Tiêu diệt Malware nhanh chóng với Anti-Malware

Chia sẻ: Thanh Cong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:11

0
58
lượt xem
4
download

Tiêu diệt Malware nhanh chóng với Anti-Malware

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tiêu diệt Malware nhanh chóng với Anti-Malware Malwarebytes là một phần mềm chuyên tiêu diệt các malware. Phần mềm này bao gồm các công cụ khác nhau giúp nhận dạng và tiêu diệt các phần mềm nguy hiểm khỏi máy tính. Khi máy tính của bạn bị nhiễm mã độc thì Malwarebytes có thể cung cấp các hỗ trợ các tính năng tiện ích để tiêu diệt các phần mềm chứa mã độc, giúp máy hoạt động bình thường. Trước khi quét Trước khi chạy Malwarebytes’ Anti-Malware lần đầu tiên, sẽ có một cửa sổ giống như hình dưới đây. Malwarebytes’...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tiêu diệt Malware nhanh chóng với Anti-Malware

 1. Tiêu diệt Malware nhanh chóng với Anti-Malware
 2. Malwarebytes là một phần mềm chuyên tiêu diệt các malware. Phần mềm này bao gồm các công cụ khác nhau giúp nhận dạng và tiêu diệt các phần mềm nguy hiểm khỏi máy tính. Khi máy tính của bạn bị nhiễm mã độc thì Malwarebytes có thể cung cấp các hỗ trợ các tính năng tiện ích để tiêu diệt các phần mềm chứa mã độc, giúp máy hoạt động bình thường. Trước khi quét Trước khi chạy Malwarebytes’ Anti-Malware lần đầu tiên, sẽ có một cửa sổ giống như hình dưới đây. Malwarebytes’ Anti-Malware có các thẻ khác nhau để có thể chuyển các chức năng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Trong ví dụ, chúng ta chọn Perform quick scan theo mặc định.
 3. Nếu bạn không kiểm tra cập nhật trong quá trình cài đặt, giờ đây là thời điểm tốt nhất để thực hiện điều này. Dưới đây, bạn có thể thấy được phiên bản cơ sở dữ liệu (ngày được kết nối) cùng với dấu hiệu của các malware mà chương trình quét được. Dung lượng cập nhật thường ở mức 2.0 đến 2.5MB. Kích vào Check for Updates dể nhận được cơ sở dữ liệu mới nhất. Tìm kiếm Malware Sau khi đã cập nhật, tiếp tục tới bước quét virut. Bạn nên chọn cài đặt Perform full scan. Sau đó, kích Scan để bắt đầu quét.
 4. Sau khi kích Scan, bạn sẽ thấy một cửa sổ pop up yêu cầu xác nhận ổ đĩa nào bạn muốn quét. Chọn các ổ đĩa mà bạn muốn quét rồi kích Start Scan.
 5. Bạn có thể thấy quá trình quét giống như ở hình dưới. Trong ví dụ, Malwarebytes’ Anti-Malware đã tìm thấy 170 file bị nhiễm chỉ trong 1.5 phút. Bạn cũng có thể thấy chương trình này đang quét ở đâu trên máy tính của mình.
 6. Quá trình quét hoàn tất Sau khi Malwarebytes’ Anti-Malware hoàn tất việc quét máy tính của bạn, chương trình sẽ hiển thị số fie đã quét, số file bị nhiễm cùng với thời gian quét. Chú ý rằng chương trình mất không quá 2 phút để quét. Kích OK để tắt cửa sổ Scan Complete Message.
 7. Để xem Malwarebytes’ Anti-Malware đã tìm thấy gì, kích Show Results.
 8. Loại bỏ Malware Sau khi kích Show Results, sẽ có một cửa sổ được hiển thị (như hình dưới) với một danh sách các loại malware đã được tìm thấy. Bạn có thể thấy tên của malware, chủng loại cũng như địa điểm chúng hoạt động trên hệ điều hành của bạn. Chú ý tới No action taken sẽ được ghi ở tất cả các virut. Điều này cho phép bạn có thể kiểm tra lại nếu có bất kì lỗi nào xảy ra. Sau khi đã kiểm tra lại danh sách virut và chắc chắn rằng không có bất kì lỗi nào, kích Remove Selected để loại bỏ malware ra khỏi máy tính của bạn.
 9. Hình dưới đây là hình ảnh của quá trình loại bỏ. Cũng giống như các chức năng khác trong Malwarebytes’ Anti-Malware, quá trình này cũng được thực hiện rất nhanh.
 10. Sau khi quá trình loại bỏ malware hoàn thành, chương trình sẽ yêu cầu khởi động lại máy tính. Ngay sau khi Malwarebytes’ Anti-Malware hoàn thành quá trình loại bỏ malware, chương trình sẽ tự động hiển thị một bảng ghi:
 11. Nếu có bất kì một vấn đề về malware nào cần được loại bỏ trong quá trình khởi động lại, bạn sẽ thấy một thông báo những gì bạn sẽ phải chú ý tới ngay sau khi khởi động lại máy tính của mình. Kích Yes để bắt đầu quá trình khởi động lại. Kết luận Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chống malware có thể hoạt động nhanh và hiệu quả, Malwarebytes’ Anti-Malware có thể đáp ứng yêu cầu của bạn. Chương trình này khi hoạt động ít làm phiền, sử dụng đơn giản và hiệu quả.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản