Tôm, mực hấp bơ, chanh

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
290
lượt xem
34
download

Tôm, mực hấp bơ, chanh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dùng nóng, dọn kèm với muối tiêu. Nguyên liệu: - 200g tôm sú. - 200g mực. - 1 quả chanh vàng. - Tỏi băm, mùi tây, muối tiêu. - 50g bơ. Thực hiện: - Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tôm, mực hấp bơ, chanh

  1. Tôm, mực hấp bơ, chanh Dùng nóng, dọn kèm với muối tiêu. Nguyên liệu: - 200g tôm sú. - 200g mực. - 1 quả chanh vàng. - Tỏi băm, mùi tây, muối tiêu.
  2. - 50g bơ. Thực hiện: - Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ ở sống lưng, rút chỉ đen. Mực rửa sạch, khía hoa. - Bọc mỗi lát mực quanh con tôm, xếp ra đĩa, cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút. - Phi thơm bơ và tỏi, cho 1 thìa súp nước cốt chanh vào đun sôi, tắt lửa, rưới lên đĩa tôm mực. - Rắc mùi tây thái nhuyễn lên món ăn. Trang trí thêm vài lát chanh thái mỏng.
Đồng bộ tài khoản