Tôm Xiên Nướng

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
114
lượt xem
10
download

Tôm Xiên Nướng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: - 200gr tôm (chọn loại lớn). - 1 quả kiwi. - 1 quả cam Mỹ. - 1 quả chanh dây. - 1 thìa súp ớt chuông đỏ, thái hạt lựu. - 1 thìa súp giấm. - 2 thìa súp đường. - 1/2 thìa cà phê muối. - 1/4 thìa cà phê tiêu xay. - 1 thìa cà phê hạt nêm. - 1 thìa súp dầu ăn. - Que xiên.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tôm Xiên Nướng

  1. Tôm Xiên Nướng Khi dùng, rưới sốt lên tôm. Nguyên liệu: - 200gr tôm (chọn loại lớn). - 1 quả kiwi. - 1 quả cam Mỹ.
  2. - 1 quả chanh dây. - 1 thìa súp ớt chuông đỏ, thái hạt lựu. - 1 thìa súp giấm. - 2 thìa súp đường. - 1/2 thìa cà phê muối. - 1/4 thìa cà phê tiêu xay. - 1 thìa cà phê hạt nêm. - 1 thìa súp dầu ăn. - Que xiên. Thực hiện: - Lột vỏ tôm, ướp hạt nêm, tiêu, dầu ăn. - Gọt vỏ kiwi, thái mỏng. - Bổ đôi cam, thái mỏng. - bổ đôi chanh dây, lấy ruột. - Cho giấm, đường, muối, ớt chuông vào chanh dây làm sốt. - Xiên xen kẽ tôm, kiwi, cam, nướng chín.
  3. Trái Cây Trộn Nước Chanh Dây Dùng tráng miệng rất ngon. Nguyên liệu: - 100gr dâu tây. - 1 quả thanh long.
  4. - 1/2 quả xoài chín. - 1/2 quả cam. - 1 quả kiwi. - 5 quả nho. - 1/2 quả táo đỏ. - 2 quả chanh dây. - 2 thìa cà phê đường. - 1/2 thìa cà phê muối. - 1 cọng rau mùi tây. Thực hiện: - Ngâm dâu tây với nước muối pha loãng, nhặt sạch cuống, rửa sạch lá, để ráo, bổ làm tư. - Bổ đôi thanh long, dùng thìa tròn múc từng viên nhỏ, giữ lại vỏ làm thố đựng trái cây. - Gọt vỏ xoài, dùng thìa tròn múc viên vừa ăn. - Gọt vỏ cam, tách múi, lột bỏ lớp vỏ lụa. - Gọt vỏ kiwi, thái múi nhỏ. - Rửa sạch nho, bổ đôi, tách bỏ hạt. - Rửa táo, bỏ lõi và hạt, dùng dao răng cưa xắn múi nhỏ. - Bổ đôi chanh dây, lấy 1 thìa súp ruột để riêng, phần còn lại cho vào máy ép lấy nước cốt.
  5. - Hòa tan nước cốt chanh dây với muối, đường. - Cho trái cây vào vỏ thanh long, rưới nước cốt chanh dây, trang trí thêm hạt chanh dây, rau mùi tây.
Đồng bộ tài khoản