Tim Nướng Sả

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
82
lượt xem
13
download

Tim Nướng Sả

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ăn có hương vị lạ miệng, mùi thơm của sả. Chấm kèm với tương ớt rất ngon.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tim Nướng Sả

  1. Tim Nướng Sả Món ăn có hương vị lạ miệng, mùi thơm của sả. Chấm kèm với tương ớt rất ngon.
  2. Nguyên liệu: - 1 quả tim lợn (khoảng 250gr). - 500gr sả cây, lấy phần gốc. - 1 thìa cà phê sả xay. - 1 thìa cà phê ớt băm. - 1 thìa cà phê hành băm. - 1 thìa cà phê tỏi xay. - 1 thìa súp tương ớt. - 1 thìa súp nước mắm. - 1 thìa súp đường. - 1 thìa cà phê bột nêm. - Dưa leo, xà lách, cà chua ăn kèm. Thực hiện:
  3. - Rửa sạch tim, thái dọc vừa ăn. - Cắt sả cây dài 15cm. - Ướp tim với tỏi, ớt hành, sả xay, gia vị, dầu ăn. - Chẻ đôi 2/3 cây sả, lần lượt kẹp tim vào giữa, cho lên vĩ nướng vàng. - Xếp ra đĩa, dọn kèm xà lách, cà chua, dưa leo, tương ớt.
  4. Cải Con Trộn Tim Món ăn có vị chua, độ giòn của cải con. Đơn giản và dễ thực hiện. Có thể dùng như một món khai vị.
  5. Nguyên liệu: - 250gr tim lợn. - 300gr cải con. - 100gr cà chua bi. - 1/2 củ hành tây. - 100gr ớt chuông xanh, đỏ, vàng. - 2 thìa súp giấm. - 1 thìa súp đường. - 1 thìa súp bột nêm. - 1/2 thìa cà phê tiêu, dầu ăn. Thực hiện: - Rửa sạch cải con, để ráo nước. - Rửa sạch ớt chuông, hành tây, thái hạt lựu.
  6. - Rửa sạch cà chua bi, bổ đôi. - Đun sôi nước, cho tim vào luộc chín, vớt ra để nguội, thái hạt lựu lớn. - Cho giấm ra bát, cho dầu ăn, đường, tiêu, bột nêm vào. - Xếp cải con ra đĩa, cho cà, ớt, hành tây lên, rưới nước sốt, cho tim lên trên.
Đồng bộ tài khoản