intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tôm xốt nước cốt dừa

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

58
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món tôm đẹp mắt có hương vị béo ngậy của nước cốt dừa, cay cay thơm thơm của hạt tiêu, ăn kèm với bông cải xanh giòn ngọt sẽ chinh phục cả nhà bạn đấy! Các bước thực hiện: 1 Tôm rửa sạch, bóc vỏ, xẻ giữa thân tôm rồi bỏ chỉ đen. Ướp tôm với các nguyên liệu của phần nước xốt trong ít nhất 15 phút. Trong thời gian chờ đợi tôm thấm nước xốt. Bạn cắt bông cải xanh thành nhiều nhánh nhỏ. Rửa sạch và chần qua với nước sôi trong khoảng 2 phút hoặc...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tôm xốt nước cốt dừa

  1. Tôm xốt nước cốt dừa Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 10 phút Món tôm đẹp mắt có hương vị béo ngậy của nước cốt dừa, cay cay thơm thơm của hạt tiêu, ăn kèm với bông cải xanh giòn ngọt sẽ chinh phục cả nhà bạn đấy! Nguyên liệu:  450g tôm cỡ vừa  1 cây súp lơ xanh nhỏ  200ml nước cốt dừa, ít dừa bào sợi  2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh mayonnaise  100g vụn bánh mì (bạn có thể dùng bột chiên xù cho tiện)
  2.  1 muỗng canh bột ngô (bột bắp), 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê hạt tiêu Các bước thực hiện: 1 Tôm rửa sạch, bóc vỏ, xẻ giữa thân tôm rồi bỏ chỉ đen. Ướp tôm với các nguyên liệu của phần nước xốt trong ít nhất 15 phút. Trong thời gian chờ đợi tôm thấm nước xốt. Bạn cắt bông cải xanh thành nhiều nhánh nhỏ. Rửa sạch và chần qua với nước sôi trong khoảng 2 phút hoặc hơn; làm sao để bông cải xanh đủ chín mà vẫn giữ được độ giòn ngon của nó. 2 Cho vụn bánh mì và bột ngô vào một bát nhỏ, trộn đều. Lăn tôm qua hỗn hợp này và thả vào chảo chiên ngập dầu khoảng 2 - 3 phút hoặc cho đến khi thịt tôm chuyển sang màu vàng. Vớt tôm ra và thả vào một bát lớn có lót sẵn giấy thấm dầu. 3
  3. Làm nóng một chảo khác lên bếp, cho phần đường và nước cốt dừa vào đun trên lửa vừa. Khuấy đều cho đến khi đường tan chảy ra. Thêm mayonnaise và tôm vào đảo đều đến khi hỗn hợp đặc sánh lại, quyện lấy con tôm thì bạn tắt bếp là xong. (Theo Afamily) Mách nhỏ: Bày tôm ra đĩa và trang trí với súp lơ xung quanh. Bạn có thể dùng thêm những rau củ khác nhưng nên lựa chọn màu sắc cho hài hòa để giúp kích thích thị giác. Rắc thêm một chút dừa bào sợi bên trên để thêm hương vị cho món tôm xốt nước cốt dừa hấp dẫn hơn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2