Thuoc lo ban - cach su dung

Chia sẻ: Le Tuan Duong | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:7

1
294
lượt xem
45
download

Thuoc lo ban - cach su dung

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Từ xưa đến nay trên thị trường xây dựng, chúng ta thường thấy thước Lỗ­ Ban xuất hiện bày bán rất nhiều, trên hình thức thước cuộn từ 3 mét trở 

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thuoc lo ban - cach su dung

  1. Từ xưa đến nay trên thị trường xây dựng, chúng ta thường thấy thước Lỗ­ Ban xuất hiện bày bán rất nhiều, trên hình thức thước cuộn từ 3 mét trở  lên, trước tiên là thước Lỗ­Ban do T.Q sản xuất, chia chiều dọc làm hai  phần, phần trên là thước tấc để đo, phần dưới là thước Lỗ­Ban.     Tất nhiên là ngôn ngữ trên thước cũng toàn là tiếng T.Q, mấy bác thợ  nề, thợ mộc cứ thế mà mày mò “khoản đen thì bỏ, khoản đỏ thì dùng”,  chứ không hiểu trong thước nói gì ?…Và cách sử dụng cho chính xác ra  sao ?… Sau này các nhà sản xuất trong nước chúng ta nắm được thị hiếu người tiêu  dùng, nên đã phiên dịch ra tiếng Việt và thước được bán rất chạy.Sự việc chưa  dừng lại ở đó, có nhà sản xuất thước cuộn chia chiều dọc của thước làm ba  phần, phần trên là thước tấc để đo, phần giửa ghi rỏ sự tốt xấu …,phần dưới  cùng cũng ghi rỏ sự tốt xấu… Làm người sử dụng không biết đâu mà phân biệt loại thước nào để mà sử  dụng, đành phải mày mò theo kiểu hai thước cùng song hành, thôi đành chấp  nhận gạn lọc “hai đen cùng trùng thì bỏ, hai đỏ cùng trùng thì dùng”!(Phần  đen là cung xấu, phần đỏ là cung tốt). Thực chất hai thước cùng song hành đó, phần trên là thước “Khổng Tử”, phấn  dưới là thước “Lỗ­Ban”, hoặc phần trên là thước “Lỗ­Ban”, phần dưới là thước  “Khổng­Tử” tùy vào nhà sản xuất, để mọi người tuỳ thích chọn lựa mà sử dụng. Nhưng khi bán thước không có kèm theo hướng dẫn sử dụng, nên người dùng không biết tin vào phần thước nào cho phải, thôi đành chọn hai thước cùng trùng “chổ tốt” cho nó chắc, và c ứ gọi nó là th ước “Lỗ-Ban” cũng chẳng sao ?!… Nhưng trong thực tế xây dựng, chúng ta tận dụng đến từng cm khi c ần thiết, thế mà trong thước khi tìm được hai khoản đỏ trùng nhau gọi là được “cung tốt” thì l ại h ơi b ị quá xa…thật là khổ cho người ham mê phong thủy, để cầu mong điều tốt lành ! Trong phong thủy từ xưa đến nay, người ta sử dụng nhiều lo ại thước “Đ ịa lý” đ ể sử dụng trong việc xây dựng và nhiều việc khác, trong đó có thước LỖ-BAN là được m ọi người yêu chuộng nhất, vì tác dụng của nó qua hàng ngàn năm được người ta chiêm nghiệm là đúng thật với những gì trong thước đã nói.
