Trồng hành hoa

Chia sẻ: Than Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
186
lượt xem
25
download

Trồng hành hoa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hành hoa là giống hành lá có hương vị rất thơm. Cây sinh trưởng và phát triển mạnh, thân nhỏ, thành hành ngắn. Đặc biệt giống hành này đẻ rất nhanh, mạnh và nhiều, trồng 30-45 ngày cho thu hoạch, năng suất đạt 12-15 tấn/ha.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trồng hành hoa

  1. Trồng hành hoa Nguồn: hoind.tayninh.gov.vn Hành hoa là giống hành lá có hương vị rất thơm. Cây sinh trưởng và phát triển mạnh, thân nhỏ, thành hành ngắn. Đặc biệt giống hành này đẻ rất nhanh, mạnh và nhiều, trồng 30-45 ngày cho thu hoạch, năng suất đạt 12-15 tấn/ha. Đất trồng - Cần chọn đất mịn, tơi xốp để giữ ẩm và thoát nước tốt. Đất được cày bừa, lên luống cao 20-25cm, vào mùa mưa có thể đánh luống cao hơn. Luống rộng 80cm, khoảng cách trồng trên luống 10x10cm. - Với đất gieo hạt cần chuẩn bị 2 phần đất + 1 phần phân chuồng hoai + 1 phần tro trấu. - Số lượng hạt giống cần 4-5g/m2. Hạt sau khi gieo cần phủ lên trên một lớp rơm, rạ để giữ ẩm. Trong mùa mưa cần dùng nhựa trắng để che. - Khi cây con được 25-30 ngày thì nhổ trồng cấy. Bón phân Lượng phân bón dùng cho 1ha là: 15-20 tấn phân hữu cơ, phân vô cơ (gồm 100kg đạm + 200kg NPK + 150kg supe lân). - Ở giai đoạn bón lót bón toàn bộ phân hữu cơ, supe lân và 1/3 lượng NPK.
  2. - 7 ngày sau khi trồng, bón 1/4 lượng đạm; 15 ngày sau bón 1/3 đạm + 1/3 NPK. - Lần thứ 3 bón phân là 25 ngày sau trồng, số lượng phân như lần 2. Có thể kết hợp bón thêm phân super Hume, super NPK 10-8-8, super Fish... phun bổ sung trên lá để tăng cường sinh trưởng, kháng sâu bệnh, nâng cao phẩm chất lá hành và giữ cho lá hành lâu vàng sau thu hoạch hoặc thu hoạch muộn lá vẫn xanh. Chăm sóc - Cần tủ rơm trên luống hành, giúp cho đất không văng lên lá. - Tưới đủ nước cho cây, nhất là về mùa khô, dùng tia tưới mịn để tránh làm giập lá hành. - Cần chú ý theo dõi và ngăn ngừa sâu bệnh hại. Đối với bệnh đốm lá, thối thân dùng thuốc Ridomil, Mancozeb, Dithane để phòng trừ. Với sâu xanh, sâu vẽ bùa, rầy mềm dùng thuốc BT kết hợp với Cyper, Sherpa... phun phòng trị.
Đồng bộ tài khoản