Trứng Sốt Mắm Tôm Kho

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
172
lượt xem
12
download

Trứng Sốt Mắm Tôm Kho

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xếp rau ra đĩa, cắt trứng lên rau, cho sốt lên, dùng ngay. Nguyên liệu: - 4 quả trứng gà luộc. - 50gr xà lách xoong. - 1 thìa cà phê mắm tôm Malaysia. - 1 thìa súp tỏi xay. - 1 thìa súp gừng xay. - 1 thìa súp ớt xay. - 1 thìa súp sả băm. - 10gr tôm khô. - Bột nêm, đường, tương ớt, dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trứng Sốt Mắm Tôm Kho

  1. Trứng Sốt Mắm Tôm Kho Xếp rau ra đĩa, cắt trứng lên rau, cho sốt lên, dùng ngay.
  2. Nguyên liệu: - 4 quả trứng gà luộc. - 50gr xà lách xoong. - 1 thìa cà phê mắm tôm Malaysia. - 1 thìa súp tỏi xay. - 1 thìa súp gừng xay. - 1 thìa súp ớt xay. - 1 thìa súp sả băm. - 10gr tôm khô. - Bột nêm, đường, tương ớt, dầu ăn. Thực hiện: Tôm khô ngâm nước, vớt ra để ráo, xay nhuyễn. - Rửa xà lách xoong, để ráo. - Đun nóng dầu, cho tỏi, gừng, ớt xay, sả băm vào xào thơm, nêm đường, bột nêm vừa ăn. - Tiếp đến, cho mắm tôm vào xào, cho tiếp tôm khô, tương ớt, xào thêm 5 phút.
  3. Rau Củ Xào Mắm Món này dùng nóng với cơm.
  4. Nguyên liệu: - 100gr cà rốt. - 100gr dưa chuột. - 2 quả cà chua. - 100gr thịt nạc thăn. - 1/2 củ hành tây. - Rau răm. - Bột nêm, dầu ăn. - 1 thìa súp mắm ruốc Huế. - 1 thìa súp hành, tỏi băm. Thực hiện: - Thái sợi hành tây, cà rốt, dưa chuột. - Bỏ hạt 1 quả cà chua, băm nhuyễn. - Thái múi 1 quả cà chua. - Đun nóng dầu, phi thơm chút tỏi, hành, cho cà chua băm vào xào. - Cho mắm ruốc vào đun 3 phút, để nguội, lược lấy nước.
  5. - Đun nóng dầu, cho tỏi, hành tây, cà rốt, dưa chuột, cà chua, mắm, thịt thái miếng, bột nêm vào xào, rắc rau răm thái nhỏ.
Đồng bộ tài khoản