  2. Cũng vì được mọi người yêu chuộng sự màu nhiệm của thước Lỗ-Ban, nên thước Lỗ- Ban sử dụng trong nhân gian đã biến dạng đũ lo ại kích c ở khác nhau, ng ười s ử d ụng không biết đâu là thật, đâu là giả, để mà chọn lựa khi cần dùng, đôi khi đã l ở dùng r ồi, rủi khi gặp họa do kích thước gây ra, cũng chẳng ai nghĩ là do cái th ước “L ỗ-Ban bi ến dạng” kia gây ra…. Cũng vì vậy đa số các bạn ham mê và yêu chuộng thước Lỗ-Ban, đã th ắc m ắc và nhiều lần hỏi Admin về “Bản gốc của thước Lỗ-Ban” sự thật là như thế nào? để chia sẻ cùng với mọi người, để mọi người cùng tin dùng cho nó ch ắc, đ ể kh ỏi ph ập ph ồng lo âu khi sử dụng “dị bản của thước Lỗ-Ban” hiện tràn lan trôi nổi trên thị trường. Cũng chẳng có gì to lớn khi đáp ứng đa số các bạn đã ham mê yêu chuộng thước Lỗ­Ban. Nên nhân đây  Admin cũng trao tặng đến các bạn có nhân duyên xem Blog này nguyên “Bản gốc thước Lỗ­Ban” mà  Admin  đã có nhân duyên được Sư phụ truyền lại cách đây trên 30 năm. Và đã trên 30 năm nghiên cứu và thực hành phong thủy, trong đó có thước Lỗ­Ban, thì thật sự thước Lỗ­Ban  đã mang lại những điều may mắn cho người sử dụng khi làm mới hoặc sau khi chỉnh sửa. Và khi đem thước Lỗ­ban đến đo các cửa của những ngôi nhà củ, thì đến cung tốt hoặc cung xấu, thì các gia  chủ đều công nhận là đúng với những gì đã xảy ra cho gia chủ. Qua kiễm chứng việc sử dụng thước Lỗ­Ban trên 30 năm, Admin chỉ tin vào một thước Lỗ­Ban này thôi, mặc  dầu hiện nay trong nhân gian có nhiếu kích cở thước Lỗ­Ban… Trước thực tế sự màu nhiệm của thước Lỗ­Ban đã qua kinh nghiệm sử dụng, nhân đây Admin cũng xin thành  tâm với cả tấm lòng tri ân sâu sắc, kính dâng lên hương hồn Sư phụ cùng các Đai sư phong thủy ở Hồng­ Kông và T.Q đã trao tặng cho Sư phụ “Bản gốc thước Lỗ­Ban”, khi Sư phụ đến hai nơi này để giao lưu học  hỏi về phong thủy, và đã được Sư phụ truyền lại cho Admin. Và bây giờ Admin trao tặng “Bản gốc thước Lỗ­Ban” đến các bạn có nhân duyên đọc được Blog này, nếu  các bạn tin… Sau đây là nguyên văn “Bản gốc thước Lỗ­Ban”: 1­     Cung QUÝ NHÂN: NHẤT TÀI MỘC CUỘC. ( TỐT ).Tham lam tấn hoạnh tài.Ưng ý tự nhiên tai.Tác vật  hà hội thứ.Phân minh kỳ bất sai. Cung QUÝ NHÂN còn có tên NHẤT TÀI MỘC CUỘC.Gồm có năm cung nhỏ là:   Quyền lộc­ Trung tín­ Xác  quan­ Phát đạt­ Thông minh.
