Trứng nướng đậu đũa

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
73
lượt xem
2
download

Trứng nướng đậu đũa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: - 8 quả trứng bách thảo. - 500g đậu đũa. - 1 thìa súp nước cốt chanh. - 2 thìa súp tôm khô. - 2 thìa súp đường vàng. - 2 thìa súp nước tương. - 2 thìa súp dầu hào, tỏi băm, dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trứng nướng đậu đũa

  1. Trứng nướng đậu đũa Dọn kèm muối tiêu. Nguyên liệu: - 8 quả trứng bách thảo. - 500g đậu đũa. - 1 thìa súp nước cốt chanh. - 2 thìa súp tôm khô. - 2 thìa súp đường vàng. - 2 thìa súp nước tương.
  2. - 2 thìa súp dầu hào, tỏi băm, dầu ăn. Thực hiện: - Làm sốt: Tôm khô ngâm trong nước ấm 10 phút cho mềm, giã nát. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho tôm khô vào xào thơm rồi cho gia vị vào nấu, thêm nước cốt chanh. - Trứng bách thảo rửa sạch, luộc chín kỹ, để nguội, boc vỏ, bổ đôi theo chiều ngang. - Đậu đũa rửa sạch, thái khúc 5cm, chần qua nước sôi, xả nguội, xóc với chút muối tiêu. - Xếp đậu đũa vào khay, trên là trứng bách thảo, rưới sốt lên trên, cho vào lò nướng 5 phút trước khi dùng.
Đồng bộ tài khoản