Tim Chiên Rau Củ

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
75
lượt xem
8
download

Tim Chiên Rau Củ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ăn có độ giòn vừa phải, hương vị lạ miệng, màu sắc hấp dẫn, bắt mắt. Dùng nóng với tương ớt và rau xà lách rất ngon.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tim Chiên Rau Củ

  1. Tim Chiên Rau Củ Món ăn có độ giòn vừa phải, hương vị lạ miệng, màu sắc hấp dẫn, bắt mắt. Dùng nóng với tương ớt và rau xà lách rất ngon.
  2. Nguyên liệu: - 1 quả tim. - 100gr ớt chuông xanh, đỏ, vàng. - 50gr hạt ngô. - 50gr đậu Hà Lan. - 50gr hành tím. - 100gr bột chiên giòn. - 2 quả trứng gà. - 1/2 thìa cà phê tiêu. - 1 thìa bột nêm. - Tương ớt, dầu ăn. Thực hiện: - Luộc tim vừa chín, vớt ra để nguội, thái miếng dày.
  3. - Rửa sạch ớt chuông, thái hạt lựu. - Trụng sơ ngô, đậu Hà Lan. - Thái hạt lựu củ hành. - Hòa bột chiên giòn với trứng gà, nêm gia vị. - Cho ớt, ngô, đậu Hà Lan, củ hành vào, trộn đều. - Nhúng tim vào bột, xếp rau củ lên trên, thái vào chảo dầu, rán vàng.
  4. Tim Hầm Hoa Atisô Món ăn có tác dụng giải nhiệt, hạ quả từ hoa atisô. Giúp bồi bổ cơ thể và tốt cho sức khỏe.
  5. Nguyên liệu: - 1 quả tim lợn. - 2 hoa atisô. - 1 củ cà rốt. - 2 bát nước dùng. - Hành lá, rau mùi (ngò tây). - 1 thìa súp bột nêm. - 1/2 thìa súp đường. - 1/2 thìa súp muối. Thực hiện: - Rửa sạch hoa atisô, bổ đôi, bỏ phần nhụy và lông hoa. - Gọt vỏ cà rốt, thái khoanh. - Thái nhuyễn hành lá, rau mùi.
  6. - Đun sôi nước dùng, cho tim, hoa atisô, cà rốt vào nồi nước hầm, nêm gia vị. - Khi nước sôi, vớt bọt để nước trong, đun nhỏ lửa, hầm đến khi tim mềm là được. - Khi nào dùng, vớt tim ra, thái miếng vừa ăn, cho ra bát, rắc hành lá, rau mùi lên.
Đồng bộ tài khoản