Tôm thịt kho vừng

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
102
lượt xem
15
download

Tôm thịt kho vừng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: - 300g tôm đất. - 150g thịt ba chỉ. - 30g vừng trắng. - 2 tép tỏi, 3 củ hành tím, 1 nhánh hành lá. - Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tôm thịt kho vừng

  1. Tôm thịt kho vừng Khi dùng, thêm ít hành lá, tiêu. Nguyên liệu: - 300g tôm đất. - 150g thịt ba chỉ. - 30g vừng trắng.
  2. - 2 tép tỏi, 3 củ hành tím, 1 nhánh hành lá. - Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn. Thực hiện: - Tôm đất bỏ mắt và chân, rửa sạch với nước muối pha loãng. Ướp tôm với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 2/3 thìa súp nước mắm. Vừng rang vàng. Hành tỏi băm nhuyễn. Hành lá thái nhuyễn. - Phi thơm hành tỏi với 1 thìa súp dầu ăn. Cho thịt ba chỉ vào kho trong 10 phút, nêm 1 thìa cà phê nước mắm. Cho tôm vào kho khoảng 5 phút, sau đó cho vừng vào trộn đều, tắt bếp.
Đồng bộ tài khoản