Tôm chiên

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
137
lượt xem
15
download

Tôm chiên

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dùng nóng. Nguyên liệu: - 750gr tôm bạc loại lớn. - 50gr thịt heo băm nhỏ. - 1 muỗng gừng băm nhỏ. - 1 muỗng hành xắt nhỏ. - 3 tép tỏi băm nhỏ. - 1 muỗng tương hột. - 2 muỗng nước cơm rượu. - 1,5 muỗng xì dầu. - 1 muỗng đường. - 2 muỗng nước sốt cà chua. - 1 muỗng dầu mè. - 1 muỗng bột gạo. - 1,5 muỗng giấm trắng. - 3/4 chén nước.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tôm chiên

  1. Tôm chiên Dùng nóng.
  2. Nguyên liệu: - 750gr tôm bạc loại lớn. - 50gr thịt heo băm nhỏ. - 1 muỗng gừng băm nhỏ. - 1 muỗng hành xắt nhỏ. - 3 tép tỏi băm nhỏ. - 1 muỗng tương hột. - 2 muỗng nước cơm rượu. - 1,5 muỗng xì dầu. - 1 muỗng đường. - 2 muỗng nước sốt cà chua. - 1 muỗng dầu mè. - 1 muỗng bột gạo. - 1,5 muỗng giấm trắng. - 3/4 chén nước.
  3. Thực hiện: - Cắt bỏ chân và râu tôm. - Rửa sạch và ngâm trong nước lạnh trước khi dùng. - Vớt tôm lên để ráo nước. - Chặt mỗi con thành 3 đoạn. - Trộn với 1 muỗng rượu. - Chiên tôm trong dầu nóng cho đến lúc chín. - Để ráo dầu. - Cho 2 muỗng dầu vào chảo xào sơ qua với gừng, hành, tỏi, tương hột và thịt heo băm nhỏ. - Thêm gia vị, nước cơm rượu vào và xào vừa chín tới. - Để tôm trở lại chảo xào thêm một lát. - Rưới hành lên và dọn ra đĩa.
Đồng bộ tài khoản