Triệu chứng ở bệnh nhân đái tháo đường type 2

Chia sẻ: Nguhoiphan Nguhoiphan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
204
lượt xem
16
download

Triệu chứng ở bệnh nhân đái tháo đường type 2

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đái tháo đường (ĐTĐ) type 2 xảy ra đối với tất cả mọi lứa tuổi, các triệu chứng ban đầu thường rất kín đáo. Càng có nhiều yếu tố nguy cơ thì khả năng bị ĐTĐ type 2 càng cao. Các triệu chứng dễ thấy ở bệnh nhân ĐTĐ type 2 cần được nắm bắt sớm gồm có: 1. Khát nước Một trong những triệu chứng đầu tiên của ĐTĐ type 2 là tăng cảm giác khát nước. Triệu chứng này thường đi kèm với những vấn đề khác như khô miệng, tăng thèm ăn, tiểu nhiều đôi khi mỗi giờ và tăng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Triệu chứng ở bệnh nhân đái tháo đường type 2

  1. Triệu chứng ở bệnh nhân đái tháo đường type 2 Đái tháo đường (ĐTĐ) type 2 xảy ra đối với tất cả mọi lứa tuổi, các triệu chứng ban đầu thường rất kín đáo. Càng có nhiều yếu tố nguy cơ thì khả năng bị ĐTĐ type 2 càng cao.
  2. Các triệu chứng dễ thấy ở bệnh nhân ĐTĐ type 2 cần được nắm bắt sớm gồm có: 1. Khát nước Một trong những triệu chứng đầu tiên của ĐTĐ type 2 là tăng cảm giác khát nước. Triệu chứng này thường đi kèm với những vấn đề khác như khô miệng, tăng thèm ăn, tiểu nhiều đôi khi mỗi giờ và tăng hoặc sụt cân bất thường. 2. Nhức đầu
  3. Khi lượng đường trong máu ngày càng bất thường, có thể xuất hiện thêm các triệu chứng khác như nhức đầu, nhìn mờ và mỏi mệt. 3. Nhiễm trùng Trong đa số các trường hợp, ĐTĐ type 2 thường không được phát hiện cho đến khi gây ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ. Một dấu hiệu báo động nữa là nhiễm trùng dai dẳng, như: * Các vết đứt hoặc lở loét chậm lành. * Thường xuyên nhiễm nấm men. * Ngứa da, đặc biệt ở vùng bẹn.
  4. 4. Các yếu tố nguy cơ có thể kiểm soát được Các thói quen và lối sống có thể làm tăng nguy cơ ĐTĐ type 2 bao gồm: * Thừa cân, định nghĩa bằng chỉ số thân khối (body mass index=BMI) trên 25. * Lượng cholesterol và mỡ máu bất thường, cholesterol có ích (HDL) thấp hơn 35 mg/dL hoặc lượng triglyceride trên 250 mg/dL. * Tăng huyết áp, cao hơn 140 /90 ở người lớn. * Lối sống ít vận động. 5. Các yếu tố nguy cơ không thể kiểm soát, bao gồm: * Chủng tộc: các người Hispanic, da đen, da đỏ, và gốc châu Á có nguy cơ cao hơn so với mức trung bình trong dân số. * Tiền sử gia đình có người bị ĐTĐ: có cha mẹ hoặc anh chị em ruột bị ĐTĐ sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh.
  5. * Tuổi tác: tăng nguy cơ ĐTĐ type 2 ở những người trên 45 tuổi.
Đồng bộ tài khoản