Trứng cuộn kiểu “Made by me”

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
101
lượt xem
16
download

Trứng cuộn kiểu “Made by me”

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trứng cuộn kiểu “Made by me” Để món trứng chiên hàng ngày hấp dẫn hơn tỷ lần! Hãy xem tớ làm như thế nào nhé! Đây là cách làm món trứng cuộn truyền thống của vùng Lyon mà đứa bạn thân vi vu bên Pháp “thổ lộ” với tớ. Và kết quả là....tớ đã được khen tấm tắc nhờ món tủ này đấy. Những gì bạn cần nè: - 3 quả trừng gà - 1 củ hành tây - 1 miếng bơ nhỏ - Muối, hạt tiêu - 2 quả cà chua, 1 quả dưa chuột để trang trí nha Cùng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trứng cuộn kiểu “Made by me”

  1. Trứng cuộn kiểu “Made by me” Để món trứng chiên hàng ngày hấp dẫn hơn tỷ lần! Hãy xem tớ làm như thế nào nhé! Đây là cách làm món trứng cuộn truyền thống của vùng Lyon mà đứa bạn thân vi vu bên Pháp “thổ lộ” với tớ. Và kết quả là....tớ đã được khen tấm tắc nhờ món tủ này đấy. Những gì bạn cần nè: - 3 quả trừng gà - 1 củ hành tây - 1 miếng bơ nhỏ - Muối, hạt tiêu - 2 quả cà chua, 1 quả dưa chuột để trang trí nha Cùng tớ “lăn vào bếp” ná: Trước hết là trang trí đĩa trứng đã nè: Bước 1: Xử lý “anh” dưa chuột - Dưa chuột bổ đôi. - Dùng dao lưỡi mỏng thái thành những lát dưa mỏng, nhưng giữ lại một đầu không cắt đứt hẳn nhé bạn. Với mỗi khúc như vậy, hãy thái 11 lát dưa. - Với những lát dưa “đánh số chẵn”, bạn hãy gấp lại phía trong để tạo thành những cánh hoa xinh xinh như hình nhé.
  2. - Với 6 khúc dưa xếp thành hình tròn bạn đã có 1 đài hoa vững chắc rùi đó. Bước 2: Đến lượt “em” cà chua - Cà chua bổ đôi, 1 to, 1 nhỏ. - Xoay ngang phần to, cắt thành những lát mỏng để làm cánh hoa hồng nhé. - Tay trái giữ những cánh hoa, tay phải xoay dần các cánh thành hình tròn, vậy là hoa hồng đã nở rùi nè. - Nửa nhỏ còn lại, thái những lát mỏng để xếp xung quanh đĩa nhé.
  3. Bước 3: Hoa hồng rực rỡ - Nhẹ nhàng đặt bông hồng “cà chua” lên trên đài hoa vậy là bạn đã xong phần trang trí rùi. Giờ thì chiên trứng nha: Bước 4: Xào hành tây - Hành tây rửa sạch, thái vụn như trong hình. - Cho bơ vào chảo, để lửa nhỏ, bơ chảy ½ thì cho hành tây vào đảo đều tay.
  4. - Nêm gia vị và hạt tiêu, xào đến khi cạn nước, bắc ra để nguội. Bước 5: Đánh trứng - Đánh bông trứng, nêm gia vị, hành tây nguội cho vào trộn đều. Bước 6: Chiên trứng - Bắc chảo lên bếp, để lửa nhỏ, đợi dầu sôi, cho nửa hỗn hợp trứng vào. - Khi mặt trên của trứng se lại, bắt đầu cuộn từ từ miếng trứng vào nha. - Trứng cuộn xong, lật qua lật lại, cho chín đều 2 mặt, nhớ là để lửa thật nhỏ đấy nhé.
  5. Bước 7: Măm măm - Trứng cắt thành khoanh dày 1 cm. - Bày trứng xung quanh bông hồng. Vậy là món trứng cuộn của tớ đã xong rùi nè, bạn nếm thử xem! Ăn lúc nóng nha, những miếng trứng thơm phức, béo ngậy như tan trong miệng ý.
Đồng bộ tài khoản