Tôm Xiên Nướng Lá Thơm

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
79
lượt xem
7
download

Tôm Xiên Nướng Lá Thơm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bày ra đĩa, trang trí cà rốt, cải xoong. Dùng kèm với sốt mù tạt vàng. Nguyên liệu: - 200gr tôm sú. - 1 củ khoai tây to. - 2 thìa cà phê bột nêm. - 1 thìa súp rượu thơm. - 1 thìa cà phê lá thơm Oregano. - 1 thìa súp dầu ăn. - Cà rốt tỉa hoa và cải xoong để trang trí. - Sốt mù tạt để dùng kèm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tôm Xiên Nướng Lá Thơm

  1. Tôm Xiên Nướng Lá Thơm Bày ra đĩa, trang trí cà rốt, cải xoong. Dùng kèm với sốt mù tạt vàng.
  2. Nguyên liệu: - 200gr tôm sú. - 1 củ khoai tây to. - 2 thìa cà phê bột nêm. - 1 thìa súp rượu thơm. - 1 thìa cà phê lá thơm Oregano. - 1 thìa súp dầu ăn. - Cà rốt tỉa hoa và cải xoong để trang trí. - Sốt mù tạt để dùng kèm. Thực hiện: - Rửa tôm sú, chẻ lưng. Ướp với dầu ăn, bột nêm, rượu thơm và lá Oregano. - Khoai tây bào sạch vỏ, ngâm qua nước muối cho không bị thâm đen. Sau đó cắt miếng vuông, cạnh khoảng 2cm. - Dùng que tre xiên dọc thân tôm và 1 miếng khoai tây. Cho vào lò nướng hoặc chiên đến khi tôm chín đỏ.
  3. Cà Tím Rán Sốt Húng Tây Pha nước mắm với đường, chanh, tỏi và ớt cho vừa ăn. Thái lá húng tây thành sợi nhỏ. Trộn với nước mắm chua ngọt rồi rưới lên cà. Dùng nóng.
  4. Nguyên liệu: - 2 quả cà tím. - 1 thìa súp ớt chuông xanh thái hạt lựu đỏ. - 1 thìa súp ớt chuông vàng thái hạt lựu. - 2 nhánh húng tây, dầu ăn. - Nước mắm, chanh, đường, tỏi băm, ớt đỏ để pha nước mắm chua ngọt. Thực hiện: - Rửa cà tím, để ráo. - Dùng dao nhọn khứa ô vuông bên ngoài vỏ cà. Sau đó, bổ đôi quả cà theo chiều dọc. - Đun nóng chảo dầu ăn, rán chín cà. Vớt ra, để ráo dầu. - Xếp cà vào đĩa rồi rắc ớt chuông xanh và vàng lên.
Đồng bộ tài khoản