  3. Có nghĩa cửa mà đo được cung QUÝ NHÂN thì gia cảnh sẽ được khả quan, có người giúp đỡ, quyền thế, lộc  thực tăng, làm ăn luôn phát đạt, người ăn ở bạn bè trung thành, con cái thông minh trên đường học vấn.  Nhưng chớ quá tham lam, làm điều bất chánh thì sẽ bị mất hết.  2­     Cung HIỂM HỌA: NHỊ BÌNH THỔ CUỘC. ( XẤU ).Cự môn hiếu phục thường.Du ký tẩu tha  phương.Nhất thân ly tật bệnh.Dâm loạn nam nử ương. Cung HIỂM HỌA còn có tên NHỊ BÌNH THỔ CUỘC.Gồm có năm cung nhỏ là:   Tán thành­ Thời nhơn­ Thất  hiếu­ Tai họa­ Trường bịnh. Có nghĩa cửa mà đo được cung HIỂM HỌA thì gia cảnh sẽ bị tán tài lộc, trôi giạt tha phương mà sống vẫn  thiếu hụt, con cháu dâm ô hư thân mất nết. 3­     Cung THIÊN TAI: TAM LY THỔ CUỘC. ( XẤU ).Lộc tồn nhân đa lãm.Ly biệt hưu bất tường.Phu thê  xung khắc mãnh.Nam nử đại gia ương. Cung THIÊN TAI còn có tên TAM LY THỔ CUỘC.Gồm có năm cung nhỏ là:   Hoàn tữ­ Quan tài­ Thân  bệnh­ Thối tài­ Cô quả. Có nghĩa cửa mà đo được cung THIÊN TAI thì gia cảnh coi chừng đau ốm nặng, chết chóc, mất của, cô độc,  vợ chồng cắng đắng, con cái gặp nạn. 4­     Cung THIÊN TÀI: TỨ NGHĨA THỦY CUỘC. ( TỐT ).Văn khúc chử vạn chương.Đời đời cận quân  vương.Tài lộc tái gia phú.Chấp thằng lục lý xương. Cung THIÊN TÀI còn có tên TỨ NGHĨA THỦY CUỘC.Gồm có năm cung nhỏ là:   Thi thơ­ Văn học­ Thanh  quý­ Tác lộc­ Thiên lộc. Có nghĩa cửa mà đo được cung THIÊN TÀI thì gia cảnh rất tốt, chủ nhà luôn luôn may mắn về tước lộc, con  cái được nhờ và hiếu thão. Cuộc sống luôn luôn được ăn ngon mặc đẹp, tiền bạc vô đều. 5­     Cung NHƠN LỘC: NGŨ QUAN KIM CUỘC. ( TỐT ).Vũ khúc xuân lộc tinh.Phú quý tự an ninh.Tấn bửu  an điền trạch.Thông minh trí tuệ sinh. Cung NHƠN LỘC còn có tên NGŨ QUAN KIM CUỘC.Gồm có năm cung nhỏ là:   Tử tôn­ Phú quý­ Tấn  bửu­ Thập thiện­ Văn chương. Có nghĩa cửa mà đo được cung NHƠN LỘC thì gia cảnh có nghề nghiệp luôn luôn phát triển tinh vi đắc lợi,  con cái học giõi,gia đạo phú quý,tuổi thọ. 6­     Cung CÔ ĐỘC: LỤC CƯỚC HỎA CUỘC. ( XẤU ).Liêm trinh tửu sắc thanh.Lộ vong nhân đánh  tranh.Quân sư lâm ly tán.Đao kiếp mãnh tri hoành. Cung CÔ ĐỘC còn có tên LỤC CƯỚC HỎA CUỘC. Gồm có năm cung nhỏ là:   Bạo nghịch­ Vô vong­ Ly  tán­ Tửu thực­ Dâm dục.
  4. Có nghĩa cửa mà đo được cung CÔ ĐỘC thì gia cảnh bị hao người, hao của, biệt ly, con cái ngổ nghịch, trác  táng, tửu sắc vô độ đến chết. 7­    Cung THIÊN TẶC: THẤT TAI HỎA CUỘC. ( XẤU ).Phá quân chủ tung hoành.Thập ác tri nghịch  hành.Phá gia tài thối tán.Phiền tất bất an ninh. Cung THIÊN TẶC còn có tên THẤT TAI HỎA CUỘC.Gồm có năm cung nhỏ là:   Phòng bịnh­ Chiêu ôn­ Ôn  tai­ Ngục tù­ Quan tài. Có nghĩa cửa mà đo được cung THIÊN TẶC thì gia cảnh nên đề phòng bịnh đưa đến bất ngờ, tai bay họa  gởi, ngục tù, chết chóc.Phải sửa cửa ngay. 8­    Cung TỂ TƯỚNG: BÁC BỜI THỔ CUỘC. ( TỐT ).Phụ đồng tể tướng tinh.Kim ngân mẩn thất đinh.Ngũ  âm tài đính xuất.Công hầu phú quý kinh. Cung TỂ TƯỚNG còn có tên BÁC BỜI THỔ CUỘC.Gồm có năm cung nhỏ là:   Đại tài­ Thi thơ­ Hoạnh tài­  Hiếu tử­ Quý nhân. Có nghĩa cửa mà đo được cung TỂ TƯỚNG thì gia cảnh được hanh thông đủ mọi mặt: Con cái, tiền tài, công  danh, sanh con quý tử, thông minh, hiếu thảo.Chủ gia luôn được may mắn bất ngờ. KÍCH CỞ CỦA THƯỚC LỖ­BAN:Chiều dài chính xác của thước Lổ­Ban này là 520 mm (= 0,52 m).