Tôm Xào Chua Ngọt

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

1
457
lượt xem
48
download

Tôm Xào Chua Ngọt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nêm gia vị, rưới lên tôm, rắc rau mùi. Nguyên liệu: - 300gr tôm sú bỏ đầu, bóc vỏ. - 1/2 quả ớt chuông vàng. - 10 quả cà chua bi. - 10 quả ngô non và 1/2 củ hành tây, tất cả cắt miếng vừa ăn. - Tỏi băm, bột bắp, bột chiên giòn. - 1 quả trứng gà, nước dùng, dầu ăn, rau mùi. - Gia vị: muối, tiêu, đường, giấm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tôm Xào Chua Ngọt

  1. Tôm Xào Chua Ngọt Nêm gia vị, rưới lên tôm, rắc rau mùi. Nguyên liệu: - 300gr tôm sú bỏ đầu, bóc vỏ. - 1/2 quả ớt chuông vàng. - 10 quả cà chua bi. - 10 quả ngô non và 1/2 củ hành tây, tất cả cắt miếng vừa ăn. - Tỏi băm, bột bắp, bột chiên giòn. - 1 quả trứng gà, nước dùng, dầu ăn, rau mùi.
  2. - Gia vị: muối, tiêu, đường, giấm. Thực hiện: - Đánh bột chiên giòn với trứng, nhúng tôm vào rồi chiên vàng, xếp ra đĩa. - Phi tỏi, xào hành tây, ớt, cà chua và ngò, thêm nước dùng và bột bắp pha loãng.
  3. Tôm Rim Nước Dừa Dọn ra đĩa, trang trí rau mùi. Dùng nóng với cơm trắng. Nguyên liệu: - 300gr tôm sú. - 1/2 bát nước dừa tươi. - 1 thìa cà phê tỏi băm. - Muối, đường, bột nêm, dầu ăn, rau mùi. Thực hiện:
  4. - Tôm sú cắt bớt râu, bóc vỏ, chừa đầu và đuôi. - Dầu nóng, phi thơm tỏi, cho tôm vào đảo nhanh tay, rưới nước dừa, đun sôi, nêm gia vị. - Đảo tôm cho đến khi nước dừa vừa sánh lại, tắt bếp.
  5. Tôm Rang Muối Ớt Dọn ra đĩa, trang trí rau xà lách và ớt chuông thái lát. Nguyên liệu: - 300gr tôm đất. - Muối. - 1 quả ớt đỏ. - 1 thìa cà phê tỏi băm. - Dầu ăn, xà lách, ớt chuông vàng.
  6. Thực hiện: - Tôm cắt bỏ bớt đầu và chân, rửa sạch, để ráo. Giã nát ớt, trộn đều với 1 thìa cà phê muối. - Dầu nóng, phi tỏi, cho tôm vào đảo nhanh. Khi tôm chuyển sang màu đỏ, rắc muối ớt, đảo đều, tắt bếp.
  7. Tôm Sốt Mayonnaise Dọn ra đĩa, trang trí rau mùi và bắp cải tím. Dùng nóng với muối tiêu chanh. Nguyên liệu: - 500gr tôm sú loại lớn. - 150gr sốt mayonnaise. - Muối, tiêu, đường, tỏi, chanh. - Bắp cải tím, rau mùi. Thực hiện:
  8. - Làm sạch tôm, cắt bỏ chân, chẻ một đường trên lưng. Ướp với 100gr sốt mayonnaise, muối, tiêu, đường. Để ngấm gia vị khoảng 10-15 phút. - Phi tỏi, cho tôm vào đảo đều. Rưới 50gr sốt mayonnaise còn lại, trộn đều, tắt bếp.
Đồng bộ tài khoản