Tôm chiên lúa mạch

Chia sẻ: Hoa Dai | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

0
200
lượt xem
18
download

Tôm chiên lúa mạch

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thực hiện: - Rửa tôm, cắt rau và chân.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tôm chiên lúa mạch

  1. Tôm chiên lúa mạch   Nguyên liệu:  ­ 300g tôm sú,  ­ 100g bột lúa mạch,  ­ 50g xà lách,  ­ 1/2 trái chanh,  ­ 2 thìa súp bột rán giòn, muối hột, tiêu, bột nêm, dầu ăn.  Thực hiện:  ­ Rửa tôm, cắt rau và chân.  ­ Cho tôm vào tô, rắc một thìa cà phê bột nêm vào ướp khoảng 10 phút. Cho lúa mạch ra  thớt, dùng chày thẳng cán đến khi bột thật nhuyễn.  ­ Sau đó, lấy một nửa trộn với bột chiên giòn rồi rắc lên tôm. Đun sôi 2/3 bát dầu ăn trên  bếp, thả tôm vào rán thật giòn, vớt ra, cho giấy vào thấm dầu.  ­ Bày xà lách ra đĩa, xếp tôm và rải phần bột lúa mạch còn lại lên.  ­ Cho muối hột vào chảo nóng, đảo khô.  ­ Cho vào cối cùng tiêu, giã nhuyễn.  ­ Sau đó, trút ra bát, vắt chanh vào  (Nguồn www.nld.com.vn)
Đồng bộ tài khoản