­Được  chia ra làm 8 cung LỚN : Theo thứ tự từ cung QUÝ NHÂN đến cung TỂ TƯỚNG như trên.Mỗi cung LỚN dài  65 mm. ­Mỗi cung LỚN: Được chia ra làm 5 cung NHỎ như trên.Mỗi cung NHỎ dài 13 mm. CÁCH LÀM THƯỚC LỖ­BAN: Các bạn có thể lấy một tấm bìa giấy màu trắng dày, cứng cáp, hoặc nhờ thợ mộc cắt, bào cho bạn cái thước  dày 3 mm, rộng60 mm, dài 520 mm, tất nhiên khi cắt chiều dài phải cho thật chính xác: 520 mm.  ­Sau đó các bạn có thể lấy bút bi để kẻ cái thước Lỗ­Ban và điền tên các cung LỚN, cung NHỎ vào từng ô  theo mẩu dưới đây.Thế là các bạn đã có cái thước Lỗ­Ban để sử dụng khi cần. TÁC DỤNG CỦA THƯỚC LỖ­BAN: Thước Lỗ­Ban dùng để đo cửa chính của ngôi nhà, cửa phòng ngũ, cửa hậu, cổng ngỏ, đường luồng trong  nhà, bàn làm việc, giường ngũ, khuôn viên bếp… ­Chỉ đo LỌT LÒNG khoản trống bên trong , chứ không  phải đo phủ bi. ­Ví dụ: Nếu cửa chính là cửa sắt để kéo, thì ta đo từ đáy dầm bê tông cửa xuống đến nền gạch men.Tiếp  đến ta đo từ da tường này qua da tường kia.Có nghĩa là ta đo cả chiều cao và chiều rộng của cửa,chú ý là  chỉ đo LỌT LÒNG khoản trống bên trong.
  5. ­Nếu là cửa có khung ngoại, thì ta đo chiều cao của cửa tờ đáy khung gió đến nền gạch men, tiếp đến ta đo  chiều rộng của cửa từ da khung ngoại này qua da khung ngoại kia.Có nghĩa là ta chỉ đo LỌT LÒNG KHOẢN  TRỐNG BÊN TRONG CỬA. Đặc biệt cửa có khung ngoại, phía trên có khung gió thì ta bỏ khung gió ra,  không đo luôn khung gió, mà chỉ đo từ ĐÁY KHUNG GIÓ trở xuống mà thôi. ­Từ ví dụ trên các bạn suy ra cách đo các loại cửa khác, hoặc giường ngũ, khuôn viên bếp…Nếu là bàn làm  việc thì ta đo cả chiều dài và chiều rộng của mặt bàn. ­Nếu LÀM MỚI thì ta chọn trước kích thước tốt để mà làm.­Nếu cửa củ ta đo thấy rơi vào các cung xấu, thì ta  nghiên cứu cách sử lý cho đúng kích thước tốt, nhưng phải vén khéo sao cho đẹp là được. CÁCH SỬ DỤNG THƯỚC LỖ­BAN: ­Nếu làm cửa mới: Ta lấy thước đo cửa chính từ TRÁI SANG PHẢI.( Có nghĩa là ta kê đầu thước có cung  QUÝ NHƠN (Cung LỚN) vào sát da tường hoặc da khung ngoại của cửa ta định làm từ phía bên TRÁI và  tiếp tục đo về phía bên PHẢI. ­Mỗi lần đo xong một thước, ta lấy bút chì làm dấu cuối thước (Nơi cuối cùng của cung TỂ TƯỚNG), và đem  thước ( Có đầu thước là cung QUÝ NHƠN ) nối tiếp vào nơi dấu bút chì vừa rồi, và  đo tiếp lần hai, lần ba  v.v… Đến cung tốt ta muốn chọn thì dừng lại. ­Sau đó ta tiếp tục đo đến chiều cao