Tôm càng xanh kho tàu

Chia sẻ: Hoa Dai | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

0
327
lượt xem
39
download

Tôm càng xanh kho tàu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tôm càng xanh là loại tôm nước ngọt có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt tôm chế biến được nhiều món ăn đa dạng, phong phú và món nào cũng hấp dẫn. Nhưng ấn tượng hơn cả phải kể là tôm kho tàu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tôm càng xanh kho tàu

  1. Tôm càng xanh kho tàu  Tôm càng xanh là loại tôm nước ngọt có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt tôm chế biến được  nhiều món ăn đa dạng, phong phú và món  nào cũng hấp dẫn. Nhưng ấn tượng hơn cả  phải kể là tôm kho tàu.  Tôm mua ở chợ phải lựa tôm sông (tôm  thiên nhiên khi kho dẽ dặt, chắc thịt) mua  1kg (khoảng 20 con, ít hay nhiều tuỳ thực  khách) về rửa sạch, cắt một ít phần đầu,  lột vỏ. Xẻ dọc sóng lưng tôm rút lấy chỉ  đen (ruột tôm) ra bỏ. Nặn lấy gạch tôm  cho vào chén. Đổ bốn muỗng cà phê  đường vào gạch tôm đánh đều cho hoà  tan. Lửa hồng đã chuẩn bị. Bắc chảo lên  bếp. Cho ít bột ngọt, một muỗng cà phê  muối và một ít nước lã khuấy đều. Chờ nước sôi lên thì cho tôm vào với ngọn lửa riu riu.  Khi tôm và nước vừa cạn, rưới đều gạch tôm lên cho đến khi gạch tôm rút vào tôm chín  hẳn thì nhắc xuống và múc ra dĩa. Còn gì thú vị cho bằng khi gắp con tôm kho tàu màu vàng gạch đưa vào miệng nhai phần  đầu một cách giòn tan! Mùi beo béo, ngòn ngọt, mằn mặn của tôm hoà lẫn mùi cơm gạo  mới thơm ngon, dẻo ngọt thấm vào vị giác. (Nguồn: Báo Sài Gòn Tiếp Thị)
Đồng bộ tài khoản