Tôm Càng Kho Rượu Ngũ Vị Hương

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
127
lượt xem
11
download

Tôm Càng Kho Rượu Ngũ Vị Hương

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên Liệu: - Tôm càng tươi - Muối - Tiêu - Rượu

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tôm Càng Kho Rượu Ngũ Vị Hương

  1. Tôm Càng Kho Rượu Ngũ Vị Hương Nguyên Liệu: - Tôm càng tươi
  2. - Muối - Tiêu - Rượu - Ngũ Vị Hương Cách Làm: Chặt bỏ gai nhọn trên đầu tôm, cắt bỏ hàng chân râu. Cắt hai mang sốp lột vỏ nặn gạch để riêng vào tô đánh nhuyễn, đổ chút rượu (rượu ấp sanh hay rượu đế nước nhất hay Ngũ Gia Bì lâu năm là ngon hơn hết) thêm vào tiêu và chút Ngũ Vị Hương. Bắc lên bếp nấu cho chín gạch. Lột vỏ tôm (chừa lại phần đuôi) xẻ lưng lấy chỉ đen ra. Tôm bỏ vào trả đổ vào nước muối pha rượu, 7 phần nước muối 3 phần rượu (tùy theo miệng ăn mà bỏ nhiều hay ít muối, nhưng tôm kho mặn mới ngon và để được lâu) nấu lửa cao cho sôi. Lấy tôm ra, thấm khô nước rồi bỏ trở lại vào trả, lựa để cho đuôi tôm xoè ra ôm bụng con tôm. Chờ nước sôi lên chừng vài phút thì bớt lửa nhỏ, trở tôm hai bên cho đều.
  3. Khi gần cạn nước thì nhúng từng con tôm vào gạch đã để sẵn, bỏ trở lại trả tôm. Khi tôm thấy khô da bên ngoài là được.
Đồng bộ tài khoản