của cửa theo cách trên. ­Nếu là cửa cũ: Ta kiễm tra cửa củ đang sử dụng, thì ta đặt đầu thước có cung QUÝ NHƠN sát vào da  tường hoặc da khung ngoại của cửa từ phía bên tay TRÁI của ta, lấy bút chì làm dấu cuối cây thước, và tiếp  tục đem thước nối tiếp vào dấu bút chì vừa làm dấu, để đo lần hai, lần ba v.v… Và đo tiếp cho đến khi đến da khung ngoại bên tay phải của ta, và nhìn vào thước, thì sẽ biết được chiều  rộng của cửa ta đo LỌT LÒNG KHOẢN TRỐNG BÊN TRONG rơi vào cung TỐT hay XẤU… ­Sau đó ta tiếp tục đo đến chiều cao của cửa theo cách trên.­Các bạn căn cứ vào cách đo như trên, để suy  ra và áp dụng vào nhiều việc khác… ­Kinh nghiệm lấy số đo nhanh và chính xác: Ví dụ làm cửa mới:­Nếu ta dự kiến làm cửa mới có khung ngoại, đo LỌT LÒNG KHỎAN TRỐNG BÊN  TRONG là 3,20 m. ­Mỗi lần đo một thước là 0,52 m (520 mm), ta tính cho 6 lần đo là 3,12 m ( 3.120 mm).Sau đó ta lấy thước  dây cuộn loại 5 m, kéo dài ra và lấy bút chì làm dấu vào vị trí 3,12 m.Tiếp đến ta lấy cây thước Lổ­Ban, kê  đầu thước có cung QUÝ NHƠN (Cung lớn) vào dấu bút chì ở vị trí 3,12 m, thì ta thấy phần thừa còn lại là  0,08 m ( 80 mm) so với 3,20 m ta dự kiến ban đầu.
  6. ­Ta nhìn vào thước Lỗ­Ban và thước dây cuộn, ta thấy vị trí 3,20 m rơi vào cung tốt hay cung xấu của thước  Lỗ­Ban.Nếu vị trí 3,20 m rơi vào cung xấu của thước Lỗ­Ban, thì ta điều chỉnh lại chút ít, để rơi vào kích  thước cung tốt (Cung tốt NHỎ) của thước Lỗ­Ban. ­Tất nhiên ta chọn vào giửa cung tốt (Cuả cung NHỎ: 1 trong 5 cung tốt của cung LỚN),chứ không phải  ngay vạch cắt giửa cung nhỏ này với cung nhỏ kia, vì nó chẳng mang ý nghĩa gì cả.­Căn cứ vào cách đo  nhanh và chính xác như trên mà áp dụng vào các việc khác… ­CHÚ Ý: Khi ta đo đến một cung tốt (Cung nhỏ) nào, thì ta sẽ hiểu ý nghĩa của cung tốt đó nói tốt về việc gì  (1 trong 5 cung tốt), chứ không phải mang hết ý nghĩa tốt cho cả cung LỚN. Kể cả cung xấu cũng vậy. ta chỉ  hiểu ý cung xấu nói gì của 1 trong 5 cung xấu đó, chứ không phải mang hết ý nghĩa cả 5 cung xấu trong 1  cung lớn. ­Chúc các bạn thật vui vẽ và may mắn khi sử dụng thước Lỗ­Ban này ! SAU ĐÂY LÀ MẨU CÂY THƯỚC LỖ­BAN:  QUYỀN LỘC TRUNG TÍN XÁC QUAN PHÁT ĐẠT QUÝ NHÂN THÔNG MINH TÁN THÀNH THỜI NHƠN THẤT HIẾU TAI HỌA HIỂMHỌA TRƯỜNG BỊNH HOÀN TỬ QUAN TÀI THÂN BỊNH THỐI TÀI THIÊNTAI CÔ QUẢ THI THƠ VĂN HỌC THANH QUÝ TÁC LỘC THIÊNTÀI THIÊN LỘC TỬ TÔN PHÚ QUÝ TẤN BỬU THẬP THIỆN NHƠNLỘ VĂN CHƯƠNG C BẠO NGHỊCH VÔ VỌNG LY TÁN TỬU THỰC CÔĐỘC DÂM DỤC PHÒNG BỊNH CHIÊU ÔN
  7. ÔN TAI NGỤC TÙ QUAN TÀI ĐẠI TÀI THIÊNTẶC THI THƠ HOẠNH TÀI HIẾU TỬ TỂTƯỚNG QÚY NHƠN Ghi nhớ và chia sẻ cho cộng đồng

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản