Trở lại quốc tịch Việt Nam (đối với gia đình) tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
42
lượt xem
5
download

Trở lại quốc tịch Việt Nam (đối với gia đình) tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'trở lại quốc tịch việt nam (đối với gia đình) tại cơ quan đại diện việt nam ở nước ngoài', biểu mẫu - văn bản, thủ tục hành chính phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trở lại quốc tịch Việt Nam (đối với gia đình) tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

  1. Trở lại quốc tịch Việt Nam (đối với gia đình) tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài Thông tin Lĩnh vực thống kê:Công tác lãnh sự Cơ quan có thẩm quyền quyết định:Chủ tịch nước Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Bộ Tư pháp, Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài Cơ quan phối hợp (nếu có): Cục Lãnh sự, Bộ Tư pháp Cách thức thực hiện:Thời hạn giải quyết: - 200 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ Đối tượng thực hiện:Cá nhân TTHC yêu cầu trả phí, lệ phí:
  2. Tên phí Mức phí Văn bản qui định 1. Lệ phí nộp hồ sơ trở lại quốc tịch 150 USD/người Kết quả của việc thực hiện TTHC:Quyết định cho phép trở lại quốc tịch Việt Nam Các bước Tên bước Mô tả bước Nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở của cơ quan đại diện (xem danh sách các cơ quan đại diện có chức năng lãnh sự 1. để biết thông tin chi tiết về địa chỉ và thời gian nộp hồ sơ và nhận kết quả) 2. Cơ quan đại diện xem xét hồ sơ, nếu có những điểm chưa rõ cần xác minh thì điện về Cục Lãnh sự Nhận kết quả trực tiếp tại trụ sở cơ quan đại diện hoặc qua 3. bưu điện
  3. Hồ sơ Thành phần hồ sơ 1. Đơn xin trở lại quốc tịch Việt Nam (theo mẫu quy định). 2. Bản khai lý lịch theo mẫu do Bộ Tư pháp quy định; Phiếu xác nhận lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà 3. đương sự là công dân hoặc thường trú, cấp Giấy tờ hoặc tài liệu chứng minh đương sự đó từng có quốc tịch Việt 4. Nam. Ngoài các giấy tờ quy định trên đương sự cầng phải nộp một trong các giấy tờ sau đây : + Giấy xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam 5. hoặc của ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài về việc đương sự đó nộp đơn xin hồi hương về Việt Nam; + Giấy tờ hoặc tài liệu chứng minh đương sự có vợ, chồng, con, cha hoặc mẹ là công dân Việt Nam; + Giấy tờ hoặc tài liệu chứng minh đương sự đó được Nhà nước Việt
  4. Thành phần hồ sơ Nam Dân chủ Cộng hòa, Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương, Huy chương, danh hiệu cao quý hoặc xác nhận đương sự có công lao đặc biệt đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam; + Giấy tờ hoặc tài liệu chứng minh việc trở lại quốc tịch Việt Nam của đương sự sẽ có lơị cho sự phát triển kinh tế, xã hội, khoa học, an ninh quốc phòng của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Người xin trở lại quốc tịch Việt Nam phải lấy lại tên gọi Việt Nam 6. trước đây và ghi rõ trong đơn xin trở lại quốc tịch Việt Nam; nếu muốn thay đổi tên thì phải nêu rõ lý do. Số bộ hồ sơ: 3 Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản qui định Đơn xin trở lại quốc tịch Việt Nam (Dùng cho Quyết định số 1. gia đình) mẫu TP/QT-1999-B.1b 60/1999/QĐ-TP-Q...
  5. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản qui định Bản khai lý lịch (Kèm theo Đơn xin trở lại Quyết định số 2. quốc tịch Việt Nam) mẫu TP/QT-1999-B.2 60/1999/QĐ-TP-Q... Yêu cầu Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC: Không

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản