Tim Xào Satế

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
86
lượt xem
11
download

Tim Xào Satế

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ăn có màu sắc rất đẹp mắt và vị cay nồng của satế. Dùng nóng với cơm trắng và nước chấm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tim Xào Satế

  1. Tim Xào Satế Món ăn có màu sắc rất đẹp mắt và vị cay nồng của satế. Dùng nóng với cơm trắng và nước chấm.
  2. Nguyên liệu: - 250gr thịt lợn. - 1 quả mướp đắng (khổ qua). - 1/2 củ hành tây tím. - 2 thìa súp satế. - 50gr ớt chuông đỏ. - 1/2 thìa súp tỏi xay. - 1/2 thìa súp bột nêm. - 1 thìa súp tương ớt. - Dầu ăn, đường. Thực hiện: - Rửa mướp đắng, bỏ ruột, thái miếng. - Thái múi hành tây tím. - Thái miếng ớt chuông đỏ. - Đun sôi nước, luộc tim chín, vớt ra để nguội, thái miếng.
  3. - Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho lần lượt tim, mướp đắng, hành tây, ớt chuông vào xào. - Khi rau củ vừa chín, cho satế vào xào nhanh tay, nêm gia vị vừa ăn.
  4. Tim Hầm Tiêu Xanh Món ăn có màu sắc rất bắt mắt, vị thơm và cay vừa của tiêu. Dùng nóng với bánh mì rất ngon.
  5. Nguyên liệu: - 350gr tim lợn. - 5 củ hành tím. - 1 củ cà rốt. - 100gr tiêu xanh. - 2 thìa súp cà hộp. - 1 quả dừa non. - 1 thìa súp tỏi xay. - 2 thìa cà phê bột năng. - Bột nêm, dầu ăn, đường. - 1 ít rau mùi. Thực hiện: - Gọt vỏ cà rốt, thái lát. - Rửa sạch tiêu xanh. - Luộc tim chín, vớt ra thái miếng dài. - Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho cà hộp vào xào.
  6. - Cho tim vào xào tiếp, cho cà rốt, hành tím, nước dừa, nước luộc tim vào hầm mềm, nêm gia vị, cho tiêu xanh vào. - Cho bột năng pha loãng vào, tạo độ sánh. - Trang trí thêm rau mùi.
  7. Phá Lấu Tim Món này có thể dùng nóng với cơm hoặc bánh mì đều ngon.
  8. Nguyên liệu: - 500gr tim lợn. - 1 quả nước dừa tươi. - 1 quả dưa leo, thái mỏng. - 1 cây xà lách xoăn. - 2 quả cà chua, thái khoanh. - 1 thìa cà phê đường. - 1 thìa súp bột nêm. - 1/2 thìa cà phê tiêu. - 1 thìa súp nước tương. - 1 thìa cà phê ngũ vị hương. - 1 thìa súp hành, tỏi băm. - 1 thìa súp dầu ăn. Thực hiện: - Làm sạch tim, để ráo, ướp tim với bột nêm, nước tương, tiêu, đường, ngũ vị hương, hành tỏi, để 15 phút cho ngấm gia vị.
  9. - Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi, cho tim vào rán vàng, cho nước dừa vào, đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh lại, nêm lại gia vị vừa ăn. - Khi dùng, thái tim mỏng vừa ăn, xếp ra dĩa, rưới nước sốt lên, trang trí thêm rau xà lách, cà chua, dưa leo.
Đồng bộ tài khoản