm trạng của bạn. 3. Ngô hoặc nước ép ngô non Ngô chứa nhiều canxi (Ca), phốt-pho (P), selenium (Se), lecithin, vitamin E…có tác dụng hạn chế sự hình thành cholesterol, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim và giảm cảm giác “ngán ngẩm” đồ ăn nhiều dầu mỡ. 4. Táo Táo giàu hàm lượng pectin, chất xơ, vitamin C, có tác dụng giảm ngấy hiệu quả. Mỗi ngày ăn 1 trái táo, duy trì đều đặn
  4. một tháng, hàm lượng cholesterol trong huyết dịch giảm đáng kể (khoảng 80% lượng cholesterol trong máu người mắc chứng máu mỡ). Táo giàu hàm lượng pectin, chất xơ, vitamin C, có tác dụng giảm ngấy hiệu quả. 5. Tỏi Không những có công hiệu chữa cúm hiệu quả, tỏi còn là “trợ thủ” đắc lực cho hệ tiêu hóa. Trong tỏi chứa hỗn hợp sulfocompound giúp làm giảm cholesterol và ngăn ngừa sự hình thành máu cục, tăng lượng lipoprotein. Do vậy, giúp cơ thể “lưu thông”, hệ tiêu hóa hoạt động nhịp nhàng và
  5. nhanh chóng lấy lại cảm giác thèm ăn. 6. Rau hẹ Ngoài lượng canxi, phốt-pho, sắt, đường, protein, vitamin A và C phong phú, cây rau hẹ còn rất giàu hàm lượng carotene và chất xơ giúp tăng cường hoạt động của dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa và hấp thụ chất hữu cơ. Do vậy, các chất dư thừa trong cơ thể sẽ nhanh chóng được đào thải ra ngoài, khiến bụng nhanh “trống rỗng” và tạo cảm giác thèm ăn. 7. Hành tây Chứa nhiều trisulfide và amoni acid giúp giảm lượng mỡ trong máu, phòng ngừa xơ cứng động mạch. Ngoài ra, vị hăng của hành sẽ nhanh chóng “áp đảo” vị ngấy của dầu mỡ và đạm, đem lại cho bạn ham muốn ăn uống.
  6. 8. Bí và cà rốt Ngoài tác dụng hạn chế lượng mỡ tích tụ trong máu, bí còn có tác dụng giảm béo hiệu quả. Bí chứa nhiều chất xơ, không gây cảm giác ngấy Cà rốt chứa nhiều axit pectic, chất này sẽ kích thích gan tiết dịch và đào thải các chất cặn bã qua đường tiêu hóa. Chính vì vậy, chức năng tiêu hóa được cải thiện, cảm giác khó tiêu, đầy bụng sẽ giảm dần. 9. Rong biển Loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ và axit alginic này không những giúp giảm lượng mỡ máu mà còn kích thích ngon miệng. Người Hàn Quốc thường xuyên ăn rong biển cũng không khiến bạn thấy chán chính bởi lý do đó.
Đồng bộ tài khoản