Thực phẩm và sức khỏe

Chia sẻ: Carol Carol | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
81
lượt xem
18
download

Thực phẩm và sức khỏe

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những thực phẩm mà chúng ta dung nạp vào cơ thể hàng ngày không chỉ có tác dụng nuôi dưỡng cơ thể, mà còn có nhiều lợi ích khác đối với sức khoẻ mà chúng ta chưa biết. Thịt bò Đây là nguồn cung cấp kẽm cho cơ thể. Kẽm gíp hình thành các tế bào bạch cầu, cần thiết để chống các vi khuẩn và vi rút. Thiếu hụt kẽm sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Bông cải xanh (Súp lơ xanh) Bông cải xanh có chứa hàm lượng glucoraphanin (sulforaphane chống ôxy hoá), đây là một loại dưỡng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thực phẩm và sức khỏe

  1. Thực phẩm và sức khỏe Những thực phẩm mà chúng ta dung nạp vào cơ thể hàng ngày không chỉ có tác dụng nuôi dưỡng cơ thể, mà còn có nhiều lợi ích khác đối với sức khoẻ mà chúng ta chưa biết.
  2. Thịt bò Đây là nguồn cung cấp kẽm cho cơ thể. Kẽm gíp hình thành các tế bào bạch cầu, cần thiết để chống các vi khuẩn và vi rút. Thiếu hụt kẽm sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Bông cải xanh (Súp lơ xanh) Bông cải xanh có chứa hàm lượng glucoraphanin (sulforaphane chống ôxy hoá), đây là một loại dưỡng chất giúp tăng cường sức đề kháng, chống sưng viêm và nhiễm khuẩn cho cơ thể. Ngoài ra, bông cải xanh còn có lợi ích trong sức khoẻ tim mạch.
  3. Quế Nhiều nghiên cứ đã chỉ ra rằng, dùng nửa thìa quế mỗi ngày sẽ giúp cải thiện mức độ nhạy cảm insulin và điều chỉnh lượng glucose trong máu. Khi mức insulin được cải thiện, cân nặng và bệnh tim mạch cũng được kiểm soát. Quế còn giảm đau, tăng cường sẹ dẻo dai của các cơ và khớp xương. Dưa hấu Dưa hấu có nguồn vitamin A, B6 rất dồi dào. Một ly nước ép dưa hấu cung cấp cho cơ thể khoảng 48 calo và 14,59 mg vitamin C. Chính vì thế, chúng có khả năng giúp cơ thể chống lại những căn bệnh nhiễm trùng và các loại vi rút gây bệnh cho cơ thể. Một điều đặc biệt là dưa hấu chứa rất nhiều lycopene, đây là chất chống ôxy hoá, có khả năng ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư tuyến tiền liệt.
  4. Ngô (bắp) Trong ngô có chất carbonhydrat và hàm lượng protein khá cao, cung cấp chất đề kháng cho cơ thể con người. Ngoài ra, ngô còn có nhiều chất xơ, do đó có thể hấp thụ nước nhiều, giúp tiêu hoá tốt và thải ra nhiều độc tố trong cơ thể. Loại hạt ngũ cốc thơm ngon này còn kích thích quá trình sản sinh chất sừng keratin, thành phần chính của sợi tóc. Nhờ thế, mái tóc của bạn sẽ dầy và khoẻ đẹp hơn. Tuy nhiên, những người bị bệnh đái tháo đường không nên ăn quá nhiều ngô vì lượng đường trong ngô cao. Trứng Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao, có đủ chất đạm, chất béo, vitamin, khoáng, các men và hoóc môn. Tỷ lệ các chất dinh dưỡng rất thích hợp và cân đối. Trứng có nguồn chất béo rất quý, đó là lecithin. Nhiều nghiên cứu cho thấy lecithin có tác dụng điều hoà lượng cholesterol ngăn ngừa tích lũy cholesterol, thúc đẩy quá trình phân tách chất này va bìa xuất các thành phần thu được ra khỏi cơ thể.
Đồng bộ tài khoản