Trị ngứa da ở người cao tuổi

Chia sẻ: Nuquai Nuquai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
67
lượt xem
13
download

Trị ngứa da ở người cao tuổi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên nhân ngứa da ở người cao tuổi thường là do giảm thoái hóa cơ năng và mất cân bằng hormon sinh dục làm da khô. Vì vậy theo Đông y, người cao tuổi thấy cần ăn các thức ăn có tác dụng dưỡng huyết, bổ âm, nhuận táo như quả dâu, thục địa, hoàng tinh, đông trùng hạ thảo, đại táo, nhân hạnh đào, vừng, cá sông, rùa đen, trứng gà, ngân nhĩ (mộc nhĩ trắng), mộc nhĩ đen, nấm hương, bong bóng cá, hải sâm... Tuy vậy cũng cần kiêng các thức ăn gây kích thích như cà phê,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trị ngứa da ở người cao tuổi

  1. Trị ngứa da ở người cao tuổi Bại tương thảo. Nguyên nhân ngứa da ở người cao tuổi thường là do giảm thoái hóa cơ năng và mất cân bằng hormon sinh dục làm da khô. Vì vậy theo Đông y, người cao tuổi thấy cần ăn các thức ăn có tác dụng dưỡng huyết, bổ âm, nhuận táo như quả dâu, thục địa, hoàng tinh, đông trùng hạ thảo, đại táo, nhân hạnh đào, vừng, cá
  2. sông, rùa đen, trứng gà, ngân nhĩ (mộc nhĩ trắng), mộc nhĩ đen, nấm hương, bong bóng cá, hải sâm... Tuy vậy cũng cần kiêng các thức ăn gây kích thích như cà phê, ớt, cari, trà đặc, rượu mạnh, các thức nóng nhiệt như ngan, ngỗng quay, tôm rán, gà rán... Sau đây là những món ăn bài thuốc có tác dụng làm giảm chứng ngứa da ở người cao tuổi. Để có hiệu quả các món ăn dưới đây (nếu dùng), cần ăn một thời gian.
  3. Cá chạch nấu hồng táo: cá chạch 30-50g, hồng táo 20g, rửa sạch cá chạch cho vào nồi nấu cùng hồng táo, chín, nêm gia vị vừa miệng mang ra ăn. Ngày 1 liều này, cần ăn trong 10 ngày liền. Canh mộc nhĩ đen hải sâm: mộc nhĩ đen 30g, hải sâm 50g, cho nước nấu thành canh, nêm muối, mì chính ăn cùng cơm. Canh ngân nhĩ, nấm hương: ngân nhĩ 10g, nấm hương 50g, cho nước nấu thành canh, nêm đủ muối, mì chính, ăn với cơm.
  4. Canh đỗ xanh, ruột già lợn: ruột già lợn, đỗ xanh, bại tương thảo, mỗi thứ lượng đủ dùng, rửa sạch ruột già lợn, đậu xanh ngâm với nước ấm cho nở chừng 20 phút, sau đó lấy đậu xanh nhồi vào ruột già lợn như làm dồi, cuối cùng cho ruột già đã nhồi đậu xanh vào nồi nấu với bại tương thảo, chín nhừ, tra mắm muối, mì chính vừa đủ, chia ra 2 phần ăn trong ngày. Cách 1 ngày lại ăn như vậy.
Đồng bộ tài khoản